Số phận Hoàng quý phi bị nhà Vua Thái Lan phế truất giờ ra sao?

Theo L.Vũ (th) (giadinh.net.vn) | 16:35 24/10/2019 | 0

Sau khi Hoàng quý phi Sineenat bị phế truất mọi tước hiệu, Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan vẫn xuất hiện với thái độ điềm tĩnh, thực hiện nhiệm vụ hoàng gia như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhiều người đặt ra câ hỏi về số phận của bà Sineenat sau khi bị phế truất hiện giờ như thế nào?

Theo Helino, một ngày sau khi thông tin Hoàng quý phi Sineenat bị phế truất tước bỏ mọi tước hiệu, Vua Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida xuất hiện trong sự kiện mới nhất. Cả hai cùng các thành viên hoàng gia khác tiếp tục thực hiện nghi lễ cúng dường ở hai ngôi đền cổ. Đây là lần đầu tiên cặp đôi hoàng gia xuất hiện sau sóng gió hậu cung.

Vua và Hoàng hậu luôn giữ tâm trạng thoải mái khi thực hiện các nghi lễ trong sự kiện. Mặc bộ trang phục truyền thống màu hồng, Hoàng hậu Suthia thường xuyên được nhìn thấy mỉm cười vui vẻ khi ngồi cạnh Quốc vương.

Có thể nói, sau khi hậu cung trải qua cơn sóng gió lớn, Quốc vương và Hoàng hậu vẫn xuất hiện với thái độ điềm tĩnh, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hoàng gia như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhiều người đã đặt ra dấu hỏi lớn sau khi bị phế truất, số phận của bà Sineenat hiện giờ như thế nào?

Nhà vua và Hoàng hậu Thái Lan xuất hiện cùng nhau thực hiện nghi lễ cúng dường ở ngôi chùa cổ.

Zing chia sẻ thông tin từ Reuters, ngay sau khi quý phi Sineenat bị phế truất, trên Instagram một tài khoản có tên bà cũng đã ngừng hoạt động, trước đó tài khoản này để lại một dòng trạng thái cuối cùng. "Hoàng quý phi Sineenat đã cam kết về cả thể chất, tinh thần, trí tuệ và với tất cả khả năng của mình để thực hiện những mong muốn của Vua Maha Vajiralongkorn nhằm chia sẻ trách nhiệm của ông trong việc cải thiện cuộc sống của người dân".

Trước đó, trên trang web chính thức của Hoàng gia Thái Lan, tiểu sử và hình ảnh của bà Sineenat Wongvajirapakdi đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

Trong thông báo phế truất bà Sineenat của Hoàng gia Thái Lan, bà này cho là đã có "hành vi sai trái và không trung thành với quốc vương". Thông báo này cũng nói rằng bà Sineenat đã "có các hành động chống lại việc bổ nhiệm Hoàng hậu (Suthida)... vì những tham vọng cá nhân".

"Hành vi của hoàng quý phi bị coi là thiếu tôn trọng", thể hiện "sự bất tuân chống lại nhà vua và hoàng hậu" và "lạm dụng quyền lực để ra lệnh thay cho nhà vua. “Hành vi của bà Sineenat Wongvajirapakdi thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với nhà vua, gây mâu thuẫn bên trong nội bộ hoàng gia và khiến công chúng hiểu lầm. Bà Sineenat Wongvajirapakdi thiếu sự hiểu biết về những truyền thống tốt đẹp của hoàng cung. Bà bất tuân nhà vua và hoàng hậu”.

Chưa rõ điều gì sẽ chờ đợi bà Sineenat ở phía trước.

Đến nay, bà Sineenat mới chỉ bị tước bỏ các danh hiệu và chưa rõ điều gì sẽ chờ đợi bà ở phía trước. Hiện tại cũng không có thông tin về việc bà Sineenat đang ở đâu hay trong tình trạng như thế nào?

Hoàng gia Thái Lan nổi tiếng là kín kẽ, những thông tin riêng tư về các thành viên hoàng gia cùng những người liên quan đều được giữ bí mật tuyệt đối. Do vậy, chắc chắn trong thời gian sắp tới, bà Sineenat sẽ không được nhắc tên và hình ảnh của bà cũng không được xuất hiện trên truyền thông nữa.

Sau thông báo phế truất Hoàng quý phi, Hoàng gia Thái Lan cũng ra thông báo Vua Maha Vajiralongkorn sa thải 6 quan chức hoàng cung, gồm một phụ nữ, một quan chức cảnh sát cao cấp và hai vệ sĩ, vì có hành vi "cực kỳ xấu xa".

Hai thông báo khác nhau được đăng trên cổng thông tin chính thức của Hoàng gia Thái Lan. 6 quan chức bị sa thải đã vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, gây tổn hại cho công việc của hoàng gia. Những người này cũng bị tước bỏ toàn bộ tước vị chính thức. Hiện chưa rõ vụ sa thải 6 quan chức hôm nay có liên quan tới quyết định phế truất Hoàng quý phi hay không?

Tin liên quan

Tin bài khác

Biến thể Omicron có thể làm tăng nguy cơ tái nhiễm SARS-CoV-2?

Biến thể Omicron có thể làm tăng nguy cơ tái nhiễm SARS-CoV-2?

09/12/2021| 0

Một nghiên cứu mới từ Nam Phi cho thấy, biến thể Omicron của SARS-CoV-2 có khả năng tái nhiễm bệnh...


Sotrovimab - thuốc điều trị COVID-19 của Anh có khả năng chống lại đột biến của Omicron

Sotrovimab - thuốc điều trị COVID-19 của Anh có khả năng chống lại đột biến của Omicron

08/12/2021| 0

Ngày 7/12, hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh cho biết, thuốc điều trị COVID-19 mà hãng...


Omicron lan tới 50 quốc gia, Nam Phi đương đầu làn sóng thứ tư vì biến chủng mới

Omicron lan tới 50 quốc gia, Nam Phi đương đầu làn sóng thứ tư vì biến chủng mới

07/12/2021| 0

Kể từ khi được phát hiện tại Nam Phi, siêu biến chủng Omicron đã xuất hiện tại 50 quốc gia trên thế...


Biến thể Omicron được phát hiện ít nhất 16 bang của Mỹ

Biến thể Omicron được phát hiện ít nhất 16 bang của Mỹ

06/12/2021| 0

Biến thể Omicron hiện có mặt tại ít nhất 16 bang nước Mỹ. Giới chuyên gia nước này cảnh báo rằng,...


Anh phê duyệt liệu pháp điều trị kháng thể đơn dòng hiệu quả với biến chủng Omicron

Anh phê duyệt liệu pháp điều trị kháng thể đơn dòng hiệu quả với biến chủng Omicron

03/12/2021| 0

Giới chức Anh cho biết, nước này đã phê duyệt thuốc điều trị COVID-19 có nguy cơ bị triệu chứng nặng...


Omicron đã xuất hiện ở Nigeria từ tháng 10, hiện có ở hơn 20 quốc gia trên thế giới

Omicron đã xuất hiện ở Nigeria từ tháng 10, hiện có ở hơn 20 quốc gia trên thế giới

02/12/2021| 0

Theo giới chức Nigeria, qua phân tích trình tự gen, biến chủng Omicron có trong mẫu bệnh phẩm được...