"Chú phóng viên ơi, nhờ chú gửi lời cảm ơn của chúng tôi tới những người đã giúp đỡ chúng tôi trong trận lũ. Người thì cứu chúng tôi khi lũ dâng nhanh, người thì không sợ nước to mà đem thức ăn, nước uống đến nơi chúng tui tránh lũ. Sau lũ lại có đoàn cho tiền, gạo, áo... Họ giúp mà chúng tôi chưa kịp gửi lời cảm ơn tới họ" - một nhóm người dân tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thổ lộ mong muốn.
Nhớ lại những ngày sợ hãi trước con lũ dữ, bà Từ Thị Chủng (SN 1950), trú tại thôn Nguyệt Áng, xã Tân Ninh rưng rưng cho biết, từ khi sinh ra đến nay bà mới thấy trận lũ lớn như vậy. Nhưng lũ càng lớn, bà càng cảm nhận được nhiều hơn tình yêu thương của mọi người.
"Lũ lên cán bộ, lực lượng chức năng dùng thuyền đưa người dân đến chỗ cao, an toàn. Nhà tôi hai tầng nên có một số hộ ở gần cùng sang tá túc. Cùng nhau vượt qua những ngày lũ, chúng tôi càng yêu thương nhau và biết ơn những sự giúp đỡ của mọi người", bà Chủng cho biết.
Ông Lương Văn Tuần (SN 1957) trú tại xã Hàm Ninh cũng với đôi mắt ngấn lệ kể, trong cơn lũ dữ, con thuyền đầy ắp bánh, nước, mì... tiếp cận với gia đình ông. Đoàn thuyền cứu trợ ấy đã giúp gia đình ông không phải đói trong trận lũ.
"Họ không ngại nước ngập sâu mà đi thuyền đưa thức ăn cho chúng tôi. Mấy anh trong đoàn đi giữa mưa ướt, lạnh run người mà tui thấy thương. Chưa kịp cảm ơn thì họ đã vội đi nhà khác đưa thức ăn rồi", ông Tuần cho biết.
Cũng với những tâm tư ấy, bà Mai Thị Lý (SN 1964) trú thôn Minh Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn cũng xúc động với sự giúp đỡ của những "người dưng" từ mọi miền Tổ quốc.
"Bình thường thì chỉ xem nhau là người dưng, nhưng mà lũ lên chúng tôi được mọi người quan tâm giúp đỡ nhiều lắm, chẳng biết nói gì ngoài lời cảm ơn. Chúc cho mọi người có thật nhiều sức khỏe", bà Lý tâm sự.
Ông Nguyễn Trọng Sang (xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) thì nhờ phóng viên gửi lời mời những ai đã từng giúp đỡ người dân quê ông tới thăm nhà.
"Chú gửi lời mời của tôi tới các anh chị trong chính quyền, lực lượng chức năng, các nhà hảo tâm có dịp tới nhà tôi chơi. Tôi muốn mời họ cốc nước rồi cảm ơn họ đã giúp đỡ trong lúc khó khăn, họa nạn", ông Sang cười nói.
Những người dân nghèo cũng chẳng có nhiều câu từ để nói với những người đã giúp đỡ họ. Sự biết ơn của họ gói gọn trong hai từ cảm ơn. Họ nói cảm ơn rất nhiều và muốn những người đã giúp đỡ họ nhận được những lời cảm ơn ấy.
Tin liên quan
-
Trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
-
Đôi vợ chồng già không nơi nương tựa lênh đênh trên nhánh ‘sông chết’ ở Hà Nội
-
Xót xa gia cảnh cậu học trò nghèo có bố chết, mẹ và ông, bà đều mang trọng bệnh
-
Chương trình thiện nguyện của Báo Gia đình & Xã hội: Nghĩa tình nơi “rốn lũ” miền Trung
Tin bài khác
Lời khẩn cầu “tàn nhưng không phế” của chàng trai nhiễm chất độc da cam, mù mắt nhưng nghị lực phi
07/11/2020| 0
Đàm Văn Thái, sinh năm 1994, quê ở Cao Bằng là một chàng trai bị nhiễm chất độc da cam từ khi mới ra...
Báo Gia đình và Xã hội tiếp tục trao quà cho đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Bình
04/11/2020| 0
Hơn 120 triệu đồng cùng 100 suất quà gồm 20kg gạo, các nhu yếu phẩm thiết thực... đã được Báo Gia...
Báo Gia đình và Xã hội trao quà hỗ trợ đến người dân xã Tân Hóa, tỉnh Quảng Bình
04/11/2020| 0
Tiếp tục chuyến hành trình thiện nguyện ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, ngày 3/11, Báo Gia đình...
Mẹ của cô bé có khuôn mặt biến dạng ở Quảng Bình gửi con để đi giúp người dân chống lũ
26/10/2020| 0
Mặc dù trong nhà nước ngập tới cổ, đồ đạc bị hư hỏng hoặc trôi theo dòng lũ xiết nhưng chị Hoàng Thị...
Bé Bảo An bị bệnh tim được ủng hộ hơn 25 triệu đồng
24/10/2020| 0
Bé Bảo An bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp vừa trải qua lần mổ thứ 2 theo lịch hẹn. Ca mổ thành công và...
Báo Gia đình và Xã hội kêu gọi ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung
19/10/2020| 0
Những ngày qua, người dân miền Trung, đặc biệt là Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị… đang phải...