Mạng người rẻ rúng quá!

Theo Mai Hạnh (giadinh.net.vn) | 14:05 28/06/2018 | 0

Cách đây 2 ngày nhiều người rùng mình trước clip tài xế vừa lái xe vừa xem World Cup thì tiếp đó (27/6) cư dân mạng lại “dựng tóc gáy” trước clip tài xế lái ôtô khách bằng chân trên cao tốc Sài Gòn - Trung Lương.

Trước đó, clip dài 42 giây được hành khách quay vào lúc 02h44 phút ngày 26/06 tại đoạn đường gần đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng ghi lại cảnh một tài xế xe khách đặt một vật giống điện thoại ở trước vô lăng, để xem bóng đá. Clip được đăng tải kèm theo lời chia sẻ: "Tính mạng hành khách mỏng manh và rẻ vậy sao trời?". Đây cũng là thời điểm hai trận bảng B được truyền hình trực tiếp cùng giờ là Bồ Đào Nha - Iran (hòa 1-1) và Tây Ban Nha - Ma Rốc (hòa 2-2) sắp kết thúc.

Sau đó một ngày, trưa 27/6, video hơn 20 giây lại ghi cảnh tài xế của nhà xe Tuấn Hiệp lái ôtô giường nằm 45 chỗ bằng chân, bắt hai tay sau gáy khiến nhiều người bức xúc. Sự việc diễn ra khi xe chạy trên cao tốc Trung Lương - TP HCM. Thông tin từ Quản lý nhà xe Tuấn Hiệp - Chi nhánh Cà Mau cũng đã xác minh sự việc nói trên là có thật. Đồng thời, đơn vị này cũng thông tin lái xe nói trên đã làm việc cho nhà xe được khoảng 5 năm và hiện tại đã đình chỉ công việc của tài xế này để chờ xác minh, xử lý.

mạng người rẻ rúng quá!

Hai clip nói trên ngay sau khi đăng tải cư dân mạng đã kịch liệt phản ứng trước hành động mạo hiểm coi thường tính mạng của bản thân và khách hàng của tài xế. Những hành động vừa chạy xe, vừa xem bóng đá và lái xe bằng chân không chỉ gây nguy hiểm cho tài xế và hành khách trên xe, mà còn có thể khiến những phương tiện lưu thông trên đoạn đường này cùng thời điểm bị liên lụy nếu có chuyện không may xẩy ra.

Nicname Nguyễn Bình bức xúc: “Điều nguy hiểm nhất là đi xe khách gặp lái xe vô trách nhiệm, coi thường tính mạng con người. Hôm trước là clip tài xế vừa xem World Cup vừa lái xe, hôm nay lại xuất hiện clip tài xế lái xe bằng chân trên đường cao tốc. Những lái xe như thế này, đề nghị tước giấy phép lái xe vĩnh viễn để ngăn những việc xấu xẩy ra đối với mọi người”.

“Thật hết chỗ nói, không biết đầu các tài xế này dùng để làm gì mà không biết suy nghĩ. Nhà xe chọn nhầm người khiến những người trên xe hồn vía kinh bạt đề nghị xử lý nghiêm để làm gương cho kẻ khác”, nickname Nguyễn Nga bình luận.

Rất nhiều comment lên tiếng rằng cần phải áp dụng hình thức xử phạt tăng nặng đối với 2 tài xế có hành động mạo hiểm coi thường mạng sống con người. Tước bằng lái vĩnh viễn để không còn cơ hội gây nên những hàng động mạo hiểm tương tự và để kẻ khác cũng theo đó “kiềng” những hành động tương tự.

Theo Bao Gia đình & Xã hội

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Sự phi lý

Sự phi lý

26/04/2020| 0

Thắt chặt chi tiêu dành tiền đi chợ hay cắt giảm những thứ phải mua hằng ngày là hai phương án người...


Nhìn lại chính mình

Nhìn lại chính mình

21/04/2020| 0

COVID-19 đang khiến cả nước phải căng mình phòng chống, toàn hệ thống chính trị và người dân cùng...


Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

19/04/2020| 0

Dịch COVID-19 khiến nhiều người phải nghỉ việc, không có việc làm dẫn đến giảm sút thu nhập trong...


Thách thức và bản lĩnh

Thách thức và bản lĩnh

17/04/2020| 0

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp....


Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

14/04/2020| 0

Việc Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đập bàn, to tiếng khi bị dừng xe kiểm tra thân...


Ý thức

Ý thức

12/04/2020| 0

Chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ mới đi được nửa chặng đường, nhưng chỉ sau một tuần...