Người mẹ ở Tuyên Quang bị liệt sau khi sinh mổ lại phải tiếp tục vào viện điều trị

Theo P.Thuận (giadinh.net.vn) | 08:51 23/11/2019 | 0

Mất vận động sau khi sinh, điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai được thời gian, chị Chúc Thị Lìu – Mã số 503 được xuất viện về nhà. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn chị lại phải quay trở lại viện điều trị tiếp.

Có mặt tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội, anh Chúc Văn San – chồng của chị Chúc Thị Lìu ở thôn Lũng Khiêng, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang cho biết, gia đình vừa mới đưa chị Lìu quay lại Bệnh viện Bạch Mai điều trị tiếp. Trước đó, các bác sĩ đã cho chị xuất viện về nhà khi thấy tình trạng của bệnh nhân ổn định hơn.

Về nhà chưa được bao lâu, tình trạng của chị Lìu không cải thiện được mấy, sức khỏe yếu nên gia đình mới quyết định đưa chị xuống Hà Nội điều trị tiếp.

Chồng của chị Lìu tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Ảnh PT

Trước đó, chương trình Vòng tay nhân ái đã có bài viết về hoàn cảnh của gia đình chị Lìu với Mã số 503. Hai vợ chồng chị Lìu có một cậu con trai 5 tuổi. Vào tháng 8 vừa qua, chị chuyển dạ sinh đứa con thứ 2 bằng phương pháp sinh mổ. Không may sau mổ, chị bị liệt từ mông xuống, không thể đi lại được.

Bỏ con ở quê nhà khi con chưa một lần được bú sữa mẹ, chị Lìu được đưa xuống điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai. Hàng ngày, chị vật lộn với các bài tập phục hồi chức năng để mong có thể đi lại được bình thường như trước và chăm sóc con thơ. Suốt một thời gian dài điều trị, chị Lìu vẫn phải ngồi xe lăn, không tự vệ sinh được. Bác sĩ nói chị phải điều trị dài ngày trong khi chồng chị không còn tiền chữa bệnh.

Anh Chúc Văn San chia sẻ, khi hoàn cảnh của vợ anh được đăng tải, nhiều nhà hảo tâm biết đến đã hỗ trợ rất nhiều. Bé mới sinh được hỗ trợ thêm sữa ngoài, còn vợ anh có thêm kinh phí để điều trị. Nhiều người đến thăm trực tiếp chia sẻ, riêng có một nhóm thiện nguyện Tâm Phật cũng đã trao cho gia đình số tiền hơn 55 triệu đồng.

Ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội cũng đã trao số tiền 40.287.300 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản của Báo cho gia đình anh San để cho chị Lìu có điều kiện tiếp tục chữa trị.

Ông Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội (bên phải) trao tiền cho gia đình chị Lìu. Ảnh PT

Nhận được số tiền từ bạn đọc hảo tâm, anh San xúc động cho hay: "Nhà hoàn cảnh, khi vợ em đến ngày sinh tích cóp mãi mới có được một ít để lo cho vợ và con sau sinh. Không ngờ vợ em giờ lại liệt như vậy. 

Khi biết tin vợ liệt sau sinh em vô cùng hoang mang. Em là trụ cột gia đình nhưng không đi làm được phải ở nhà trông vợ. Con còn quá nhỏ và không được bú sữa mẹ phải mua sữa ngoài. Thực tình em lo lắm. Cảm ơn báo đã giúp đỡ em trong lúc em khó khăn thế này. Nếu không có báo, em không biết phải làm thế nào. Em cũng xin cảm ơn các nhà từ thiện đã giúp đỡ. Em sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc và điều trị cho vợ em!".

Điều mong mỏi lớn nhất lúc này của anh San là làm sao có điều kiện chạy chữa cho vợ đi lại được để chăm sóc con cho anh đi làm kiếm tiền lo cho gia đình. Con đường phía trước của chị Lìu vẫn còn dài vì việc điều trị khi bị bại liệt rất gian nan. Mong rằng với sự hỗ trợ nhỏ bé của chương trình Vòng tay nhân ái cùng những tấm lòng thiện nguyện, một ngày không xa chị Lìu sẽ lại bước đi được trên đôi chân của mình, con của chị có thêm nguồn sữa để lớn khôn.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Ước mơ có 30 triệu để lắp chân giả của cậu bé bị ung thư xương

Ước mơ có 30 triệu để lắp chân giả của cậu bé bị ung thư xương

05/11/2019| 0

Căn bệnh ung thư xương đã cướp đi chân của Hạnh và đe dọa tính mạng của em. Ước mơ có 30 triệu lắp...


Xót thương gia cảnh của cậu bé 15 tháng tuổi mắc căn bệnh hiếm gặp "xuất huyết thân não"

Xót thương gia cảnh của cậu bé 15 tháng tuổi mắc căn bệnh hiếm gặp "xuất huyết thân não"

01/11/2019| 0

Mới 15 tháng tuổi nhưng cậu bé Bùi Minh Khánh đã phải nhập viện điều trị căn bệnh hiếm gặp “xuất...


Bố mẹ mất sớm, 3 anh em bệnh tật phải nương tựa bà cô mù lòa

Bố mẹ mất sớm, 3 anh em bệnh tật phải nương tựa bà cô mù lòa

31/10/2019| 0

Bố mẹ mất sớm, 3 anh em phải sống lay lắt nương nhờ vào người cô là bà Trần Thị Oánh (SN 1964, chị...


Mất đôi tay, cậu bé 12 tuổi bị điện giật chỉ mong giữ được đôi chân

Mất đôi tay, cậu bé 12 tuổi bị điện giật chỉ mong giữ được đôi chân

30/10/2019| 0

Sau tai nạn bị điện giật, Nhật Long đã phải cắt cụt hai tay. Các bác sĩ đã phẫu thuật nhiều lần để...


Rớt nước mắt với gia đình chồng liệt giường, 4 cháu nhỏ bệnh tật

Rớt nước mắt với gia đình chồng liệt giường, 4 cháu nhỏ bệnh tật

28/10/2019| 0

Tuổi già, sức yếu nhưng bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1957, ở thôn Trường Châu, xã Xuân Trường, Nghi Xuân,...


Bé gái 1 tuổi dân tộc Tày mang trong mình bệnh tim bẩm sinh cần gấp tiền điều trị

Bé gái 1 tuổi dân tộc Tày mang trong mình bệnh tim bẩm sinh cần gấp tiền điều trị

25/10/2019| 0

Một tuổi, bé Ma Thị Thùy đã mang trong mình những căn bệnh trọng như tim bẩm sinh, suy tủy. Mỗi ngày...