Mất xe được đội hiệp sĩ đường phố tìm lại, nữ sinh nói lời vô ơn khiến dân mạng “dậy sóng”

Theo L.Vũ (th) | 08:34 25/07/2019 | 0

Dân cư mạng tỏ ra bức xúc trước hành xử của nữ sinh viên ở Bình Dương khi được đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tìm lại chiếc xe máy bị đạo tặc ăn trộm.

Theo Motthegioi, trưa ngày 22/7, nữ sinh T.T.B.H (19 tuổi, ngụ Bình Dương) ghé phòng trọ của bạn chơi và dựng chiếc xe máy nhãn hiệu Lead bên ngoài phòng trọ. Lợi dụng lúc mọi người đang ở trong phòng, một thanh niên đã tới bẻ khóa xe của H và nhanh chóng tẩu thoát.

Tình cờ đi ngang qua đó, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải thấy đối tượng này khả nghi nên đã đuổi theo. Truy đuổi qua nhiều tuyến đường, các thành viên trong đội đã khống chế được nam thanh niên và xác định đây là kẻ trộm xe máy. Nhóm đề nghị hắn chỉ đường trở lại hiện trường. Khi đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tới phòng trọ thì nữ sinh H mới biết vừa bị trộm xe và cho biết chỉ qua phòng trọ bạn chơi chứ không ở đây.

Khi dùng điện thoại quay lại diễn biến vụ việc, một thành viên đội Nguyễn Thanh Hải có hỏi: “Giờ sao tìm thấy xe có vui không?” thì H trả lời: “Trong trường hợp tụi anh không bắt được, em thấy camera cũng kêu công an tìm ra à”. Người này tiếp tục hỏi: “Kêu công an thì bao lâu mới tìm thấy chiếc xe này?” thì nữ sinh viên im lặng.

Anh này hỏi tiếp: “Cảm giác khi mất xe, mấy anh tìm được cho em thì thấy sao? Em cảm nhận thế nào về đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải? Thấy trong lòng mình có vui hay không?”, H gượng gạo trả lời: “Dạ thấy hơi vui nhưng thấy hơi bực xíu”. Được hỏi: “Vì sao bực?”, nữ sinh viên nói: “Nhìn anh này cao to nhưng sao làm chuyện ấy”.

Nữ sinh viên bị chỉ trích vì nói lời vô ơn khi được đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tìm lại xe máy. Ảnh: Một thế giới

Câu trả lời của H khiến nhiều người xem clip bức xúc và để lại nhiều lời bình luận chỉ trích H trước hành động nghĩa hiệp của đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải. Có người thắc mắc cô gái từng cảm ơn ai chưa và có được giáo dục về chuyện này?

Nhiều bình luận được đăng tải khi clip được chia sẻ: “Vô ơn lời cảm ơn nhẹ lắm mà em. Người ta tìm cho em chứ em đợi công an cũng vài tháng nha; Xã hội bây giờ có vẻ nói câu cảm ơn khó quá nhỉ?; Em cũng đừng vô ơn như thế chứ, nhiều hiệp sĩ phải chịu thương tật và mất mạng vì lấy lại tài sản như của em đấy;

Thấy trên Facebook ghi đang học sư phạm, nhân cách thế này mà đòi đứng lớp giảng dạy à? Người ta có lòng mang đến tận nơi cho mình, một lời cảm ơn là điều hết sức đơn giản và bình thường. Không nói được thì thôi, còn buông lời cay đắng...”.

Bức xúc trước hành động trên của H, một số dân mạng còn vào Facebook cá nhân của H để chỉ trích nữ sinh này. Vì hoảng sợ nên nữ sinh viên này đã khóa Facebook để tránh những rắc rối không đáng có từ cư dân mạng.

Tên trộm (áo trắng) và chiếc xe bị mất được tìm lại. Ảnh: Đất Việt

Trước búa rìu dư luận, chị gái của H đã thay mặt em gửi lời cám ơn đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải và phân trần: “Do em nó bất cẩn, có lời nói không hay, thiếu tôn trọng. Một phần em nó còn khờ quá. Mong mấy anh thông cảm, bỏ qua cho em nó. Cảm ơn mọi người nhiều ạ”.

Liên quan đến đội hiệp sĩ tìm lại xe bị trộm, nữ sinh nói lời vô ơn, chia sẻ với Báo Đất Việt hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (Đội hiệp sĩ săn bắt cướp Bình Dương) cho biết: “Chúng tôi bắt được trộm là mừng lắm rồi, còn chuyện bị hại không cám ơn hay nói từ ngữ khác thì đấy là việc của mỗi người, mình không thể nói được.

Chúng tôi không trách móc những người đó, nhưng một người thông minh hay biết cư xử thì lời cám ơn không đáng gì. Lúc chúng tôi đem xe về, nữ sinh này cũng không biết chiếc xe vừa bị mất trộm bởi trước đó chưa ai báo xe của nữ sinh này bị trộm", hiệp sĩ Hải nói.

Hiệp sĩ Hải cũng cho biết thêm, đội của các anh được lập ra là giúp đỡ người dân khi bị mất trộm, đây không phải nhiệm vụ bắt buộc. "Sau khi giúp được người dân, chúng tôi nhận được lời cảm ơn cũng mừng, mà không nhận được cũng không sao", hiệp sĩ Hải chia sẻ.

Tin liên quan

Tin bài khác

Cách bảo vệ bản thân trước biến thể Omicron BA.4 và BA.5

Cách bảo vệ bản thân trước biến thể Omicron BA.4 và BA.5

06/07/2022| 0

Các ca mắc COVID-19 đang gia tăng trên toàn cầu, trước sự xuất hiện của các biến thể phụ mới BA.5 và...


Ngày 3/7: Ca mắc COVID-19 giảm mạnh còn 511, thấp nhất trong 12 tháng qua

Ngày 3/7: Ca mắc COVID-19 giảm mạnh còn 511, thấp nhất trong 12 tháng qua

03/07/2022| 0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 3/7 cho biết có 511 ca mắc COVID-19, giảm 219 ca...


Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

03/07/2022| 0

Ngày 3/7, Bộ Y tế đã tiếp tục thông tin về tình hình tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người...


Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

03/07/2022| 0

Tiêm vaccine phòng COVID-19 khi mang thai có thể giúp bảo vệ cả mẹ và con. Nhưng người phụ nữ nên...


Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

03/07/2022| 0

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, tập trung triển khai tốt những giải pháp...


Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

03/07/2022| 0

Hiện tại điều trị hen suyễn chủ yếu là dự phòng bằng các thuốc hít corticosteroid. Tuy nhiên, việc...