Nghệ sĩ Ngọc Huyền từng nói: Không bao giờ tôi nghĩ Chí Trung là của riêng tôi

Theo Thanh Hà (thực hiện) (giadinh.net.vn) | 12:10 12/01/2020 | 0

“Đừng nghĩ rằng "gái có công thì chồng chẳng phụ", rằng đã sống đến thời điểm này thì người ta sẽ không bao giờ bỏ mình. Biết đâu ngày mai anh Chí Trung sẽ gặp tiếng sét ái tình ở tuổi 50 thì sao?”- nghệ sĩ Ngọc Huyền từng nói.

Cách đây đúng 10 năm, người viết bài này cũng từng có một cuộc phỏng vấn thú vị với nghệ sĩ Ngọc Huyền.

Cuộc trò chuyện của chúng tôi khi đó nói khá nhiều về chủ đề ngoại tình, ly hôn và nghệ sĩ Ngọc Huyền đã rất cởi mở, thẳng thắn chia sẻ những vấn đề thực tại của gia đình mình. Ngoài hạnh phúc có thật, cuộc sống hôn nhân của chị cũng không hoàn toàn màu hồng như mọi người nghĩ.

Chí Trung-Ngọc Huyền từng là cặp đôi đẹp được công chúng ngưỡng mộ.

Trong mắt công chúng, Chí Trung-Ngọc Huyền được biết đến là một gia đình kiểu mẫu. "Đó là niềm vui và cả sự hãnh diện nhưng đó hoàn toàn không phải là "áp lực" để chúng tôi phải cố giữ mà nó hoàn toàn xuất phát từ tình yêu và sự cố gắng rất lớn từ hai phía", nghệ sĩ Ngọc Huyền nói.

Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong đó cũng chứa rất nhiều xung đột và sự khác biệt trong quan điểm, cách sống. Những chuyện "bát đũa xô nhau" trong gia đình chị không phải hiếm, thậm chí còn "xô" to hơn nhiều gia đình khác.

Từ những chuyện rất nhỏ nhưng với hai con người cá tính thì nó cũng có thể thổi bùng thành chuyện lớn. Chị ví dụ: Mùa hè, sợ con ốm, tôi luôn bật điều hòa ở chế độ vừa phải, nhưng anh Trung thì cứ phải bật to lên vì anh không chịu được nóng. Hay chọn trường cho con. Tôi muốn con học ở nước ngoài thì anh kịch liệt phản đối. Nhưng cuối cùng thì anh phải nhường vì tôi dạy con tốt hơn, có nhiều thời gian cho con hơn.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền và con gái

Về những "tính tật" cố hữu của đàn ông, chị hiểu rất rõ và cũng đã từng đau khổ, vật vã không biết bao nhiêu lần. "Tôi từng đau khổ đến mức muốn chết đi được. Nhưng đó là lúc trẻ thôi. Thời điểm này, khi đã trải qua tất cả tâm trạng rồi nên mới có thể bình tĩnh nói về những điều này, bình tĩnh với "những phút giây khác" của anh Trung, nếu có".

Là người hiểu tính cách của chồng, lại làm trong môi trường nghệ thuật nên nghệ sĩ Ngọc Huyền bảo: "Tôi không bao giờ nghĩ Chí Trung là người của riêng tôi. Đàn ông phải có chuyện nọ chuyện kia, nhìn thấy bóng hồng nào cũng có thể rung động. Nhưng nó phải ở một mức độ nào đó thì có thể cho phép được… Tôi tuổi Hổ, lại là "gái hôm Rằm" nên rất nóng tính, ghê gớm chứ cũng không phải hiền lành gì. Ở Nhà hát này ai cũng bảo không ai có khả năng nhịn bằng tôi nhưng có những lúc, tôi cũng rất kinh khủng mà anh phải sợ. Nhưng tựu chung lại thì tôi là người biết điều".

Nghệ sĩ Ngọc Huyền từng hiểu và chấp nhận những khuyết điểm của Chí Trung.

