Ngày hội tranh tài của các tài xế xe buýt Thủ đô

theo Trung Sơn – Đức Tâm (giadinh.net.vn) | 16:24 26/09/2020 | 0

Tham gia tranh tài tại Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm nay có sự góp mặt của 22 công nhân lái xe buýt đến từ 11 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải công cộng.

Sáng 26/9, Hội thi lái xe giỏi, an toàn và lễ tổng kết thi đua cao điểm hưởng ứng năm an toàn giao thông quốc gia năm 2020 do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội kết hợp với Tổng công ty vận tải Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

Chương trình có sự tham dự của ông Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải, Chủ tịch Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam; ông Ngô Văn Tú, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; ông Đỗ Công Thủy, Vụ phó Vụ Vận tải Tổng cục Đường bộ Việt Nam cùng nhiều lãnh đạo thuộc Bộ Giao thông Vận tải, Liên đoàn lao động TP Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia…

Các khách mời tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện tổng công ty vận tải Hà Nội cho biết, trong những năm qua, thực hiện nghị quyết của Đảng bộ Tổng công ty về việc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt của Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020, đến năm 2025, định hướng 2030.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã phát động và duy trì các phong trào thi đua hàng năm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hoạt động xe buýt của Transerco, với mục tiêu tạo dựng hình ảnh người công nhân lái xe và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, gần gũi, thân thiện và nhiệt tình trong con mắt người dân và hành khách đi xe.

Mặc dù hoạt động VTHKCC bằng xe buýt bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 tuy nhiên phong trào thi đua năm 2020 của Tổng công ty đã tạo được không khí sôi nổi trong sản xuất và thi đua tại các đơn vị xe buýt nói riêng và Tổng công ty nói chung. Qua đợt thi đua, nhiều đơn vị xe buýt đã có những chuyển biến tích cực về chất lượng phương tiện cũng như chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên, để kết quả thi đua thật sự đi vào cuộc sống, các đơn vị cần tiếp tục duy trì không khí, thái độ và tinh thần tiến bộ trong công việc, để các kết quả đã đạt được không chỉ có trong đợt thi đua mà cần trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các đơn vị vận tải hành khách công cộng.

Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2020 do tổng công ty vận tải Transerco tổ chức với đối tượng dự thi là các tài xế xe buýt bằng E đến từ 11 đơn vị.

Hội thi năm nay có tổng số 22 lái xe tham gia (mỗi đơn vị 02 người) Các lái xe phải thực hiện 2 bài thi bao gồm: thi lý thuyết 20 phút trên máy tính và bài thi thực hành trên sa hình với 10 bài thi liên hoàn.

Bài thi thực hành thử thách tay lái của các tài xế xe buýt​​​​​​

Bài thi thực hành gồm nhiều phần thi khó, thử thách kỹ năng và kinh nghiệm của các tài xế như: ghép xe vào nơi đỗ, lùi chuồng, lùi xe vòng vèo, đi qua cửa đường hầm,...

Các tài xế xe bus hầu hết đều tự tin vào kỹ năng lái xe nhưng cũng lo lắng vì vấn đề tâm lý khi bước vào phần thi của mình.

Hội thi lái xe giỏi - an toàn Transerco được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, là dịp để đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ xe buýt có điều kiện nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và tay nghề. Qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng hình ảnh tài xế xe buýt giỏi, văn minh, an toàn và thân thiện.

Kết thúc hội thi, phần trao giải cá nhân, tài xế Trần Anh Dân của xí nghiệp xe buýt 10-10 đã xuất sắc đạt giải nhất; hai giải nhì thuộc về tài xế Nguyễn Tiến Anh – Trung tâm Tân Đạt và tài xế Phạm Đức Dũng – Công ty Cổ phần xe điện Hà Nội.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho 6 tài xế xuất sắc nhất
Các đơn vị tham gia Hội thi lái xe giỏi nhận cờ lưu niệm

Trong phần trao giải tập thể, đơn vị Xí nghiệp xe buýt 10-10 đã dành giải nhất, giải nhì thuộc về Trung tâm Tân Đạt và Xí nghiệp xe buýt Thăng Long dành giải ba chung cuộc.

“Hội thi lần này là động lực lan toản và tuyên truyền tới toàn đội ngũ lao động trực tiếp tại tất cả các đơn bị hoạt động buýt nói riêng, và các đơn vị cung ứng dịch vụ trong toàn Tổng công ty nói chung, góp phần xây dựng mái nhà chung Transerco ngày càng vững mạnh”- ông Nguyễn Thủy, Phó Tổng giám đốc Transerco bày tỏ. 

Tin liên quan

Tin bài khác

Quảng Bình: Mưa lũ khiến 19 người chết, 93 người bị thương

Quảng Bình: Mưa lũ khiến 19 người chết, 93 người bị thương

25/10/2020| 0

Mưa lũ khiến Quảng Bình thiệt hại hết sức nặng nề, theo thống kê đã có 19 người chết, 93 người bị...


Xuyên đêm đưa thi thể nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 trở về

Xuyên đêm đưa thi thể nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 trở về

25/10/2020| 0

Ngày 25/10, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết,...


Bão số 9 tiến vào đất liền, miền Trung tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mưa bão

Bão số 9 tiến vào đất liền, miền Trung tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mưa bão

25/10/2020| 0

Theo dự báo, bão số 9 cách đất liền các tỉnh miền Trung khoảng 330km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất...


Thông tin mới nhất vụ ô tô tải nổ lốp lao vào nhà dân làm 3 người chết

Thông tin mới nhất vụ ô tô tải nổ lốp lao vào nhà dân làm 3 người chết

25/10/2020| 0

Những người chết và bị thương đều là người đi đường, người đi xe ô tô 7 chỗ, người dân sinh sống...


Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thăm cơ sở y tế bị thiệt hại nặng nề nhất sau mưa lũ lịch sử tại Lệ Thủy, 

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thăm cơ sở y tế bị thiệt hại nặng nề nhất sau mưa lũ lịch sử tại Lệ Thủy, 

25/10/2020| 0

Chia sẻ với những khó khăn của ngành Y tế Quảng Bình, Lệ Thủy trong đợt mưa lũ lịch sử, GS.TS Nguyễn...


Những người xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân ung thư

Những người xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân ung thư

25/10/2020| 0

Trong những giờ phút mệt mỏi, đau đớn khi phải hóa và xạ trị tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ...