Người trẻ hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Theo Huy Hoàng (giadinh.net.vn) | 08:21 24/01/2021 | 0

Trong không khí hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều đảng viên trẻ đang háo hức trông đợi, dõi theo sự kiện chính trị, xã hội đặc biệt trọng đại của đất nước.

Vinh dự khi lần đầu tiên được tham dự Đại hội Đảng

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Phạm Đức Anh, sinh viên năm 3 ĐH Y Hà Nội không giấu nổi niềm vui và sự tự hào khi lần đầu tiên được trực tiếp chứng kiến sự kiện vô cùng trọng đại của Đảng và Nhà nước ta. Đức Anh tâm sự: "Em thực sự cảm thấy hạnh phúc khi là một trong những đại biểu đại diện cho tầng lớp sinh viên Việt Nam được tham dự đại hội".

Phạm Đức Anh, sinh viên năm 3 ĐH Y Hà Nội được T.Ư Đoàn đề cử là gương mặt đại diện cho trí thức trẻ Việt Nam tham dự Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Phạm Đức Anh được biết đến là một trong những sinh viên tiêu biểu với bề dày thành tích học tập, nghiên cứu. Năm 2017, Đức Anh đạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 49 được tổ chức tại Thái Lan. Năm 2018, em tiếp tục dành Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 50 tại Séc – Slovakia. Bằng các thành tích nổi bật của mình, em đã được Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen và Huân chương Lao động hạng Ba.

Năm 2020, Đức Anh có một bài báo quốc tế đăng trên tạp chí Journal of Clinical Rheumatology với điểm IF là 2.36. Trong 7 học kỳ liên tiếp tại trường Đại học Y Hà Nội, Đức Anh luôn giành Danh hiệu Sinh viên Giỏi. Không chỉ dành kết quả cao trong các hoạt động chuyên môn, Đức Anh còn được biết đến là đầu tàu gương mẫu trong nhiều hoạt động phong trào, hội nhóm. Em là thành viên BCH Đoàn Trường ĐH Y Hà Nội và cũng là gương mặt trẻ nhất trong vị trí Uỷ viên BCH Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Lần đầu tiên được tham dự Đại hội Đảng toàn quốc, Đức Anh mong muốn Đại hội sẽ thành công rực rỡ. Ban Chấp hành khóa mới sẽ có những quyết sách, chương trình hành động mang tính đột phá, đưa đất nước đến những thành tựu mới.

Háo hức dõi theo các sự kiện liên quan đến Đại hội XIII của Đảng

Những ngày này, Đào Mạnh Hùng cũng như những Đảng viên là sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (HVBCTT) đang liên tục dõi theo các sự kiện bên lề trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với tâm thế hân hoan, phấn khởi. 

Đào Mạnh Hùng là sinh viên năm cuối, khoa Phát thanh Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhờ những thành tích nổi bật trong quá trình học THPT như giải thưởng HSG Quốc gia, năng nổ tham gia các phong trào tập thể, Mạnh Hùng đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng ngay khi vừa đủ 18 tuổi.

Đào Mạnh Hùng đang báo cáo tham luận về phát triển công tác Đảng với sinh viên trong Đại hội Chi bộ Khoa Phát thanh Truyền hình.

Xác định rõ vai trò của một đảng viên, Đào Mạnh Hùng luôn sống có trách nhiệm với chính mình và tập thể. Trong suốt 4 năm học tại HVBCTT, Hùng luôn là sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc. Hùng tâm sự: "Một đảng viên chân chính cần phải phấn đấu tích cực trong công tác của chi bộ mình. Bản thân tôi đang liên tục nghiên cứu việc phát triển công tác Đảng trong sinh viên. Đồng thời, nắm bắt những điểm nổi cộm trong tư tưởng của các bạn trẻ để có thể có căn cứ tham mưu, báo cáo với lãnh đạo chi bộ. Đảng viên là sinh viên thì nhiệm vụ cốt yếu vẫn là học tập nhưng không vì thế mà quên đi trọng trách phát triển, bồi dưỡng các quần chúng ưu tú".

Hiện nay, Đào Mạnh Hùng đang là Tổ trưởng Tổ Đảng sinh viên, Chi bộ Khoa Phát thanh Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Theo Hùng, trong tương lai, dù ở vị trí công việc nào vẫn cống hiến cho Đảng. "Dưới lá cờ Đảng, tôi cùng các đảng viên trẻ sẽ đóng góp hết công sức của mình từ những việc nhỏ nhất, để làm xã hội tốt đẹp hơn. Đây cũng chính là mục tiêu sống của tôi", chàng trai đất Phú Thọ chia sẻ.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra, Mạnh Hùng cùng nhiều đảng viên trẻ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng, thanh niên cả nước nói chung đang kỳ vọng vào công tác phát triển Đảng trong giới trẻ, giúp người trẻ giữ vững bản lĩnh chính trị trong kỷ nguyên số. Đồng thời, các đảng viên trẻ đều tin rằng, Đại hội sẽ tiếp tục bầu ra những người có tâm, có tài, có đức để lãnh đạo đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

27/02/2021| 0

Theo UBND TP Hà Nội, để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong nhà trường, Hà Nội có thể sẽ ưu tiên...


Việt Nam thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, 35 người khỏi bệnh

Việt Nam thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, 35 người khỏi bệnh

26/02/2021| 0

Trong 5 ca mới phát hiện dương tính, có 4 ca phát hiện tại Hải Dương, 1 ca nhập cảnh trái phép.


Bệnh nhân nặng nhất tại Bệnh viện Dã chiến số 2 tri ân thầy thuốc khi khỏi bệnh

Bệnh nhân nặng nhất tại Bệnh viện Dã chiến số 2 tri ân thầy thuốc khi khỏi bệnh

26/02/2021| 0

"Quá trình điều trị tại đây, tôi cùng các bệnh nhân khác được y bác sĩ, không...


Dự kiến 2/3, Hà Nội mở lại hoạt động phố đi bộ, các khu di tích

Dự kiến 2/3, Hà Nội mở lại hoạt động phố đi bộ, các khu di tích

26/02/2021| 0

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, trong thời gian tới, nếu dịch COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt và...


"Cửa đóng then cài" nhưng người dân vẫn kéo đến Phủ Tây Hồ vái vọng ngày Rằm tháng Giêng

"Cửa đóng then cài" nhưng người dân vẫn kéo đến Phủ Tây Hồ vái vọng ngày Rằm tháng Giêng

26/02/2021| 0

Dù 2 cổng đã được Ban quản lý di tích đóng cửa đồng thời treo thông báo nhưng sáng nay, đông đảo...


Bệnh viện Dã chiến số 3 tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên

Bệnh viện Dã chiến số 3 tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên

26/02/2021| 0

Trưa 26/2, Bệnh viện Dã chiến số 3 (Cơ sở 2 trường Đại học Sao Đỏ) tiếp nhận bệnh nhân...