Nghĩa tình quân dân từ những suất cơm 2.000 đồng

Theo Hoàng Dũng - Trần Tình (giadinh.net.vn) | 14:32 22/12/2020 | 0

Mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, Câu lạc bộ “Quân nhân thiện nguyện” Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế lại tập trung về tại đường Mang Cá (phường Thuận Lộc, thành phố Huế) để chuẩn bị những suất cơm 2.000 đồng cho những bệnh nhân, người lao động nghèo.

Công việc hết sức tất bật, người nhặt rau, người nấu cơm, người thì nấu thịt, kho cá, mỗi người một công việc, với mong muốn làm sao để những bệnh nhân, người lao động nghèo có được những bữa cơm ngon, canh ngọt và bớt đi nỗi lo về kinh tế.

Với những bệnh nhân, người lao động nghèo thì đây không chỉ là vật chất mà còn là món ăn tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với họ.

Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, khi thành lập Câu lạc bộ Thiện nguyện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các cán bộ hội viên phụ nữ rất nhiệt tình tham gia. Tranh thủ thời gian ngày chủ nhật, chị em tham gia nấu nướng để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm này đã góp phần thể hiện được nét đẹp của người phụ nữ quân đội nói riêng và nét đẹp của người lính Cụ Hồ nói chung.

Các thành viên trong câu lạc bộ chuẩn bị những suất cơm.

"Ban đầu từ 12 thành viên là cán bộ, chiến sĩ cơ quan, đến nay Câu lạc bộ "Quân nhân thiện nguyện" đã thu hút trên 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia, trong đó có các anh, chị, em ở các đơn vị kết nghĩa" - Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thanh cho biết.

Để có những suất cơm giá rẻ 2.000 đồng bán cho bệnh nhân, người nghèo, các thành viên Câu lạc bộ đã bỏ tiền lương và kêu gọi cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp ủng hộ. 

Ông Lê Sạn, phường Phú Hòa, thành phố Huế tâm sự: "Hơn 2 năm nay, trưa chủ nhật nào tôi cũng đến mua 3 suất cơm về ăn. 3 đứa cháu cứ khen ông mua cơm ở đâu mà ngon thế. Tôi bảo cơm của các cô, chú bộ đội làm từ thiện mà ngon thế này đây. Không những một mình tôi đến mua mà tuần nào bà con cũng đến đông lắm".

Các thành viên trong câu lạc bộ chuẩn bị những suất cơm.

Trong khi đó, bà Trần Thị Hoa (xã Quảng An, huyện Quảng Điền) chia sẻ: "Tôi lên điều trị bệnh tại Bệnh viện Quân y 268. Ở trong viện, bà con ai cũng khen cơm ngon. Chủ nhật nào bà con cũng ra mua cả. Trời mưa gió, những suất cơm này giúp cho những người già, người ốm đau đi lại bớt khó khăn hơn. Xin cảm ơn các cô, chú bộ đội!".

Trung úy chuyên nghiệp Trương Văn Tài, Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Trong quá trình hoạt động hơn 2 năm nay, chúng tôi nhận được thêm nhiều thành viên mới cũng như số lượng bà con đến để mua cơm ngày càng đông. Chúng tôi rất vui về điều này. Hy vọng trong thời gian tới, được sự quan tâm, tạo điều kiện của thủ trưởng cấp trên về thời gian, chúng tôi sẽ làm tốt hơn, giúp đỡ được bà con nhiều hơn nữa".

Mặc dù chỉ được thực hiện vào các ngày chủ nhật hàng tháng, nhưng Câu lạc bộ "Quân nhân thiện nguyện" của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực sự đem đến niềm vui cho rất nhiều người. 

Được biết, bên cạnh hoạt động cơm từ thiện 2.000 đồng, Câu lạc bộ còn thực hiện các chương trình thiện nguyện khác như thăm, tặng quà cho các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp và giúp đỡ cho các cháu nghèo vượt khó, học giỏi.     

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Quảng Bình: Bác sĩ hiến máu cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung

Quảng Bình: Bác sĩ hiến máu cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung

18/02/2021| 0

Ngày 18/2, tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch (Quảng Bình) được biết, đơn vị này vừa cứu chữa...


Người thầy hàng chục năm hăng say hiến máu, tuyên truyền hiến máu cứu người

Người thầy hàng chục năm hăng say hiến máu, tuyên truyền hiến máu cứu người

16/02/2021| 0

Không chỉ là một người cán bộ giỏi, thầy Nghĩa còn hăng hái tham gia phong trào hiến máu và tuyên...


Những nữ giáo viên "cầm kéo" trong đại dịch COVID-19

Những nữ giáo viên "cầm kéo" trong đại dịch COVID-19

16/02/2021| 0

"Các y bác sĩ ngày đêm căng mình điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, rồi lực lượng công an, quân...


Chuyện cảm động về những trinh sát đánh án… lần cuối trong đời

Chuyện cảm động về những trinh sát đánh án… lần cuối trong đời

14/02/2021| 0

Nếu như tội phạm kinh tế là những kẻ gian hùng, tinh vi, xảo quyệt, tội phạm hình sự liều lĩnh, manh...


Sung Thị Tông – cô giáo H’Mông gọi trẻ đến trường

Sung Thị Tông – cô giáo H’Mông gọi trẻ đến trường

12/02/2021| 0

Ước mơ trở thành cô giáo để dạy các em nhỏ người H’Mông quê mình luôn thôi thúc Sung Thị Tông. Với...


Trải lòng của người thiết lập bệnh viện dã chiến ở tâm dịch Chí Linh, "cầm tay chỉ việc" bác sĩ địa 

Trải lòng của người thiết lập bệnh viện dã chiến ở tâm dịch Chí Linh, "cầm tay chỉ việc" bác sĩ địa 

07/02/2021| 0

Th.S-BS Vũ Minh Điền (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) là một trong những chuyên gia đầu tiên...