Nhà trường, nhà chức trách lên tiếng vụ bé trai 10 tuổi bị bố đẻ, mẹ kế đánh đập dã man

(giadinh.net.vn) 16:01 08/12/2017 | 0

Hiện giờ, mọi người đều mong các cơ quan, chính quyền có trách nhiệm sẽ giúp đỡ và hỗ trợ để bé sớm vượt qua được nỗi sợ trong quá khứ, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Tiếp tục thông tin về sự việc của bé T.N.K (10 tuổi), bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành suốt 2 năm, PV Báo Gia đình & Xã hội đã có trao đổi thêm với nhà trường nơi em K. theo học và cơ quan hữu trách bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Chỉ xin cho con nghỉ học bằng điện thoại và Internet

Trao đổi với PV trong chiều 8/10, bà Nguyễn Bích Thủy – Hiệu phó trường Tiểu học Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội), ngôi trường bé T.N.K theo học khi cháu học lớp 1, lớp 2, cho biết: Hiện tại, tất cả hồ sơ của cháu K., nhà trường đã cung cấp cho Công an phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy) để phục vụ công tác điều tra.

“Trong 2 năm học tại trường, em K. là học sinh ngoan. Cả hai năm học đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện”,cô Thủy nói.

Bà Thủy thông tin, sau khi nhận được thông tin bé K. bị đánh đập dã man bởi chính những người ở cùng mình trong suốt gần 2 năm qua, đại diện nhà trường đã tới thăm bé.

nhà trường, nhà chức trách lên tiếng vụ bé trai 10 tuổi bị bố đẻ, mẹ kế đánh đập dã man
Trường tiểu học Ngọc Hà nơi bé K. từng theo học.

“Khi chúng tôi tới thăm em tại ngôi nhà em đang ở cùng mẹ ruột trên phố Phùng Hưng thì em cũng ra chào hỏi, vẫn nhận ra tôi, chào hỏi tôi. K. vẫn chuyện trò bình thường, tỉnh táo. Em còn nói rằng “con chữa khỏi bệnh con sẽ xin đi học tiếp ở trường Ngọc Hà vì con rất thích.

Nhìn thấy em với biết bao vết thương trên mặt, trên khắp cơ thể, người mẹ nào cũng rất xót xa. Không chỉ thế, em còn là học sinh cũ của trường nên tôi thấy thương cháu. Hôm đó, chúng tôi cũng động viên K. cố gắng điều trị khỏi, ngoan ngoãn, sau này lại đi học tiếp”, cô Thủy xúc động.

Được biết, trong thời gian theo học tại đây thì bé K. không có biểu hiện gì khác thường. Gia đình vẫn thực hiện đúng, đủ các khoản đóng góp với nhà trường. Riêng bà nội thì rất chăm cháu, nhà lại ngay cạnh đây nên chiều nào cũng qua để cho cháu uống nước cam.

Nói về sự việc bé K. không được đến trường học, bà Thủy cho biết, điều này bắt đầu từ khai giảng năm học 2016 – 2017.

nhà trường, nhà chức trách lên tiếng vụ bé trai 10 tuổi bị bố đẻ, mẹ kế đánh đập dã man
Bé K. luôn có mong muốn được trở lại trường học.

Ngày 5/9/2016, nhà trường không thấy bé K. tới trường khai giảng nên gọi điện cho anh Trần Văn Nam và được biết, anh Nam cho K. chuyển trường.

Tuy nhiên, anh Nam không tới rút hồ sơ vì theo người bố này, ngôi trường anh sắp cho con tới học không yêu cầu hồ sơ nên hồ sơ của cháu vẫn ở lại.

“Mọi liên lạc với bố cháu bé đều qua điện thoại hoặc Internet. Chúng tôi cũng nghe mọi người nói, thời gian đầu khi cháu chuyển đi nơi khác, K. và bà nội vẫn liên lạc với nhau và được biết K. vẫn đi học bình thường.

Nếu cháu có nguyện vọng thích quay về trường Ngọc Hà học thì chúng tôi vẫn luôn sẵn sang nhận em về".

Các cơ quan hữu trách đã làm gì?

