Nhiều người muốn nhận nuôi hai cháu nhỏ bị bỏ rơi giữa trời giá rét

Theo Nhật Tân (giadinh.net.vn) | 14:13 10/01/2021 | 0

Hiện lực lượng chức năng mới chỉ xác định 2 cháu bé gồm bé gái 4 tuổi và bé trai 2 tuổi. Hai bé này không nhớ quê quán ở đâu, chỉ biết một người tên Tâm đưa cháu đến đê và bỏ rơi ở đó.

Trao đổi với PV sáng 10/1, lãnh đạo UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, gia đình chị Bích - người thấy hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng có đề nghị với chính quyền xin được nhận nuôi hai cháu nhưng đơn vị yêu cầu phải xử lý theo quy định của pháp luật.

"Trước mắt chúng tôi lập biên bản bàn giao cho chị Bích tạm chăm sóc 2 bé. Khi nào hết thông báo 15 ngày và không có ai nhận thì lúc đó sẽ làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định. Hiện tại, chúng tôi chưa xác định được quê quán, người thân của 2 cháu bé ở đâu cả", lãnh đạo UBND xã Lê Lợi nói.

Qua chia sẻ, hoàn cảnh gia đình chị Bích thuộc diện khá giả, gia đình này làm nghề buôn bán gà, vịt tại chợ Hà Vỹ. Vợ chồng chị Bích sống lương thiện, họ có 4 người con (3 gái, 1 con trai út), hai người con gái đã đi lấy chồng.

Chị em bé Quỳnh Anh hiện được chị Bích, người phát hiện hai bé đầu tiên tạm thời cưu mang trong thời gian chờ tìm người thân của các em.

Theo lãnh đạo UBND xã Lê Lợi, từ hôm qua (9/1), sau khi chính quyền đăng tải thông tin lên các phương tiện đại chúng, rất nhiều người liên hệ, tìm hiểu thông tin và xin nhận các cháu làm con nuôi.

Vị này cũng cho biết, 2 cháu bé bị bỏ rơi được xác định bé gái 4 tuổi, còn bé trai thì 2 tuổi. Hai bé này không nhớ quê quán ở đâu, chỉ biết một người tên Tâm đưa cháu đến đê và bỏ rơi ở đó.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Bích kể lại: Trưa 9/1, chị cùng em gái đi từ nhà (xã Lê Lợi) ra khu vực đê sông Hồng thì thấy hai cháu nhỏ đang xách túi đứng khóc.

"Chị em tôi đến và hỏi chuyện thì được biết bé gái tên Quỳnh Anh, bé trai tên Nam. Quỳnh Anh nói bố mẹ cháu chết rồi. Bác cháu đem hai chị em bỏ ở đây. Kiểm tra chiếc túi cháu đang giữ, tôi thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng", chị Bích nói.

Lá thư được tìm thấy trên người bé gái.

Bé Quỳnh Anh lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu đồng và một bức thư tay với nội dung thông báo bố mẹ hai bé đã mất, người thân không có khả năng nuôi dưỡng nên nhờ ai nuôi giúp.

Chị Bích đưa hai bé về nhà mình đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã. Chính quyền xã đã xuống ghi nhận sự việc và đưa hai bé đi khám sức khỏe. Qua kiểm tra, 2 cháu hoàn toàn khoẻ mạnh, nhanh nhẹn và không bệnh tật.

"Từ hôm qua đến giờ có rất nhiều người liên hệ với tôi xin nhận nuôi 2 cháu. Tuy nhiên gia đình tôi nghĩ rằng "tu mấy kiếp mới làm được việc tốt này". Chính vì thế tôi đã liên hệ với UBND xã, cán bộ tư pháp, LĐTB&XH hỗ trợ làm thủ tục để gia đình nhận nuôi 2 cháu ăn học nên người", chị Bích chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Món quà Giáng sinh đặc biệt tặng bệnh nhân ở Viện Huyết học

Món quà Giáng sinh đặc biệt tặng bệnh nhân ở Viện Huyết học

25/12/2020| 0

Tham gia chương trình "Noel yêu thương" ngày 25/12, nhiều người chia sẻ, họ muốn dành giọt máu của...


Nghĩa tình quân dân từ những suất cơm 2.000 đồng

Nghĩa tình quân dân từ những suất cơm 2.000 đồng

22/12/2020| 0

Mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, Câu lạc bộ “Quân nhân thiện nguyện” Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên...


Trực thăng đưa gấp bệnh nhân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu

Trực thăng đưa gấp bệnh nhân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu

12/12/2020| 0

Nam bệnh nhân ở đảo Đá Tây, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa bị nhiễm khuẩn do viêm túi mật cấp do sỏi...


Hơn 45.000 học sinh được tuyên truyền bảo vệ tài nguyên nước

Hơn 45.000 học sinh được tuyên truyền bảo vệ tài nguyên nước

11/12/2020| 0

Tại Đồng Nai ngày 30/11/2020, Suntory PepsiCo phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung Ương, Trung ương Hội...


Cứu sống hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất đột quỵ trong lúc chờ lên máy bay

Cứu sống hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất đột quỵ trong lúc chờ lên máy bay

11/12/2020| 0

Đây là hành khách rất may mắn khi được phát hiện sớm tại sân bay Tân Sơn Nhất (trước khi lên máy...


Bộ trưởng Bộ Y tế tri ân người mẹ dũng cảm hiến tạng con trai cứu nhiều người

Bộ trưởng Bộ Y tế tri ân người mẹ dũng cảm hiến tạng con trai cứu nhiều người

07/12/2020| 0

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ cảm phục trước quyết định của bà Phạm Thị Mai, coi đây là hành...