Luật sư nói gì trước thông tin Nhà hàng Món Huế quỵt tiền hàng chục tỉ đồng?

Theo Phi Hùng (giadinh.net.vn) | 20:22 23/10/2019 | 0

Theo luật sư, các đơn vị cung cấp hàng hóa cho Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam (Cty Huy Việt Nam) hoàn toàn có thể khởi kiện công ty này ra tòa để được giải quyết theo quy định.

Trước thông tin Nhà hàng Món Huế - thương hiệu thuộc sở hữu Cty Huy Việt Nam bị tố nợ nhà cung cấp hàng chục tỉ đồng, chuỗi nhà hàng đã dừng hoạt động từ nhiều ngày nay, phóng viên Thời đại Plus – Báo Gia đình và Xã hội đã có cuộc trao đổi với luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sự Hà Nội).

Theo luật sư Tú, nhà hàng Món Huế là một thương hiệu nổi tiếng có mặt ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, thu hút nhiều thực khách. Trước thông tin các nhà cung cấp thực phẩm tố Cty Huy Việt Nam trốn nợ nhiều tỉ đồng, bản thân ông cảm thấy rất bất ngờ và chưa hiểu thực hư ra sao.

“Nếu đúng là có sự việc trên, thì các bên cần tìm một tiếng nói chung, có thể gặp gỡ nhau để bàn bạc hoặc mời các chuyên gia, luật sư để trợ giúp tìm ra hướng giải quyết. Bên cạnh đó, họ có thể khởi kiện công ty này ra tòa án có thẩm quyền để được giải quyết theo quy định cả pháp luật”, luật sư Tú nói.

Các luật sư cho rằng những nhà cung cấp hàng hóa hoàn toàn có thể khởi kiện Cty Huy Việt Nam ra tòa án để được giải quyết.

Đồng quan điểm trên, luật sư Trần Thu Nam cũng cho rằng: những đơn vị cung cấp hàng hóa cho Cty Huy Việt Nam hoàn toàn có  thể khởi kiện CTY Huy Việt Nam ra tòa. Yêu cầu mở thủ tục phá sản nhằm thống kê những tài còn lại của công ty, giá trị thương hiệu hiệu là bao nhiêu.

 “Mỗi một chủ nợ khác nhau thì có quyền khác nhau. Ví dụ, như người lao động hay các nhân viên bán hàng của công ty thì có thể yêu cầu mở thủ tục phá sản, bầu ra tổ quản lý gọi là ‘tổ quản tài’. Đối với các chủ nợ khác như ngân hàng, nhà đầu tư góp vốn chung với công ty Huy Việt Nam thì có quyền yêu cầu cơ quan điều tra xem xét việc công ty này có lợi dụng việc phá sản để chiếm đoạt tài sản của họ hay không”, vị luật sư này nói.

Trước đó, theo phản ánh của một số nhà cung cấp có quan hệ mua bán với Cty Huy Việt Nam, đơn vị này đã nợ tiền các đối tác từ tháng 4, tổng số tiền vào khoảng 20 tỉ đồng. Đặc biệt, có những khoản nợ tiền điện, đá lạnh chỉ vài triệu đồng, cho đến tiền thực phẩm, rảu quả hàng tỉ đồng. Thậm chí, một số nhân viên cho biết họ cũng bị công ty nợ lương trong 2 tháng qua. Tuy nhiên, cách đây 1 tuần thì công ty này đã đóng cửa toàn bộ chi nhánh và nhân viên cũng không thể liên lạc được với quản lý hay lãnh đạo công ty…

Nhiều nhà cung cấp tỏ ra lo lắng khi họ không thể liên lạc với ban lãnh đạo Công ty Huy Việt Nam. Những đơn vị này đã kêu gọi sự vào cuộc của cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc. Đồng thời, momg muốn cộng đồng mạng lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho những nhà cung cấp đã rót tiền cho hệ thống nhà hàng này.

Tin liên quan

Tin bài khác

Trận Việt Nam - Thái Lan: Cổ động viên Thái Lan đổ bộ về Mỹ Đình trước giờ bóng lăn

Trận Việt Nam - Thái Lan: Cổ động viên Thái Lan đổ bộ về Mỹ Đình trước giờ bóng lăn

19/11/2019| 0

Rất nhiều CĐV Thái Lan đã có mặt tại Việt Nam ngay từ chiều để chuẩn bị cổ vũ cho trận Việt Nam -...


Những cổ động viên xinh xắn đổ bổ về sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - UAE

Những cổ động viên xinh xắn đổ bổ về sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - UAE

14/11/2019| 0

Ngay từ chiều nay (14/11), nhiều CĐV đã tập trung về sân vận động quốc gia Mỹ Đình để cổ vũ cho các...


Ngày cuối tuần, người dân nườm nượp tới Nhật Tân chụp ảnh

Ngày cuối tuần, người dân nườm nượp tới Nhật Tân chụp ảnh

10/11/2019| 0

Ngày cuối tuần, lại đúng mùa hoa cúc họa mi chớm nở nên nhiều người tranh thủ tới vườn hoa Nhật Tân...


Bắt nghi phạm chém mẹ vợ và em vợ thương vong

Bắt nghi phạm chém mẹ vợ và em vợ thương vong

09/11/2019| 0

Trong lúc mâu thuẫn, Giàng Seo Mìn đã dùng dao chém mẹ vợ và em cậu, sự việc khiến 2 người thương...


Công an xử lý thanh niên “ngáo đá” leo lên cột điện cao thế

Công an xử lý thanh niên “ngáo đá” leo lên cột điện cao thế

07/11/2019| 0

Hiện công an đang lập hồ sở để xử lý nam thanh niên “ngáo đá” leo lên cột điện cao thế hôm 6/11.


Nam sinh rơi từ tầng 13 xuống đất, 2 người thương vong

Nam sinh rơi từ tầng 13 xuống đất, 2 người thương vong

07/11/2019| 0

Sau khi rơi từ tầng 13 thuộc tòa nhà của Đại học Kiến trúc (Hà Nội) xuống, nạn nhân va phải một...