Không còn ghen tuông, nghệ sĩ Ngọc Huyền khéo léo coi những nguy cơ "ngoài vợ ngoài chồng" là động lực: "Đến ngày hôm nay cũng đã hết đâu. Vẫn phải cố gắng, vẫn phải giữ gìn. Buông ra một cái là hỏng ngay. Tôi vẫn thường tổng kết rằng, cuộc sống của chúng tôi 10 năm trước là khó khăn, đau khổ. 10 năm tiếp theo là hạnh phúc, yên bình. Nhưng 10 năm tiếp theo sẽ ra sao là điều không thể nói trước được. Đừng nghĩ rằng "gái có công thì chồng chẳng phụ", rằng đã sống đến thời điểm này thì người ta sẽ không bao giờ bỏ mình. Lúc nào cũng phải nghĩ như là đang bắt đầu để phải cố gắng, nỗ lực. Biết đâu ngày mai anh gặp tiếng sét ái tình ở tuổi 50 thì sao?".

Sở dĩ Ngọc Huyền luôn chịu đựng được những hạn chế trong hôn nhân là bởi chị hiểu rằng tình yêu mà anh dành cho chị vẫn lớn hơn tất cả. Và dù có đi đâu, làm gì thì gia đình với anh vẫn là nơi thiêng liêng không gì có thể đánh đổi. Ở vai trò làm cha, trân trọng vợ con, nghệ sĩ Chí Trung cũng từng tự hào rằng Ngọc Huyền khó có thể chê trách được anh.

Sau ly hôn, nghệ sĩ Ngọc Huyền trở nên kín tiếng.

Nhưng rồi sau 10 năm, quan điểm ngày nào của nghệ sĩ Ngọc Huyền đã được bày tỏ bằng một quyết định ly hôn. Lý do thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ. Và có lẽ, khi đã đưa ra quyết định đầy khó khăn ấy, hẳn là họ phải có lý do chính đáng.

Còn nhớ trong một chương trình trên VTV, khi trò chuyện cùng nhà báo Nguyễn Kim Ngân, nghệ sĩ Chí Trung cũng đã nói đại ý rằng mặc dù vợ chồng anh đang có cuộc sống hạnh phúc nhưng ở bên nhau mấy chục năm mà chưa bỏ nhau là chuyện hiện tại, còn sau này ra sao thì không ai có thể nói trước được điều gì.

Trong một cuộc trò chuyện về chủ đề "Đàn ông là số 1 hay số 0?", NSƯT Chí Trung còn bày tỏ quan điểm không thể "hiện thực" hơn: "Đàn ông rất hay ngoại tình, trừ những người quá sa đọa thì tôi không nói, nhưng phần đông đều có cái tính này, nhưng cũng chỉ là… cho vui thôi. Đây là tính năng của giống đực vì trong tự nhiên, con đực luôn muốn chiếm hữu và chinh phạt. Đàn ông nói chung ba lăng nhăng nhưng không bỏ vợ. Phụ nữ rất ít ba lăng nhăng, họ rất yêu chồng yêu con, nhưng khi họ đã ngoại tình, đã yêu một người nào đó thì bước qua tất cả, bước qua mặt chồng, xác con đi luôn".

Nghệ sĩ Chí Trung cũng vậy, anh giữ im lặng về đổ vỡ hôn nhân suốt 2 năm qua.

Đó là lý do mà trong suốt những năm tháng còn bên nhau, nghệ sĩ Chí Trung có một nguyên tắc không để vợ đi đâu qua đêm mà không có anh, kể cả đi biểu diễn hay du lịch với bạn gái.

"Táo giao thông" triết lý rằng: "Anh là đàn ông nên hiểu, thấy gái đẹp cũng đều nhìn không chớp mắt. Nhưng dù có thế nào thì họ cũng không bao giờ đi quá giới hạn, còn phụ nữ thì khác".

Có lần Ngọc Huyền cương quyết đấu tranh thì anh bảo: "Thế thì ra phường đã rồi đi đâu thì đi". Chị hỏi, "ra phường làm gì?". Anh tỉnh queo: "Ly hôn".

Từ chỗ coi đó là hành động gia trưởng, chống đối, nghệ sĩ Ngọc Huyền đi đến chấp nhận và lâu dần, coi đó là hành động chính đáng. "Vì sự gia trưởng đó mà anh rất mạnh mẽ, không ai có thể lôi kéo được nếu như anh không muốn", Ngọc Huyền từng nói. Chị đủ sự thông minh và hiểu biết để "cầm cương" chồng nhưng luôn luôn kéo "cái tôi" của mình xuống để vì cái lớn hơn là gia đình.

Khi còn chung sống, bằng sự vị tha, thông minh của mình, nghệ sĩ Ngọc Huyền luôn chịu đựng sự "gàn dở" của chồng.

