Nhặt được 3.500 USD trong quán ăn, chủ quán trả lại cho nữ Việt Kiều

Theo Phương Thuận (giadinh.net.vn) | 16:27 29/10/2019 | 0

Vô tình nhặt được 3.500 USD của một khách hàng là Việt kiều đánh rơi trong nhà vệ sinh của quán, chị Giang đã đợi vị khách quay lại để trả.

Bà Kim Sơn, 70 tuổi sống tại Bang Califocnia (Mỹ), là vị khách may mắn đã nhận lại được số tiền mà chị Đoàn Thị Giang (SN1984) ở An Lão, Hải Phòng nhặt được trong lúc vào nhà vệ sinh dọn dẹp.

Bà Kim Sơn cho biết, bà qua Mỹ sống từ những năm 1975, gần như năm nào cũng quay về Việt Nam. Lần này về nước, bà có đi nhiều nơi. Sau khi ở Hà Nội, bà xuống Hải Phòng thăm người thân và từ Hải Phòng đi về quê ở Thái Bình. Số tiền 3.500 USD mang theo người là để đi thăm bà con anh em, cúng giỗ rồi tiền đi trở lại Mỹ. Tuy nhiên trong hành trình di chuyển, bà đã đánh rơi số tiền đó.

"Bình thường tôi vẫn hay đeo một túi nhỏ ở trước ngực để giấy tờ và tiền, nhưng hôm đó về quê, tôi bỏ hết tiền trong một túi vải nhỏ rồi để ở quần bên trong váy. Trên đường đi về Thái Bình, đoàn có ghé qua ăn sáng tại một quán bún ở An Lão, Hải Phòng. Nhưng khi đi vệ sinh thì không may túi rơi ra. Đến trưa, khi tôi lục tiền mới giật mình không biết đã rơi mất ở đâu.

Lúc đầu nghĩ là rơi ở khách sạn, tôi cùng với hai người trong đoàn quay lại tìm không thấy. Mọi người bảo quay lại tìm ở quán bún ăn sáng lúc đoàn đi qua xem sao. Khi vừa tới quán, cô chủ thấy chúng tôi liền chạy ra bảo "cháu biết thế nào cô cũng quay lại". Cô ấy mặc chiếc áo cũ sờn rách trông chất phác, hiền lành và vui vẻ. Khi trả lại, thậm chí cô ấy không nghĩ đến việc nhận tiền cảm ơn. Tôi về Mỹ sẽ liên lạc với cô ấy, nếu cô ấy có khó khăn thì tôi sẽ giúp đỡ" - cô Kim Sơn cho hay.

Chị Giang (bên trái) chụp cùng cô Kim Sơn. Ảnh: Lâm Văn Tiến

Là một trong những người đi cùng đoàn, anh Lê Minh Học đã không khỏi cảm kích trước tấm lòng của người chủ quán đó. Anh cho biết: "Kể ra chị ấy nhặt được mà không tự giác nói ra thì cũng không ai nghi ngờ, vì từ sáng đến trưa có thể có khách khác đi vào vệ sinh và nhặt được. Còn cảm động hơn nữa là khi cô Kim Sơn rút tiền cảm ơn thì chị ấy nhất quyết không nhận. Đây là một hành động rất đẹp, bởi số tiền đó đối với gia đình chị là rất lớn. Chị hoàn toàn có khả năng giấu số tiền đó cho riêng mình nhưng đã không làm vậy".

Theo lời anh Học, tiền bạc bà Kim Sơn để hết trong ví nên lúc đó rất hoảng. Lúc xe quay lại tới tiệm ăn sáng, bà Sơn còn ngồi trên xe chẳng buồn xuống. Chị chủ quán đứng ở cửa, nhìn mặt là nhận ra luôn đoàn khách lúc sáng.

Quán ăn vị khách Việt kiều làm rơi 3.500 USD và đã may mắn được người nhặt được trả lại

Chia sẻ về hành động của mình khi nhặt được 3.500 USD, chị Giang bảo, chưa bao giờ chị được cầm số tiền lớn như vậy mà lại toàn là tiền USD. 

"Đặt địa vị mình vào hoàn cảnh của người mất, nếu mình đi làm cực khổ để dành được một số tiền mà bị mất thì chắc sẽ buồn lắm. Cô ấy là người nước ngoài nhưng đâu phải ai ở nước ngoài cũng sướng. Lúc gặp lại tôi cũng thấy cô rất hốt hoảng. Mình giấu số tiền đó sử dụng không phải của mình rồi có lúc tai bay vạ gió. Tôi cũng không nghĩ sâu xa đến việc được đền đáp, chỉ biết cần phải trả lại cho người bị mất" – chị Giang nói.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Giang không phải khá giả gì. Thời điểm xảy ra sự việc, bố chị cũng đang cần tiền để mổ tim. Chồng chị đi làm xa, không có ở nhà. Một mình chị chăm hai đứa con nhỏ và mở quán bán bánh đa buổi sáng, nhận làm cỗ… Khó khăn, thiếu thốn vậy nhưng cũng không làm người phụ nữ ấy mất đi những đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam.

Tin liên quan

Tin bài khác

Hành động lạ của chiến sĩ công an giữa dịch COVID-19 khiến nhiều người rơi nước mắt

Hành động lạ của chiến sĩ công an giữa dịch COVID-19 khiến nhiều người rơi nước mắt

16/07/2021| 0

Những hành động cụ thể, thiết thực để giúp đỡ người dân của các chiến sĩ công an đã để lại ấn tượng...


"Bác sĩ 91" tiếp tục dẫn đoàn làm nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức COVID-19 quy mô 1000 giường

"Bác sĩ 91" tiếp tục dẫn đoàn làm nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức COVID-19 quy mô 1000 giường

15/07/2021| 0

"Đây là "trận đánh" lớn nhất và chúng tôi cũng hy vọng sẽ là "trận đánh" cuối cùng để chúng ta đẩy...


Ảnh: Người dân Thừa Thiên Huế quyên góp rau củ, làm thức ăn khô gửi vào TP.HCM

Ảnh: Người dân Thừa Thiên Huế quyên góp rau củ, làm thức ăn khô gửi vào TP.HCM

12/07/2021| 0

Nhiều người dân ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đang cùng nhau quyên góp gạo,...


Chuyện về người đàn ông tật nguyền bán vé số ủng hộ 100.000 đồng chống dịch COVID-19

Chuyện về người đàn ông tật nguyền bán vé số ủng hộ 100.000 đồng chống dịch COVID-19

11/07/2021| 0

Bản thân không được lành lặn như bao người khác, cuộc sống mưu sinh vất vả với nghề bán vé số dạo,...


Thuyền viên Việt Nam được Tổ chức Hàng hải quốc tế trao giải thưởng

Thuyền viên Việt Nam được Tổ chức Hàng hải quốc tế trao giải thưởng

09/07/2021| 0

Vì lòng dũng cảm, ý chí và sức chịu đựng phi thường, thuyền viên Trần Văn Khôi được Tổ chức Hàng hải...


Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Tiểu Vy chuẩn bị 15.000 suất cơm miễn phí giữa mùa chống dịch COVID-19

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Tiểu Vy chuẩn bị 15.000 suất cơm miễn phí giữa mùa chống dịch COVID-19

08/07/2021| 0

Ngày 7/7, CLB thiện nguyện “Suối mát từ tâm” của dàn Hoa - Á hậu đã bắt đầu chiến dịch nấu hơn...