Người phụ nữ Việt trong top “quyền lực nhất châu Á”, giàu nhất Đông Nam Á

Theo Mai Chi (dantri.com.vn) | 07:30 25/09/2019 | 0

Năm nay, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đông Nam Á, là 1 trong 2 đại diện của Việt Nam được vinh danh tại danh sách những nữ doanh nhân quyền lực châu Á 2019. Thông tin này có thể sẽ hỗ trợ cổ phiếu VJC.

Cổ phiếu VJC của hãng hàng không VietJet ngày hôm qua (24/9) đã “cầm máu” tại mức giá 137.600 đồng, chấm dứt chuỗi giảm liên tục 5 phiên liền trước đó.

VJC vừa đón tin tốt khi Forbes công bố danh sách những nữ doanh nhân quyền lực của châu Á năm 2019, trong đó Việt Nam có hai đại diện là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - nhà sáng lập kiêm CEO Vietjet Air và người còn lại là bà Trần Thị Lê, CEO của Nutifood.

Danh sách nữ doanh nhân quyền lực châu Á 2019 của Forbes vinh danh 25 phụ nữ đang giữ vai trò quan trọng trong việc góp phần phác thảo nên toàn cảnh thị trường châu Á trong những thập niên tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được biết đến là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam, đồng thời là người phụ nữ tự thân giàu nhất Đông Nam Á với tổng tài sản 2,5 tỷ USD (theo Forbes).

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Ảnh: Forbes

Về diễn biến trên thị trường chứng khoán, hôm qua, thị trường diễn biến giằng co và rung lắc khá mạnh trên sàn Hà Nội. Kết phiên, trong khi VN-Index tăng 2,38 điểm tương ứng 0,24% lên 988,13 điểm thì HNX-Index lại giảm nhẹ 0,38 điểm tương ứng 0,36% lên 104,01 điểm.

Thanh khoản đạt hơn 165 triệu cổ phiếu trên HSX tương ứng 4.080,79 tỷ đồng và con số này tại sàn HNX là 21,62 triệu cổ phiếu tương ứng 254,43 tỷ đồng.

Trên quy mô toàn thị trường, số lượng mã giảm vẫn lấn lướt so với số mã tăng. Có 332 mã giảm giá, 35 mã giảm sàn so với 272 mã tăng và 34 mã tăng trần.

Tuy vậy, VN-Index vẫn đạt được trạng thái tăng nhờ vào diễn biến tích cực của một số mã vốn hoá lớn. Trong mức tăng chung của VN-Index, VCB đóng góp tới 1,75 điểm; VNM đóng góp 1,23 điểm và VIC đóng góp 1,08 điểm. Hay nói cách khác, chỉ riêng 3 mã này đã “cân” cả sàn HSX.

Ngoài những mã “đầu tàu” nói trên, VN-Index cũng nhận ảnh hưởng tích cực từ HPG, KDC, PHR và ngược lại, phần nào bị kìm hãm đáng kể do SAB, MSN, CTG giảm giá.

Theo BVSC, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục đà hồi phục trong một vài phiên kế tiếp. Nhóm phân tích tiếp tục lưu ý, trong thời gian tới, thị trường sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể bởi các thông tin như kết quả nâng hạng thị trường của tổ chức FTSE dự kiến được công bố vào ngày 26/9 theo giờ địa phương và số liệu về tăng trưởng GDP 9 tháng của Việt Nam.

Về cơ hội nâng hạng, chuyên gia BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng khả năng được nâng hạng của Việt Nam là không cao. Ngoài ra, việc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang có dấu hiệu tích cực trở lại được kỳ vọng sẽ giúp các chỉ số chứng khoán toàn cầu có diễn biến khởi sắc, qua đó sẽ gián tiếp tạo ra ảnh hưởng tích cực hơn đến diễn biến thị trường trong nước.

Theo đó, chiến lược đầu tư được BVSC khuyến nghị là giữ tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng điểm. Các hoạt động mua mới hoặc mua lại các vị thế đã bán trước đó chỉ nên thực hiện khi thị trường điều chỉnh về các vùng hỗ trợ đã đề cập.

Tin liên quan

Tin bài khác

Người phụ nữ đi dép lê phát tiền cho người dân về quê tránh dịch: “16 năm nay tôi chưa biết đến bộ 

Người phụ nữ đi dép lê phát tiền cho người dân về quê tránh dịch: “16 năm nay tôi chưa biết đến bộ 

02/08/2021| 0

Với mong muốn chia sẻ cùng người lao động bị mất việc do dịch bệnh, người phụ nữ buôn bán hải sản đã...


Chuyến tàu nghĩa tình đưa hàng trăm công dân Thừa Thiên Huế từ TPHCM về quê

Chuyến tàu nghĩa tình đưa hàng trăm công dân Thừa Thiên Huế từ TPHCM về quê

30/07/2021| 0

Chiều 30/7, đoàn tàu mang số hiệu SE38 đưa 368 công dân Thừa Thiên Huế từ TP. HCM về quê về đến ga...


Xúc động tin nhắn giữa hai vợ chồng y bác sĩ BV Việt Đức "tranh nhau" vào miền Nam chống dịch

Xúc động tin nhắn giữa hai vợ chồng y bác sĩ BV Việt Đức "tranh nhau" vào miền Nam chống dịch

29/07/2021| 0

Những dòng tin nhắn ngắn gọn của các y bác sĩ thể hiện tinh thần sẵn sàng lên đường vì miền Nam ruột...


Xúc động những hình ảnh đẹp tri ân các thương binh, liệt sĩ

Xúc động những hình ảnh đẹp tri ân các thương binh, liệt sĩ

27/07/2021| 0

Nhiều hình ảnh đẹp đã gây xúc động lòng người vào dịp 27/7.


Một ngày của “đội quân” truy vết F tại TP.HCM

Một ngày của “đội quân” truy vết F tại TP.HCM

27/07/2021| 0

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để góp một phần sức lực của mình, hơn 100...


Điểm tựa của những bệnh nhân COVID-19 "1 người già bằng 3 đứa trẻ"

Điểm tựa của những bệnh nhân COVID-19 "1 người già bằng 3 đứa trẻ"

25/07/2021| 0

Cụ bà nằm mệt nhọc trên giường bệnh, vừa rời khỏi chiếc mặt nạ thở oxy. Điều dưỡng bước đến với một...