Người chồng ly hôn vợ trong vụ trao nhầm con lần đầu lên tiếng

(soha.vn) 13:54 17/07/2018 | 0

Theo anh Dũng, thông tin vợ chồng anh ly hôn vì con không giống bố là mọi người nói còn thực tế, câu chuyện không hoàn toàn như vậy.

 

Tôi vẫn luôn coi M. là khúc ruột của mình

Hai gia đình anh Phùng Thanh Sơn và chị Vũ Thị Hương bị Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con cách đây 6 năm đang mong muốn đưa ra phương án hợp lý nhất để trao đổi lại con.

Trong một diễn biến khác, qua điện thoại, chúng tôi đã liên lạc với anh Đoàn Trung Dũng, chồng cũ của chị Vũ Thị Hương, (người trước đó được cho là ly hôn vợ vì con trai, cháu Đoàn Nhật M. – PV) không giống mình.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đoàn Trung Dũng cho biết, hiện đang sống tại Đà Lạt, làm lái xe ôtô và đây là lần đầu tiên anh chia sẻ về các thông tin liên quan đến gia đình, các con.

Theo anh Dũng, dù đi làm xa những ngày vừa qua nhưng anh luôn theo sát thông tin liên quan đến gia đình, các con.

"Thực tế, từ khi lấy nhau và được vợ thông báo về kết quả xét nghiệm ADN, tôi nhiều lần ra Hà Nội với con, chứ không phải một lần như thông tin báo chí nêu.

Nếu bận việc không ra được, tôi thường xuyên liên lạc với vợ cũ để nắm bắt tình hình các con", anh Dũng nói.

người chồng ly hôn vợ trong vụ trao nhầm con lần đầu lên tiếng
Anh Đoàn Trung Dũng

Anh Dũng cho biết, thời gian sắp tới, khi cơ quan chức năng chính thức thông báo về việc trao - nhận con, anh sẽ bố trí công việc để ra đoàn tụ với các con.

"Hiện tại, công việc của tôi khá bận nên không thể đi 1-2 ngày nên khi nào có thông báo chính thức tôi sẽ xin nghỉ dài ngày để ra thăm con", anh Dũng nói.

Chia sẻ thêm, anh Dũng cho hay, cách đây 6 năm, gia đình đăng ký cho chị Hương đi sinh ở Bệnh viện phụ sản Hà Nội nhưng sau đó, bà ngoại nói về quê sạch sẽ, tiện có người chăm nom nên hai vợ chồng quyết định chuyển về sinh ở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì.

Thời điểm chị Hương sinh cháu vào lúc hơn 6h sáng, khi bà vào bế con ra, anh đã nghi ngờ có sự nhầm lẫn con.

"Khi hộ sinh trao con, tôi thấy cháu nọ mặc tã cháu kia. Khi đó tôi có hỏi nhầm con hay nhầm tã?

Nữ hộ sinh trao con khẳng định rằng: Chỉ là nhầm tã thôi, chứ nhầm con thì chúng tôi đi tù à. Sau đó, mọi chuyện cứ thế bẵng đi, chẳng ai suy nghĩ gì.

Kể cả cho đến bây giờ, khi sự thật đã rõ ràng, tôi vẫn yêu thương các con, kể cả M. cũng vậy. Tôi luôn coi M. là khúc ruột của mình, chẳng gì mình cũng bên con từ lúc đỏ hỏn đến giờ", anh Dũng bày tỏ.

người chồng ly hôn vợ trong vụ trao nhầm con lần đầu lên tiếng
Hình ảnh các con trên Zalo anh Dũng.

Không có chuyện ly hôn vì con không giống bố

Theo anh Dũng, khi vợ anh sinh con trai thứ 2, thấy cháu M. không giống bố, người trong gia đình nhưng anh vẫn rất mực yêu thương, chiều chuộng con.

người chồng ly hôn vợ trong vụ trao nhầm con lần đầu lên tiếng
Mẹ con chị Hương quây quần bên nhau.

"Điều này tất cả những người sống gần tôi đều chứng kiến chứ không phải tôi nói ra để bao biện. Ngoài ra, thông tin vợ chồng tôi ly hôn vì con không giống bố là mọi người nói còn thực tế, câu chuyện không hoàn toàn như vậy", anh Dũng thông tin.

Tâm sự về việc hai vợ chồng ly hôn, anh Dũng cho hay, câu chuyện xảy ra khi vợ anh sinh người con thứ 2 được 1 thời gian.

Khi đó, anh Dũng có nói chuyện với vợ về việc 2 vợ chồng sẽ chuyển về Đà Lạt sinh sống, nhưng chị Hương không đồng ý chuyển đi, từ đó bắt đầu có mâu thuẫn.

"Vợ tôi không chuyển đi cũng không trả lời tôi, thậm chí còn đưa con đi chỗ nọ, chỗ kia để trốn, nhiều lần tôi phải đi tìm. Quá bức xúc vì thái độ của vợ, tôi có phá phách như báo chí nêu.

