Nhà vàng bung "kim khuyển" và quà tặng câu khách ngày "Vía Thần tài"

20:13 23/02/2018 | 0

Chỉ còn hơn 1 ngày nữa sẽ diễn ra ngày "Vía Thần tài" mồng 10 tháng Giêng, lúc này khá nhiều doanh nghiệp, nhà vàng đã công bố những sản phẩm vàng "đỉnh" của mình để kéo khách đến mua lấy may đầu năm. Năm nay, chó vàng - "kim khuyển" là linh vật được nhiều doanh nghiệp đưa ra thị trường, cùng lúc nhiều quà tặng cũng được hứa hẹn để kéo khách đến mua.  >> Giá vàng nhích tăng trước ngày Vía Thần Tài  >> Ngày vía Thần Tài: Mua vàng loại nào để cả năm may mắn?  >> Ngày vía Thần Tài năm 2018 là ngày nào để mua vàng cầu may?

Tại Hà Nội, thời điểm lúc này phố Trần Nhân Tông (phố vàng) Hà Nội mọi giao dịch vẫn diễn ra như mọi ngày thường, chưa có hiện tượng đổ xô đi mua vàng dù giá vàng đã nhích nhẹ so với các ngày trước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vàng lớn đã chuẩn bị các phương án cho ngày lễ quan trọng đầu năm Vía Thần tài.

nhà vàng bung "kim khuyển" và quà tặng câu khách ngày "vía thần tài"
Ngày 23/2 tức mồng 8 tết Mậu Tuất thị trường vàng vẫn diễn biến bình thường.

Đại diện một sàn vàng lớn cho biết, để tránh tình trạng cháy hàng và chen lấn trong những ngày cao điểm công ty đã có kế hoạch sản xuất sớm từ giữa năm 2017 đồng thời hệ thống cửa hàng sẽ đóng cửa muộn hơn so với mọi ngày để khách có thể đến mua và sở hữu các sản phẩm vàng Ngày Thần Tài theo ý muốn.

Được biết, linh vật vàng Thần tài năm nay được lấy theo chủ đề năm con chó vàng - Kim Khuyển. Vì thế khá nhiều DN vàng lớn cất công chế tác vàng 24 và sản phẩm mạ vàng hình chú chó để hút khách.

Cùng xu hướng, theo một đơn vị kinh doanh vàng lớn: Phương án chuẩn bị cho ngày chủ nhật đã được lên rành mạch, bao gồm mở địa điểm bán vàng; chuyển vàng cho người đặt mua trước, thuê lực lượng bảo vệ, an ninh...

nhà vàng bung "kim khuyển" và quà tặng câu khách ngày "vía thần tài"
Sản phẩm mạ vàng của một doanh nghiệp

"Rất nhiều trang sức từ vàng ta, vàng tây, đặc sắc dành riêng cho ngày thần tài như: Mặt dây thần tài, đĩnh vàng, mặt khuyển vàng, vòng lắc hoa, nhẫn kim tiền gắn đá ngọc quý … với trọng lượng nhỏ nhẹ từ 0.5 đến 2 chỉ, giúp quý khách dễ dàng sở hữu để lấy may và làm đẹp", đại diện một doanh nghiệp vàng cho hay.

Đặc biệt, một công ty vàng còn "kích cầu", "kéo khách" bằng cách từ ngày 25/2 đến 2/3/2018 nếu khách mua trang sức từ 5 triệu đồng trở lên được nhận phiếu bốc thăm trúng Vàng Rồng Thăng Long với tổng giải thưởng là 12 chỉ vàng.

Bên cạnh đó, một đơn vị còn cho biết vừa hoàn tất phương án sản xuất quà tặng mạ vàng 9999 bằng công nghệ Nano với khoảng 10.000 sản phẩm. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ Nano đặc biệt, với lớp bên ngoài hoàn toàn bằng vàng 999.9, có chất lượng tuyệt hảo và bộ bền vĩnh cửu.

