Người dùng “tố” bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy vừa mua không có giá trị bồi thường, phản ánh đường dây nóng cũng chẳng được hồi đáp

Theo Bảo Loan (giadinh.net.vn) | 08:41 11/06/2020 | 0

Sau khi kiểm tra lại thông tin trên tờ bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) xe máy vừa mua về, chị T. “tá hỏa” phát hiện sản phẩm chị vừa mua không những bị “ăn gian” về thời hạn sử dụng, mà còn không có giá trị sử dụng.

Phản ánh tới PV Báo Gia đình & Xã hội, chị M.T.T. (24 tuổi, là sinh viên khoa Luật, Học viên Tòa án) cho biết, sau khi kiểm tra sản phẩm bảo hiểm TNDS bắt buộc đối với xe máy vừa mua ở vỉa hè Hà Nội, chị T. phát hiện sản phẩm bảo hiểm của mình có thời gian hết hạn trước 2 tháng so với ghi trên tờ bảo hiểm. Trên hệ thống tra cứu bảo hiểm cũng không hề có thông tin liên quan tới phương tiện xe máy của chị T..

Sản phẩm bảo hiểm TNDS bắt buộc với xe máy chị T. đã mua là của Tổng Công ty CP bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH). Ảnh: NVCC

Chị T. cho biết: "Chiếc xe đang sử dụng là của mẹ tôi đứng tên trên giấy đăng ký xe. Bảo hiểm xe máy trước đó của mẹ tôi hết hạn vào cuối tháng 5. Đó cũng là thời điểm lực lượng chức năng rốt ráo tổng kiểm tra các phương tiện nên tôi đã mua thêm một sản phẩm bảo hiểm TNDS xe máy để nối tiếp giá trị sử dụng.

Trong buổi chiều đi học về, tôi đã ghé vào vỉa hè đường Nguyễn Xiển (thuộc huyện Thanh Trì - PV) để mua bảo hiểm TNDS bắt buộc với xe máy. Sản phẩm của tôi là của Tổng Công ty bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH)".

Chị T bức xúc: "Tôi kiểm tra bảo hiểm qua phần mềm check mã QR thì phát hiện, thông tin hiện trên phần mềm hoàn toàn không trùng khớp với thông tin ghi trên bảo hiểm".

Sản phẩm bảo hiểm TNDS của chị T có mã số ký hiệu là AA20/ 1197187, thời hạn sử dụng đến hết ngày 22/5/2021....
Tuy nhiên, kết quả tra cứu trên hệ thống tra cứu của BSH thì mã ký hiệu trên lại hạn sử dụng đến hết ngày 31/3/2021. Thậm chí, khi điền thông tin xe vào đường link tra cứu của BSH thì kết quả cho ra: "Không tìm thấy giấy chứng nhận". Ảnh: NVCC

"Đầu tiên là thời hạn sử dụng, trên bảo hiểm ghi là từ ngày 22/5/2020 đến ngày 22/5/2021. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng hiện ra trên phần mềm thì thời hạn sử dụng chỉ đến ngày 31/3/2021.

Thứ hai, tôi gõ số hiệu tờ bảo hiểm với thông tin biển số xe lên mục tìm kiếm thì phần mềm báo là: "Không tìm thấy giấy chứng nhận". Sự việc này khiến tôi vô cùng bức xúc. Ngay sau đó, tôi đã liên lạc với số điện thoại hotline công bố trên phiếu bảo hiểm nhưng không có bất cứ ai bắt máy", chị T. bức xúc.

Chị T. thẳng thắn: "Sản phẩm bảo hiểm của tôi có đóng dấu đỏ, chữ ký của người đại diện tên là Nguyễn Thọ Ân – Giám đốc Ban bảo hiểm xe cơ giới (hãng bảo hiểm BSH).

Tôi muốn có một lời giải đáp từ phía đơn vị bảo hiểm nhưng rất tiếc là tất cả những cố gắng của tôi đều không được như mong muốn. Thậm chí, tôi mang tờ phiếu đó tới chính quầy hàng đã mua trước đó nhưng người bán cũng phớt lờ. Tôi thấy rằng, đơn vị bán bảo hiểm cho khách hàng như vậy là vô trách nhiệm".

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của chị M.T.T., PV Báo Gia đình và Xã hội đã liên hệ với Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) để ghi nhận thông tin khách quan, đa chiều. Tuy nhiên, đại diện BSH nhiều lần khẳng định người trực tiếp phát ngôn về bảo hiểm TNDS xe máy, xe cơ giới đang đi công tác, nên không thể cung cấp thông tin.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Người dân Thủ đô phấn khích khi lần đầu 'sờ tận tay' tàu điện trên cao tuyến Nhổn - ga Hà Nội

Người dân Thủ đô phấn khích khi lần đầu 'sờ tận tay' tàu điện trên cao tuyến Nhổn - ga Hà Nội

23/01/2021| 0

Sáng 23/1, đông đảo người dân Thủ đô đã có mặt tại nhà ga S1 (đối diện ĐH Công nghiệp) để lên thăm...


Ngành Y tế sẵn sàng các phương án phục vụ Đại hội Đảng

Ngành Y tế sẵn sàng các phương án phục vụ Đại hội Đảng

23/01/2021| 0

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế...


Dịch COVID-19 ngày 23/1: 0 ca mắc mới

Dịch COVID-19 ngày 23/1: 0 ca mắc mới

23/01/2021| 0

Tròn 1 năm từ ngày Việt Nam công bố ca nhiễm virus corona đầu tiên, đến nay, Việt Nam ghi nhận 1.548...


21 bức ảnh tuyệt đẹp về vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa của Việt Nam

21 bức ảnh tuyệt đẹp về vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa của Việt Nam

23/01/2021| 0

Đại sứ quán Đức Hà Nội đang thực hiện việc sửa chữa và cải tạo với quy mô lớn tại Đại sứ quán. Để...


Đường sắt đô thị: Tàu Nhổn – ga Hà Nội mỗi lần chở được 1.124 người

Đường sắt đô thị: Tàu Nhổn – ga Hà Nội mỗi lần chở được 1.124 người

23/01/2021| 0

Theo BQL đường sắt đô thị Hà Nội, đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội...


Sắc xuân trở lại Nậm Păm

Sắc xuân trở lại Nậm Păm

23/01/2021| 0

Trở lại xã Nậm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) sau 3 năm trận lũ lịch sử đi qua, đời sống của...