Ông Đặng Hoa Nam (Cục trưởng Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em) thông tin với chúng tôi: Tất cả đã có quy định trong Nghị định 56 (nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em), Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em cũng đã có hướng dẫn cụ thể cho chính quyền, các cơ quan ở địa phương thực hiện đúng.

“Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội, Phòng Lao động – Thương Binh và Xã hội, ủy ban phường trực tiếp có trách nhiệm triển khai việc hỗ trợ hoặc can thiệp giúp đỡ em bé này”.

Liên hệ với Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội), thông tin với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Đỗ Thị Hải Đường (trưởng phòng) cho biết:

“Trường hợp này thì mọi người rất quan tâm và xót xa. Hôm qua, chúng tôi đã trực tiếp đến nhà thăm bé K. và để biết được nguyện vọng của gia đình bây giờ là gì và để các cơ quan quản lý, bảo vệ trẻ em sẽ hỗ trợ.

nhà trường, nhà chức trách lên tiếng vụ bé trai 10 tuổi bị bố đẻ, mẹ kế đánh đập dã man
Mọi người đều mong các cơ quan hữu trách sẽ sớm có biện pháp giúp đỡ bé để vượt qua áp lực, nỗi trợ tâm lý trong quá khứ.

 Thực tế, chúng tôi vẫn sẽ can thiệp hỗ trợ khi cần thiết theo Nghị định 56. Trong ngày hôm qua, Sở cũng đã có văn bản về việc bé K. giờ đang ở nhà bà ngoại và giao cho Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Hoàn Kiếm chủ trì trong việc phối hợp với các đơn vị liên quan để xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho em bé này.

Kế hoạch sẽ trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tế. Ví dụ, hôm qua, tôi cũng có hỏi mẹ của bé rằng cần hỗ trợ cho cháu điều trị về mặt tâm lý hay không thì chị ấy cũng nói rằng gia đình cũng chưa có ý định, đang muốn tĩnh tâm lại.

Việc này sẽ do UBND phường Hàng Mã (nơi cháu đang ở) cùng phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Hoàn Kiếm.

Qua nói chuyện với mẹ của bé thì bé có nguyện vọng được học ở trường cũ, điều đó sẽ trên cơ sở địa phương làm việc với gia đình.

Mọi can thiệp của chính quyền và các cơ quan bảo vệ, chăm sóc trẻ em cũng phải xuất phát từ nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên, hiện nay, phía gia đình cũng chưa có định hướng cụ thể.

Theo Nông Thuyết/Báo Gia đình & Xã hội

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Diễn biến mới vụ cho vay nặng lãi của vợ diễn viên Kinh Quốc

Diễn biến mới vụ cho vay nặng lãi của vợ diễn viên Kinh Quốc

09/04/2021| 0

Công an thị xã Phú Mỹ phát thông báo đề nghị những ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên...


Vì sao vợ của một diễn viên nổi tiếng bị bắt?

Vì sao vợ của một diễn viên nổi tiếng bị bắt?

08/04/2021| 0

Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan cho cha con ông Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng...


Bắt đối tượng thu "phế" gái mại dâm đứng đường

Bắt đối tượng thu "phế" gái mại dâm đứng đường

07/04/2021| 0

Để được "hoạt động", nhiều gái bán dâm phải nộp mỗi ngày 50 nghìn đồng cho Quân.


Thanh Hóa: Chồng sát hại vợ vì nghi ngờ có tình nhân

Thanh Hóa: Chồng sát hại vợ vì nghi ngờ có tình nhân

07/04/2021| 0

Đối tượng khai nhận do nghi ngờ vợ hay đi làm ăn xa, có người khác nên đã xuống tay...


Hà Nội: Phá đường dây ma túy lớn do nữ quái "Hương mẫu" cầm đầu

Hà Nội: Phá đường dây ma túy lớn do nữ quái "Hương mẫu" cầm đầu

07/04/2021| 0

Đây là băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động với phương thức thủ đoạn rất tinh vi với nhiều...


Hải Phòng phá chuyên án làm giả con dấu bán giấy khám sức khỏe

Hải Phòng phá chuyên án làm giả con dấu bán giấy khám sức khỏe

07/04/2021| 0

Nắm bắt nhu cầu người lao động cần có giấy khám sức khỏe (GKSK) để xin việc, nhóm đối tượng đã làm...