Người phụ nữ đi dép lê phát tiền cho người dân về quê tránh dịch: “16 năm nay tôi chưa biết đến bộ quần áo mới”

Theo Cao Tuân (giadinh.net.vn) | 05:30 02/08/2021 | 0

Với mong muốn chia sẻ cùng người lao động bị mất việc do dịch bệnh, người phụ nữ buôn bán hải sản đã mang số tiền tiết kiệm ra QL1A tặng mỗi người dân đi xe máy 500.000 đồng về quê tránh dịch để họ có tiền đổ xăng và ăn uống dọc đường.

Phát tiền cho người dân về quê tránh dịch từ tiền tiết kiệm

Hôm nay là ngày thứ 3 Trần Huệ (43 tuổi, ở phường Phan Hưng, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) ra QL1A phát tiền cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch. 2 ngày hôm trước (30 và 31/7), chị đã phát cho người dân tổng số tiền là 190 triệu đồng. Tuy nhiên do thời tiết có mưa nên hoạt động thiện nguyện của cá nhân chị nhiều lúc bị gián đoạn.

"Toàn bộ số tiền này là tiền bán hàng, tiết kiệm của tôi chứ tôi không kêu gọi của ai cả. Tôi gom được bao nhiêu tiền tôi sẽ đi làm từ thiện", người phụ nữ nói và cho biết, chị làm là từ tâm chứ không muốn mọi người quay clip rồi đưa lên mạng xã hội như vậy.

Theo chị Huệ, cuộc sống của chị vốn khổ cực từ nhỏ. Va chạm nhiều nên chị hiểu được cảm giác của người dân khi bị mất việc vì dịch COVID-19. Bởi vậy, chị Huệ đã nảy ra ý định ra QL1A tặng mỗi người dân đi xe máy 500.000 đồng để họ có tiền đi đường, về quê an toàn.

Hình ảnh chị Huệ cầm xấp tiền trên tay đi phát tiền cho người dân đi xe máy trên đường về quê tránh dịch được lan truyền trên mạng xã hội.

Cùng lúc đó, chị Huệ gặp được nhóm thiện nguyện của anh Đàm Ngọc Được ở TP Phan Thiết nên họ cùng nhau chia sẻ với những người dân đang gặp khó khăn hơn mình.

Anh Được quê gốc ở Nghệ An nhưng vào TP Phan Thiết làm ăn, sinh sống. Nhà anh ở ngay QL1A. Từ ngày 28/7, 3 anh em anh ở trong nhà nhìn thấy người dân đi xe máy về quê đông, nhiều người không có đồ ăn vì các quán xá không bán nên anh đã nảy ra ý tưởng phát sữa, bánh mì, nước uống và xăng cho mọi người.

"Thấy 3 anh em tôi làm việc thiện nên chị Huệ ở cũng xuống đây làm cùng chúng tôi. 3 anh em tôi phát bánh mì, sữa và nước còn chị ấy phát tiền. Mỗi ngày chúng tôi phát được 200 đến 300 phần quà cho người dân", anh Được tâm sự.

Cũng theo anh Được, nhóm tổ chức phát từ sáng cho đến chiều tối muộn. Dù vất vả một chút, nhưng anh và mọi người rất vui vì san sẻ được phần nào với những hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi ngày chị Huệ và nhóm thiện nguyện phát vài trăm suất quà cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch.

Mong mình có sức khỏe làm việc và đi giúp người khác

Chị Huệ chia sẻ, để có thời gian tham gia hoạt động thiện nguyện, hàng ngày, chị dậy từ 3h sáng đi gom hàng, đổ hàng rồi về dọn dẹp nhà cửa. Đến đầu chiều chị đóng cửa hàng rồi bắt đầu lấy tiền tiết kiệm đi hỗ trợ người dân.

