Ngộ độc khiến 29 người nhập viện tại Hà Nội

(baochinhphu.vn) 17:54 08/07/2018 | 0

Ngày 7/7, bệnh viện 198, bệnh viện E và bệnh viện Hoài Đức (Hà Nội) tiếp nhận 29 bệnh nhân vào điều trị, nghi ngộ độc thực phẩm.

ngộ độc khiến 29 người nhập viện tại hà nội
                                                                                                                                             Ảnh: VOV

Theo ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, 29 bệnh nhân đã được điều trị theo phác đồ hạ sốt, truyền dịch, trợ sức. Dự kiến ngày 8/7, các bệnh viện sẽ cho các bệnh nhân xuất viện.

Trước đó, trưa ngày 7/7, Sở Y tế nhận được thông tin có một số trường hợp đau bụng, nôn, đi ngoài, đau đầu, sốt nghi liên quan tới ngộ độc thực phẩm.

Thời điểm này, tại bệnh viện 198 và bệnh viện E, bệnh viện Hoài Đức có tiếp nhận 29 bệnh nhân vào điều trị. Đây đều là học viên Trường Đào tạo nguồn nhân lực ViettinBank, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội cùng ăn bữa ăn tối vào 17h30 ngày 6/7 do Công ty THNN New Sky dịch vụ thương mại cung cấp. Thực đơn gồm thịt lợn kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò xào cần tây, rau bắp cải luộc, cơm trắng.

Sau khi ăn, khoảng 6-13 giờ, các bệnh nhân lần lượt xuất hiện các triệu chứng trên và nhập viện.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, cơ sở cung cấp thức ăn chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kiểm tra thực tế điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp không đạt theo quy định, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ cũng không đạt, không có hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại. Thậm chí, cơ sở cũng không có hồ sơ nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm...

Trước vụ việc trên, Sở Y tế Hà Nộ yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức phối hợp các tổ chức liên quan theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe của các bệnh nhân và các bệnh nhân mới phát sinh, tổng vệ sinh khu vực bếp, lớp học, bàn ghế các lớp, xử lý môi trường xung quanh trường.

Đồng thời, yêu cầu Công ty THNN New Sky dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đề nghị huyện Hoài Đức chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về ATTP, đảm bảo ATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm, xử lý vi phạm theo quy định.

Theo Chinhphu.vn

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Cách bảo vệ bản thân trước biến thể Omicron BA.4 và BA.5

Cách bảo vệ bản thân trước biến thể Omicron BA.4 và BA.5

06/07/2022| 0

Các ca mắc COVID-19 đang gia tăng trên toàn cầu, trước sự xuất hiện của các biến thể phụ mới BA.5 và...


Ngày 3/7: Ca mắc COVID-19 giảm mạnh còn 511, thấp nhất trong 12 tháng qua

Ngày 3/7: Ca mắc COVID-19 giảm mạnh còn 511, thấp nhất trong 12 tháng qua

03/07/2022| 0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 3/7 cho biết có 511 ca mắc COVID-19, giảm 219 ca...


Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

03/07/2022| 0

Ngày 3/7, Bộ Y tế đã tiếp tục thông tin về tình hình tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người...


Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

03/07/2022| 0

Tiêm vaccine phòng COVID-19 khi mang thai có thể giúp bảo vệ cả mẹ và con. Nhưng người phụ nữ nên...


Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

03/07/2022| 0

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, tập trung triển khai tốt những giải pháp...


Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

03/07/2022| 0

Hiện tại điều trị hen suyễn chủ yếu là dự phòng bằng các thuốc hít corticosteroid. Tuy nhiên, việc...