Thiết kế sản phẩm dựa trên các biểu tượng phong thủy đặc sắc của văn hóa phương Đông như Phật, Ông Phúc Lộc Thọ, bộ Tứ linh, Cá chép, Thuyền buồm, 12 con giáp.

nhà vàng bung "kim khuyển" và quà tặng câu khách ngày "vía thần tài"
Tại một xưởng chế tác vàng tại Hà Nội, năm nay, con chó vàng nguyên chất 24K được nhiều nhà vàng đặt làm theo đặt hàng của khách và được chế tạo để bán ra thị trường

Như mọi năm, hầu hết các doanh nghiệp vàng tại Hà Nội đều chia địa bàn các quận để tạo điều kiện cho người dân mua vàng lấy may ngày Vía Thần tài được thuận lợi. Năm nay ngày Vía Thần tài vào ngày chủ nhật, do đó dự kiến lượng người mua sẽ đông hơn, tập trung vào sáng đến trưa nên khá nhiều nhà vàng đã mở thêm điểm bán vàng ở siêu thị, phố khác.

Đại diện một doanh nghiệp vàng cho biết: Dự kiến năm nay tại Hà Nội sẽ mở hơn 36 địa điểm bán vàng ủy quyền của công ty. Trong khi đó, lượng vàng đặt trước, giao ngay trong sáng ngày vía Thần tài cũng được bố trí là nhân viên của công ty.

nhà vàng bung "kim khuyển" và quà tặng câu khách ngày "vía thần tài"
Đồng tiền vàng in hình con chó cũng sẽ được tung ra như các linh vật khác của năm trước. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cho biết năm nay có thể số lượng lớn hơn.

Mặc dù ngày 10 tháng Giêng mới là ngày chính của lễ Vía Thần tài nhưng theo các chuyên gia về vàng, mọi năm người có tiền vẫn thích mua vàng từ ngày mồng 6 và mồng 8, mồng 9 Tết vì ngày này liên quan đến "Lộc" - "Phát" - "Cửu" đều đẹp. Hơn nữa, để tránh đông đúc, tăng giá, nhiều người đặt mua sớm để yêu cầu nhà vàng giao hàng trong ngày mồng 10 lấy may.

Theo Nguyễn Tuyền/Báo Dân trí

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Ngày 19/6: Kim loại quý suy giảm mạnh, USD vẫn treo cao

Ngày 19/6: Kim loại quý suy giảm mạnh, USD vẫn treo cao

19/06/2021| 0

Thị trường kim loại quý tiếp tục giảm mạnh sau tuyên bố của các quan chức Fed về khả năng sẽ điều...


Ngày 18/6: Giá vàng tiếp tục giảm sâu, USD tăng giá không ngừng

Ngày 18/6: Giá vàng tiếp tục giảm sâu, USD tăng giá không ngừng

18/06/2021| 0

Sau tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của Fed, giá vàng tiếp tục giảm sâu do giới đầu tư tháo...


Ảnh hưởng của Fed, giá vàng và USD trái chiều nhau

Ảnh hưởng của Fed, giá vàng và USD trái chiều nhau

16/06/2021| 0

Thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải thắt chặt chính sách tiền tệ do lạm phát gia tăng khiến...


Ngày 15/6: Giá vàng tiếp tục biến động, USD treo cao chờ chính sách từ Fed

Ngày 15/6: Giá vàng tiếp tục biến động, USD treo cao chờ chính sách từ Fed

15/06/2021| 0

Giá kim loại quý biến động mạnh chủ yếu do sự phục hồi của đồng USD. Ngoài ra, sự tăng giá chóng mặt...


Vàng tiếp tục giảm do USD và lợi tức kho bạc Mỹ tăng cao

Vàng tiếp tục giảm do USD và lợi tức kho bạc Mỹ tăng cao

14/06/2021| 0

Đầu tuần, giá vàng thế giới tiếp tục giảm do tâm lý nóng lòng chốt lời của các nhà đầu tư khi USD và...


Giá vàng chốt mức thấp phiên cuối tuần

Giá vàng chốt mức thấp phiên cuối tuần

13/06/2021| 0

Do đồng USD hồi phục và nhiều nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng chưa thay đổi...