Khi nhắc về đôi dép tổ ong chị đi trong clip, chị Huệ cho hay: "Tôi giản dị lắm, con người tôi lúc nào cũng như vậy. 16 năm nay chưa bao giờ tôi cầm tiền đi mua bộ quần áo mới, quần áo tôi đang mặc là đồ cũ em gái cho. Em gái tôi có nói tôi làm việc thiện làm gì, hãy sắm sửa cho bản thân đi nhưng tôi không muốn. Tôi chỉ cầu mong mình có sức khỏe làm việc và đi giúp người khác".

Chị Huệ tâm sự, vợ chồng chị đang ly thân, bản thân chị cũng đã tích lũy để nuôi 2 con đang ăn học.

"Hai cháu rất ngoan và học giỏi. Các con cũng nhiệt tình hỗ trợ tôi chuẩn bị các suất cơm từ thiện để chiều tối nay (1/8) chuyển vào khu cách ly hỗ trợ các chiến sỹ công an làm nhiệm vụ", chị Trần Huệ chia sẻ với PV Báo Sức khỏe & Đời sống.

Đôi dép tổ ong của chị Huệ đi từ thiện khiến nhiều người xúc động.

Theo chị Huệ, quá trình chị đi từ thiện, tiếp xúc với nhiều người nên chị đã đeo bao tay, khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên. Khi về nhà, những bộ đồ chị mặc cũng được sát trùng bằng nước sôi. Ngoài ra, chị Huệ cũng test COVID-19 và cho kết quả âm tính.

Lãnh đạo UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được việc làm của chị Huệ. Chị Huệ là nguời Bình Định đang tạm trú tại phường Bình Hưng, TP Phan Thiết.

Lãnh đạo UBND TP Phan Thiết đánh giá hành động của chị Huệ và nhóm người làm từ thiện, chung tay hỗ trợ những người dân gặp khó khăn mùa COVID-19 là rất nghĩa hiệp.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Thân thương bộ đội Quảng Trị giúp dân chằng chống nhà cửa, đưa tàu thuyền lên bờ phòng, chống bão số 

Thân thương bộ đội Quảng Trị giúp dân chằng chống nhà cửa, đưa tàu thuyền lên bờ phòng, chống bão số 

10/09/2021| 0

Để chủ động ứng phó với bão số 5, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã triển khai lực lượng...


Chuyện của những F0 khỏi bệnh nhưng không xuất viện

Chuyện của những F0 khỏi bệnh nhưng không xuất viện

07/09/2021| 0

Những tháng ngày hoảng loạn, tuyệt vọng trên giường bệnh khi COVID-19 "hỏi thăm" đã qua. Khi qua...


Chủ tịch nước truy tặng Huân chương lao động cho 2 nhân viên y tế ở TP.HCM

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương lao động cho 2 nhân viên y tế ở TP.HCM

05/09/2021| 0

Sáng 5/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định truy tặng Huân chương lao động hạng Ba cho...


Gà, sữa… "đến" các xóm lao động nghèo ở tâm dịch TP.HCM trong ngày đầu nghỉ lễ

Gà, sữa… "đến" các xóm lao động nghèo ở tâm dịch TP.HCM trong ngày đầu nghỉ lễ

03/09/2021| 0

Sẻ chia cùng những hoàn cảnh ngặt nghèo, những người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19, dù là...


Xúc động lá đơn của nhóm cán bộ y tế Hà Tĩnh xin tiếp tục ở lại hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Xúc động lá đơn của nhóm cán bộ y tế Hà Tĩnh xin tiếp tục ở lại hỗ trợ Bình Dương chống dịch

02/09/2021| 0

Sau hơn 1 tháng tăng cường vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch, thấy tình hình dịch bệnh ở tỉnh này vẫn...


Những túi quà ấm tình quân dân của chiến sĩ Nhà giàn DK1 đến tâm dịch TP.HCM

Những túi quà ấm tình quân dân của chiến sĩ Nhà giàn DK1 đến tâm dịch TP.HCM

02/09/2021| 0

Để sẻ chia những gian khó với người dân ở tâm dịch TP.HCM, ngày 1/9 có 300 túi quà an sinh trị giá...