Nhiều cây cầu có nguy cơ… sập

(giadinh.net.vn) 19:52 23/01/2018 | 0

Một tài xế điều khiển xe tải chở đá xây dựng có trọng tải vượt gấp 5 lần cầu Long Kiển đã khiến cây cầu bị sập đang làm dư luận dậy sóng bất bình về hành động vô trách nhiệm của tài xế.

Hiện, công an huyện Nhà Bè (tỉnh Đồng Nai) - nơi xảy ra vụ việc đang tạm giữ tài xế xe tải nói trên để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ sập cầu Long Kiển. Trước đó, tài xế xe tải này đã điều khiển xe tải chở đá xây dựng có trọng tải 15 tấn qua cầu Long Kiển, trong khi trọng lượng của cầu cho phép 3,5 tấn. Do trọng tải quá lớn, cầu Long Kiển bị sập, xe tải bị rơi xuống sông. Ngoài ra, còn có một nam thanh niên khác trên địa bàn đang điều khiển xe gắn máy lưu thông trên cầu cũng gặp nạn. Tài xế xe tải nhanh tay mở cửa thoát được ra ngoài. Thanh niên điều khiển xe máy cũng bám được vào cầu nên không xảy ra tai nạn về người.

 

nhiều cây cầu có nguy cơ… sập

 

Sự việc xảy ra không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, hành động vô trách nhiệm điều khiển xe vượt trọng tải gấp 5 lần cho phép của cầu khiến cầu bị sập khiến dư luận thật sự bất bình. May là sự việc diễn ra ban đêm, người tham gia giao thông thưa vắng. Nếu là ban ngày, lưu lượng người tham gia giao thông lớn thì không biết thương vong, thiệt hại lớn đến cỡ nào.

Tài xế rất coi thường tài sản của dân, của nước, biển ghi giới hạn trọng tải 3,5 tấn nhưng xe có trọng tải tới 15 tấn vẫn thản nhiên chạy qua thật quá ẩu và vô trách nhiệm. Lao động cả đời không đủ bồi thường cho một phút cẩu thả. Thiết nghĩ khi đào tạo giấy phép lái xe cần dạy thêm đạo đức cho người cầm lái. Vì khi một cá nhân điều khiển xe tham gia giao thông là ảnh hưởng đến số đông người. Nhất là những tay lái ẩu, lái kém, vô trách nhiệm và không đạo đức làm nghề.

Không chỉ mình chiếc cầu này là nạn nhân của tài xế vô trách nhiệm này mà hiện nay tình trạng điều khiển xe quá trọng tải cho phép của cầu cũng diễn ra khá phổ biến. Sự cảnh báo này xuất hiện nhiều hơn khi chuyện sập cầu Long Kiển xẩy ra với nhiều commnet cảnh báo.

Theo những thông tin cảnh báo trên cộng đồng mạng thì rất nhiều cây cầu đang có nguy cơ sập. Hoặc trong tình trạng có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào vì những “tài xế liều”, vô trách nhiệm. Đề nghị cơ quan chức năng phạt nặng, tước bằng lái vĩnh viễn, quy trách nhiệm cố ý hủy hoại tài sản nhà nước để đủ sức răn đe với nạn xe quá tải hiện nay.

Theo Mai Hạnh/Báo Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài khác

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

19/04/2020| 0

Dịch COVID-19 khiến nhiều người phải nghỉ việc, không có việc làm dẫn đến giảm sút thu nhập trong...


Thách thức và bản lĩnh

Thách thức và bản lĩnh

17/04/2020| 0

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp....


Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

14/04/2020| 0

Việc Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đập bàn, to tiếng khi bị dừng xe kiểm tra thân...


Ý thức

Ý thức

12/04/2020| 0

Chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ mới đi được nửa chặng đường, nhưng chỉ sau một tuần...


Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

10/04/2020| 0

Dù đủ ăn đủ mặc, vậy mà một số người vẫn “xin” đồ từ thiện rồi thản nhiên khoe chiến lợi phẩm. Sự...


Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

07/04/2020| 0

Kể từ khi Việt Nam có ca nhiễm COVID-19, các hoạt động xã hội đã có nhiều thay đổi. Nhiều cửa hàng,...