Người đàn ông trở thành doanh nhân khi bị bạn gái chê bẽ bàng

Theo Diễm Hằng (giadinh.net.vn) | 16:17 30/07/2019 | 0

Bị bạn gái bỏ rơi vì chỉ là công nhân vệ sinh, người đàn ông sau đó trở thành CEO của một công ty vệ sinh ở Singapore với 3000 nhân viên và doanh thu hàng trăm tỷ mỗi tháng.

Thật khó có thể tin trước những thành công hiện tại, Vernon Kwek, 48 tuổi, CEO của các công ty về dịch vụ và kỹ thuật ở Singapore đã từng có thời điểm thất bại và rơi xuống đáy cùng của xã hội. Vernon chia sẻ, anh đã từng phá sản và bỏ học, thậm chí người yêu cũng bỏ đi chỉ vì anh là một công nhân vệ sinh. Và chính những thành công có được như ngày hôm nay một phần nhờ vào câu nói của bạn gái cũ.

Theo Straits Time, Vernon sinh ra trong gia đình có bố làm nhân viên vệ sinh. Từ ngày cấp một, cứ cuối tuần cậu bé lại theo chân bố để phụ giúp việc, khi dọn dẹp trong các văn phòng, có lúc cọ toilet, khi lau sàn...Nhưng câu chuyện khởi nghiệp của anh bắt đầu từ năm 14 tuổi, khi đó Vernon nhận thấy rằng mình có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ việc này nên đã quyết định bỏ học bất chấp sự phản đối của cha để trở thành một công nhân vệ sinh toàn thời gian.

Chỉ một thời gian ngắn, anh được thăng lên chức giám sát, mức lương lúc này là 800 đôla SGD (khoảng 13,5 triệu đồng). Hai năm sau đó, chàng trai vượt qua nhiều người khác trở thành giám sát viên cao cấp, mức lương lên đến gần 20 triệu đồng. Tuy vậy, người bạn gái vẫn từ chối Vernon và bỏ anh để đến với người đàn ông khác.

Vernon Kwek - CEO của công ty về dịch vụ và kỹ thuật ở Singapore. Ảnh: Straits Time

Vernon chia sẻ, người yêu của anh đã từng nói: “Anh mãi chỉ là công nhân vệ sinh. Tôi sẽ không có tương lai với anh. Nhưng tôi thực sự phải cảm ơn cô ấy. Nếu không có những lời cô ấy nói, đã không có tôi ngày hôm nay".

Năm 24, Vernon trở thành một nhà thầu, kiếm được tiền, lái xe BMW. Anh tự mãn, bắt đầu đi du lịch, vung tiền vào ăn chơi và để người dưới quyền điều hành doanh nghiệp, cuối cùng dẫn đến phá sản ở tuổi 26.

Một thời gian sau Vernon cố gắng chăm chỉ để vực lại sự nghiệp với số lương nhiều người mơ ước nhưng một lần nữa bị bắt với cáo buộc thuê công nhân nước ngoài bất hợp pháp. Trải qua 4 tháng trong tù, Vernon quyết tâm làm lại từ đầu, chấp nhận mức lương 1.300 SGD (hơn 22 triệu) thay vì 30.000 SGD (hơn 500 triệu) như trước. Sau 10 năm, Vernon bắt đầu gặt hái được những thành công lớn. 

Ít ai biết rằng Vernon từng phá sản, phải đi tù, bị bạn gái chê vì chỉ là công nhân dọn vệ sinh Ảnh: Straitstimes.

Hiện tại, Vernon có một gia đình hạnh phúc với 4 con, tuổi từ 9 đến 16. Bên cạnh đó anh còn sở hữu 10% cổ phần và quyền điều hành công ty vệ sinh lớn bậc nhất Singapore, song song sở hữu hai công ty khác, tổng cộng có hơn 3.000 nhân viên cùng những hợp đồng lớn. 

Chia sẻ về chặng đường đã qua của mình, Vernon nói, thành công của anh đến từ tinh thần không ngại khó ngại khổ, sẵn sàng thích ứng với những thử thách, khó khăn. Anh cũng đọc nhiều sách, không ngừng nâng cao kiến thức mỗi ngày. Khi được hỏi Vernon có thấy xấu hổ về quá khứ của mình?. Anh nói: "Tôi đã làm điều gì đó sai nhưng chính cái sai đã đưa tôi đến đây. Tại sao tôi phải xấu hổ?". Câu chuyện của Vernon truyền đi cảm hứng chỉ cần chăm chỉ và kiên trì thì thành công sẽ đến với chúng ta.

Tin liên quan

Tin bài khác

Pháp: Cơ quan Cao cấp về Y tế khuyến cáo tiêm chủng cho một số trẻ em tiếp xúc với virus gây bệnh 

Pháp: Cơ quan Cao cấp về Y tế khuyến cáo tiêm chủng cho một số trẻ em tiếp xúc với virus gây bệnh 

21/06/2022| 0

Ngày 20/6, Cơ quan Cao cấp về Y tế Pháp (HAS) đã khuyến nghị tiêm phòng với các trường hợp trẻ em có...


WHO: Châu Âu là 'tâm chấn' của đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ

WHO: Châu Âu là 'tâm chấn' của đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ

16/06/2022| 0

Văn phòng châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, châu Âu đang là trung tâm của sự lây lan...


Bệnh đậu mùa khỉ: Số người mắc tăng đột biến toàn cầu, WHO cân nhắc ban bố tình trạng y tế khẩn cấp

Bệnh đậu mùa khỉ: Số người mắc tăng đột biến toàn cầu, WHO cân nhắc ban bố tình trạng y tế khẩn cấp

15/06/2022| 0

Bệnh đậu mùa khi tiếp tục lây lan rộng trên toàn cầu, đã phát hiện hơn 1.600 ca mắc. Tổ chức Y tế...


Vaccine phiên bản mới chống lại biến thể Omicron

Vaccine phiên bản mới chống lại biến thể Omicron

09/06/2022| 0

Hôm qua, Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ đã công bố kết quả sơ bộ về phiên bản sửa đổi của...


Những dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh đậu mùa khỉ

Những dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh đậu mùa khỉ

08/06/2022| 0

Bệnh đậu mùa khỉ đã và đang gây xôn xao thế giới do bùng phát ở nhiều quốc gia. Các chuyên gia y tế...


Bệnh đậu mùa khỉ: Biểu hiện lâm sàng của bệnh đã thay đổi

Bệnh đậu mùa khỉ: Biểu hiện lâm sàng của bệnh đã thay đổi

07/06/2022| 0

Theo WHO, qua các báo cáo tổ chức này đưa ra nhận định, triệu chứng của người mắc bệnh đậu mùa khỉ...