Sau khi không thể thống nhất, chúng tôi mới quyết định ra tòa ly hôn. Khi ly hôn, tôi vẫn đề nghị với tòa xin nhận nuôi cháu lớn (cháu Đoàn Nhật M.), nhưng vợ tôi không muốn 2 con còn quá nhỏ đã phải sống cảnh trong Nam, ngoài Bắc.

Bởi vậy tôi mới để 2 cháu ở với mẹ. Nếu bảo vì chuyện không giống bố mà ly hôn, tôi nhận nuôi cháu M. để làm gì. Đến bây giờ tôi vẫn rất nhớ các con tôi", anh Dũng nêu rõ.

Nói về dự định thời gian tới, anh cho hay, khi nào pháp luật trao trả con sẽ bàn với vợ cũ, đề nghị với tòa để nhận nuôi 1 cháu.

"Vấn đề rất dễ xử lý vì đây là 2 đứa cháu trai còn về những sai phạm của bệnh viện, tôi cho rằng sự việc đã xảy ra rồi, tôi mong muốn được giải quyết sớm, để các cháu về với gia đình, bố mẹ ruột của mình", anh Dũng chia sẻ thêm.

Chia sẻ với PV vào sáng 17/7, chị Hương cho biết, trong ngày hôm qua, chồng cũ của chị có gọi điện về trách móc về việc tại sao nói với báo chí, chồng, gia đình chồng không quan tâm đến con.

"Tôi có nói, anh xem đúng là em đếm 50 cuộc cho cả hai số của bố mẹ mới nhấc máy nói đau đầu, không ra cùng giải quyết việc của con không hay ông bà ra Nam Định có đám của cụ đến gần tháng nhưng việc như thế mà không ngó ngàng đến cháu không. Khi đó, chồng tôi không nói gì.

Thực sự, nếu quan tâm, yêu thương vợ con thì chồng tôi đã không đập phá hết đồ đạc, máy tính, điều hòa... trong trường mầm non của vợ như thế. Tôi đã từng quỳ xin anh ấy đừng đập phá nhưng không được và đã không ít lần, tôi phải nửa đêm bế con chạy ra ngoài kêu cứu, chạy trốn lên nhà người cậu ở Hòa Bình.

Mọi người ở xung quanh trường nơi tôi thuê đều biết nhưng giờ mọi thứ qua rồi, nói thế nào cũng được, tôi không quan tâm nữa.

Giờ tôi chỉ mong sao, có sức khỏe, ổn định và hơn thế, gia đình chồng, chồng tôi quan tâm hơn đến con, cùng tôi giải quyết việc nhầm lẫn này để tốt nhất cho các con", chị Hương chia sẻ.

Chị cho hay, sau khi được thông báo việc nhầm con, chồng chị có thường xuyên ra thăm con nhưng chủ yếu gặp cháu M. còn với con đẻ là cháu H., mới gặp được 1 lần và sau đó, chưa thăm, gặp lại.

"Anh ấy có lên gặp cháu M. nhưng mỗi lần lên lại chửi nọ, chửi kia nên tôi nói luôn, con em đang tuổi nhận thức, anh chửi tục thế thì thôi mời anh về".

Về ly hôn do con không giống, chị Hương cho rằng, chồng chị nói không phải nhưng thực tế, khi còn chung sống với nhau, anh đã rất nhiều lần "đay nghiến", chửi bới chị với những câu thậm tệ.

"Tuy nhiên, giờ qua rồi thì anh ấy nói thế nào, tôi cũng không quan tâm nữa. Tôi chỉ muốn giải quyết tốt nhất việc trao nhầm con và các con tôi được những điều tốt đẹp nhất",chị Hương nói thêm.

Theo Soha

Tin liên quan

Tin bài khác

Cách bảo vệ bản thân trước biến thể Omicron BA.4 và BA.5

Cách bảo vệ bản thân trước biến thể Omicron BA.4 và BA.5

06/07/2022| 0

Các ca mắc COVID-19 đang gia tăng trên toàn cầu, trước sự xuất hiện của các biến thể phụ mới BA.5 và...


Ngày 3/7: Ca mắc COVID-19 giảm mạnh còn 511, thấp nhất trong 12 tháng qua

Ngày 3/7: Ca mắc COVID-19 giảm mạnh còn 511, thấp nhất trong 12 tháng qua

03/07/2022| 0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 3/7 cho biết có 511 ca mắc COVID-19, giảm 219 ca...


Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

03/07/2022| 0

Ngày 3/7, Bộ Y tế đã tiếp tục thông tin về tình hình tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người...


Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

03/07/2022| 0

Tiêm vaccine phòng COVID-19 khi mang thai có thể giúp bảo vệ cả mẹ và con. Nhưng người phụ nữ nên...


Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

03/07/2022| 0

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, tập trung triển khai tốt những giải pháp...


Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

03/07/2022| 0

Hiện tại điều trị hen suyễn chủ yếu là dự phòng bằng các thuốc hít corticosteroid. Tuy nhiên, việc...