Vì sự hiểu và cảm thông với những khuyết điểm của chồng mà Chí Trung cũng nhiều lần bày tỏ về người vợ gắn bó từ thủa tào khang: "Tôi may mắn có Ngọc Huyền, một người vợ yêu tôi rất nhiều và hết lòng với gia đình, không bao giờ đặt sức ép lên chồng mình ngay cả khi có cuộc sống nghèo khổ.

Cũng theo anh, chính NSƯT Ngọc Huyền là người chịu đựng tính gàn dở của chồng mấy chục năm qua, là người cảm hóa được con người anh, giúp anh chiến thắng được cái tốt và cái xấu trong con người mình.

Và hiện tại, trước những chỉ trích ly hôn là do anh có lỗi với vợ cũ, nghệ sĩ Chí Trung cũng thẳng thắn bày tỏ: "Chí Trung luôn sống đàng hoàng tuy không phải là một vị thánh như các bạn mong muốn…

Bình luận của nghệ sĩ Chí Trung

... Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh! Những lời nói độc địa, ác ý khi chưa đặt mình vào cảnh ngộ của đối tượng mình đang soi xét sẽ vận theo số phận mình suốt đời bởi vẫn còn có Trời trên cao phán xét. Xin cảm ơn những tấm lòng đã có những lời động viên và cũng cảm ơn các bạn đã có những lời nói nặng nề dành cho một người tạm coi là "một trong những người tử tế...như các bạn" - nghệ sĩ Chí Trung bình luận.

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", câu nói giản đơn nhưng lại đầy tính triết lý về cuộc sống hôn nhân phức tạp vốn không hề có mẫu số chung cho bất cứ ai. Nói như nghệ sĩ Hương Dung (trong một bình luận): "Trong hôn nhân có nhiều đôi nhìn thấy có vẻ hạnh phúc nhưng thẳm sâu bên trong của họ sao ta biết được. Chuyện riêng là chuyện thiêng liêng của mỗi người, chúng ta không nên phán xét theo cảm tính. Biết đâu sự chia ly đó sẽ là tiếc nuối do không trân trọng nó hay thấy tiếc vì không quyết định sớm hơn (là nói chung chứ không ám chỉ ai đâu). Khó lắm, đừng đổ lỗi cho ai. Giờ khác xưa nhiều rồi, sống phải thấy thanh thản thoải mái, nếu không thể chấp nhận được nhau thì cũng nên giải thoát cho nhau, miễn sao đừng coi nhau là kẻ thù là được".

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Một đặc biệt, nhiều hứa hẹn

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Một đặc biệt, nhiều hứa hẹn

26/05/2022| 0

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 (Miss Universe Vietnam) - cuộc thi nhan sắc lớn nhất trong năm đang ở...


ESPN và Olympic viết về chiến tích Huy chương Vàng SEA Games của bóng đá Việt Nam

ESPN và Olympic viết về chiến tích Huy chương Vàng SEA Games của bóng đá Việt Nam

23/05/2022| 0

Hình ảnh HLV Park Hang-seo được các cầu thủ công kênh trong tiếng reo hò chiến thắng trên trang...


Vào chung kết, tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận 'mưa tiền thưởng'

Vào chung kết, tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận 'mưa tiền thưởng'

19/05/2022| 0

Sau khi đánh bại Myanmar với tỷ số 1-0 tại trận bán kết tối 18/5, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã được...


Vở diễn về Bác Hồ: Lan tỏa di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Vở diễn về Bác Hồ: Lan tỏa di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

19/05/2022| 0

Nhiều vở diễn sân khấu về Bác Hồ dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 –...


Cặp đôi 'độc nhất vô nhị' của cờ vua Việt Nam đi vào lịch sử SEA Games

Cặp đôi 'độc nhất vô nhị' của cờ vua Việt Nam đi vào lịch sử SEA Games

18/05/2022| 0

Tại SEA Games 31, hai Đại kiện tướng quốc tế cờ vua Trường Sơn và Thảo Nguyên chính là cặp vợ chồng...


'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh: Đời tư ít biết, giản dị khi nói về hạnh phúc riêng

'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh: Đời tư ít biết, giản dị khi nói về hạnh phúc riêng

16/05/2022| 0

Nguyễn Thị Oanh, nữ VĐV điền kinh của Hà Nội, người được mệnh danh là “Nữ hoàng làng chạy” là một...