"Nghe tin báo con tôi nằm trong số 39 người chết ở Anh mà gia đình tôi chết lặng"

Theo Sơn Nguyễn (giadinh.net.vn) | 11:15 03/11/2019 | 0

Thông qua phiên dịch một số gia đình ở Hà Tĩnh nhận được thông báo từ cảnh sát Anh rằng người thân mình nằm trong 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh.

Nhận được thông tin, PV có mặt tại nhà Ông Nguyễn Đình Gia (57 tuổi, xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), người có con trai Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) mất tích ở Anh vào ngày 23/10.

Ông Gia chết lặng khi nhận được thông tin con mình gặp nạn. Ảnh: SN

Trao đổi với PV, ông Gia cho biết, vào khoảng 20h30 ngày 1/11 gia đình ông có nhận được cuộc gọi từ nước  ngoài. Qua người phiên dịch, ông được biết là cảnh sát nước Anh gọi về xác nhận thông tin con ông nằm trong số 39 người gặp nạn tại Anh.

"Họ gọi về cho gia đình tôi hơn 8 phút. Đầu tiên họ hỏi thăm, động viên gia đình. Tiếp đó họ yêu cầu gia đình cung cấp thông tin hình dáng, chiều cao, cân nặng của con trai tôi.

Khi tôi hỏi con tôi có nằm trong số 39 người gặp nạn đó không thì họ trả lời là "có" ". - ông Gia cho biết.

"Trước đó gia đình tôi đã nhận định con mình là một trong 39 nạn nhân nên đã lập bàn thờ. Nhưng gia đình vẫn còn một tia hi vọng nhỏ, sau cuộc gọi từ cảnh sát Anh gia đình tôi như sụp đổ, hi vọng mong manh bị dập tắt hoàn toàn. Từ khi nghe cuộc gọi đó mọi người trong gia đình tôi như chết lặng". - ông Gia nói trong nước mắt.

Gia đình ông Gia đã lập bàn thờ cho con. Ảnh: SN

Được biết, vợ chồng ông Gia có 8 người con, Lượng là con thứ 6 trong gia đình. Vì cuộc sống khó khăn nên gia đình quyết định vay mượn tiền để cho em đi xuất ngoại.

Ông Gia cho biết, cuối năm 2017, vợ chồng ông Gia vay hơn 450 triệu đồng cho Lượng qua Pháp làm thuê. Nhưng phải tới tháng 4-2018, Lượng mới đến đất Pháp, giúp việc tại nhà hàng ăn uống.

Ngày 21-10, Lượng gọi điện về báo rằng "chuẩn bị sang Anh bằng đường ôtô". Và đến chiều 23-10, một người Việt ở bên Anh gọi về nói với ông Gia rằng chuẩn bị đóng tiền cho Lượng sang Anh. Nhưng mãi sau đó gia đình ông không thấy Lượng gọi về.

Khi hỏi về nguyện vọng của gia đình, ông Gia cho biết: "Gia đình tôi chỉ mong cơ quan chức năng của hai nước sớm làm thủ tục, hỗ trợ chi phí đưa thi thể con tôi về sớm chứ gia đình tôi bây giờ không có khả năng để đưa thi thể con về. Mỗi ngày trôi qua phải trông ngóng tin tức con gia đình tôi đau đớn lắm".

Trường hợp là tương tự là gia đình ông Võ Nhân Quế (trú xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc), bố anh Võ Nhân Du, người cũng được trình báo mất tích tại Anh.

Ông Quế cho biết: "Tối ngày 1/11 gia đình tôi nhận điện thoại từ Anh thông báo Du là nạn nhân trong xe container. Khi nghe thông tin gia đình tôi bị suy sụp hoàn toàn.

Còn ông Phạm Văn Thìn (55 tuổi, thị trấn Nghèn, Can Lộc), người trình báo con gái Phạm Thị Trà My (26 tuổi) mất tích tại Anh cho biết, tối ngày 1/11 gia đình ông cũng nhận được cuộc gọi của cảnh sát Anh.

Ông Thìn thất thần bên di ảnh con gái. Ảnh: SN

"Họ gọi về cho gia đình tôi nhưng vẫn chưa khả năng là con tôi có nằm trong số 39 nạn nhân hay không. Nhưng tôi khẳng định con gái tôi chết thật rồi" - ông Thìn khóc nghẹn.

Trao đổi với PV, ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, ở Can Lộc có 8 trường hợp trình báo con mất tích. Trong đó, có 1 người ở thị trấn Nghèn, 5 người ở xã Thiên Lộc, 1 người ở xã Thanh Lộc, và 1 người ở Vĩnh Lộc.

Khi PV hỏi về sự việc cảnh sát Anh gọi về gia đình các nạn nhân, ông Cường cho hay: "Thực ra chỉ có người Việt Nam gọi về chứ không phải cảnh sát Anh gọi về. Có hội người Thiên Lộc (ở bên Anh) họ đến trực tiếp nơi cảnh sát Anh xử lý vụ việc rồi họ gọi về cho các gia đình".

"Đến thời điểm này cũng chưa xác minh được thông tin chính xác những người mất tích ở Can Lộc có nằm trong số 39 nạn nhân gặp nạn ở nước Anh hay không. Phải đợi câu trả lời từ nhà chức trách Anh, Bộ Ngoại giao xác nhận thì mới biết được". - ông Cường thông tin thêm.

Tin liên quan

Tin bài khác

Bé gái 12 tuổi cùng 2 người khác khỏi COVID-19

Bé gái 12 tuổi cùng 2 người khác khỏi COVID-19

16/07/2020| 0

Tối 16/7, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19, 91 ngày không lây nhiễm cộng đồng....


[Infographic] - Nhóm doanh nghiệp nào được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020

[Infographic] - Nhóm doanh nghiệp nào được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020

16/07/2020| 0

Các doanh nghiệp nằm trong diện được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp cần phải làm...


Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với Tập đoàn Viettel

Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với Tập đoàn Viettel

16/07/2020| 0

Sáng 16/7, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội đến...


Chùm ảnh: Hà Nội đang "bội thực" chung cư

Chùm ảnh: Hà Nội đang "bội thực" chung cư

16/07/2020| 0

Trong vòng 10 năm qua, lượng căn hộ đã tăng gấp 4 lần so với 2010. Nhiều khu đô thị, khu chung cư...


Sức khỏe cặp song Nhi ổn định sau ca mổ

Sức khỏe cặp song Nhi ổn định sau ca mổ

16/07/2020| 0

Sau ca phẫu thuật kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ, cặp song sinh Diệu Nhi – Trúc Nhi đã tỉnh lại. Hiện...


Nữ nhân viên ngồi làm việc bị tấn công từ phía sau ở TPHCM: Người trong cuộc nói gì?

Nữ nhân viên ngồi làm việc bị tấn công từ phía sau ở TPHCM: Người trong cuộc nói gì?

16/07/2020| 0

Nữ nạn nhân cho hay, giữa chị và người đàn ông trong clip có mâu thuẫn trong công việc. Sự việc đã...