Lùm xùm vụ từ chối bảo hành, FPT Shop nói sẽ trích xuất camera giám sát để chứng minh mình vô tội

Theo Đinh Kim Dung | 15:01 24/09/2019 | 0

FPT Shop và khách hàng nhiều lần làm việc với nhau nhưng vẫn chưa đưa ra được tiếng nói chung, FPT Shop cho biết sẽ tiếp tục thương lượng với khách hàng.

Chia sẻ về việc điện thoại của khách hàng bị hãng từ chối do đã tác động mở máy và bị ngấm nước, đại diện của FPT Shop cho biết vẫn đang trong quá trình xử lý. Giải thích về việc tại sao lý do từ chối bảo hành và thông tin trên phiếu bảo hành không có sự thống nhất với nhau, FPT Shop nói: “Trong phiếu tiếp nhận bảo hành không có mục nào là có ngấm nước hay đã bị mở ra hay không.

Khi tiếp nhận máy, FPT Shop chỉ nhìn bên ngoài và xác nhận máy có trầy xước, còn người được quyền mở máy ra và dùng quỳ tím kết luận máy có dấu hiệu ngấm nước là trung tâm bảo hành hãng Apple. FPT Shop không thể quan sát bên ngoài và đánh giá máy có vào nước hay không vì vậy trên phiếu tiếp nhận bảo hành FPT Shop không thể đánh dấu vào ô máy có dấu hiệu vào nước".

Trên website của Apple có nêu rõ các trường hợp từ chối bảo hành.

Thông tin thêm về quá trình bảo hành, FPT Shop cho biết, việc xin mật khẩu icould là có trong quy trình bắt buộc trước khi gửi cho trung tâm bảo hành Apple. FPT Shop có đầy đủ camera giám sát từ bộ phận tiếp nhận cho tới kho để đảm bảo rằng FPT Shop không hề tác động tới sản phẩm bảo hành của khách hàng.  

Sau khi trung tâm Apple từ chối bảo hành sản phẩm, FPT Shop cũng đã đề nghị xem xét lại thêm lần nữa để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Tuy nhiên Apple vẫn từ chối, FPT Shop gọi điện cho khách hàng để thỏa thuận phương án hỗ trợ, tuy nhiên khách hàng không đồng ý.

Trung tâm bảo hành Apple đưa ra kết luận điện thoại của anh Nam có tác động mở máy và pin có vết rách. 

Những gì FPT Shop có thể làm là mời khách hàng đến cửa hàng, giải thích, và sẵn sàng cung cấp camera giám sát để chứng minh. Nếu khách hàng không đồng ý, FPT Shop chỉ có thể mời cơ quan chức năng đến và xem camera để xác minh rằng FPT Shop không hề tác động đến sản phẩm bảo hành của khách hàng, đại diện FPT Shop khẳng định.  

Trả lời câu hỏi của phóng viên Thời đại Plus, anh C.V.Nam cho biết không đồng ý với phương án hỗ trợ của FPT Shop đưa ra. “Đấy chỉ là camera giám sát của FPT Shop chứ không phải camera từ Apple nơi mình bảo hành máy. Tôi không giao máy lên Apple mà gửi cho FPT Shop, FPT Shop đã nhận máy của khách hàng thì phải có trách nhiệm kiểm tra và giám sát quá trình bảo hành. Như vậy là đùn đẩy trách nhiệm sang Apple”, anh Nam chia sẻ thêm.

Phiếu biên nhận của FPT Shop và khách hàng khi bàn giao sản phẩm bảo hành. 

Liên quan đến sự việc FPT Shop và Apple từ chối bảo hành cho khách hàng với lý do có tác động mở máy và bị ngấm nước, anh C.V.Nam cho biết biết trước đó anh có mang điện thoại đến FPT Shop bảo hành và trong phiếu tiếp nhận nhân viên FPT đánh giá máy không có dấu hiệu vào nước, không rách tem.

Trong quá trình bảo hành, nhân viên FPT Shop gọi cho anh Nam thông báo tình trạng máy không được bảo hành vì lý do hành do đã tác động mở máy và bị ngấm nước, ngoài ra còn thông báo là pin máy cũng có vết rách.  Anh Nam không đồng ý với nội dung thông báo trên của FPT Shop và cam kết máy chưa hề ngấm nước cũng như có tác động bên ngoài.

FPT Shop cho biết vẫn đang trong quá trình đưa ra phương án giải quyết cho khách hàng và tiếp tục làm việc lại với Apple về vấn đề bảo hành sản phẩm trên. FPT Shop sẵn sàng cung cấp thông tin liên hệ của trung tâm bảo hành Apple nếu khách hàng yêu cầu. 

Thời đại Plus sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về sự việc trên.

Tin liên quan

Tin bài khác

Cảnh báo sản phẩm Xuyên tâm liên giả mạo

Cảnh báo sản phẩm Xuyên tâm liên giả mạo

27/07/2021| 0

Cục An toàn thực phẩm cho biết, 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ viên uống Xuyên Tâm Liên CV19...


Bộ Y tế phát đi cảnh báo liên quan thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Bộ Y tế phát đi cảnh báo liên quan thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

25/07/2021| 0

Qua hậu kiểm, Bộ Y tế phát hiện nhiều tổ chức, cá nhân lấy danh nghĩa tặng quà tặng từ thiện nhưng...


Hyundai Santa Fe 2021 bị triệu hồi nhưng thị trường Việt Nam không bị ảnh hưởng

Hyundai Santa Fe 2021 bị triệu hồi nhưng thị trường Việt Nam không bị ảnh hưởng

22/07/2021| 0

Đối mặt với nguy cơ cháy nổ từ hệ thống nhiên liệu của động cơ xăng tăng áp 2.5L, Hyundai Santa Fe...


Thu giữ hơn 3.000 que test nhanh COVID-19 trôi nổi trên thị trường

Thu giữ hơn 3.000 que test nhanh COVID-19 trôi nổi trên thị trường

19/07/2021| 0

Hơn 3.000 que test COVID-19 không hóa đơn chứng từ đã bị cơ quan chức năng thu giữ tại Hà Nội.


Honda triệu hồi loạt mô tô CBR1000RR-R tại Việt Nam

Honda triệu hồi loạt mô tô CBR1000RR-R tại Việt Nam

18/07/2021| 0

Nhằm bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng, Honda triệu hồi loạt mô tô CBR1000RR-R để khắc phục sự cố.


Phát hiện chứa chất gây ung thư, J&J thu hồi 5 loại kem chống nắng

Phát hiện chứa chất gây ung thư, J&J thu hồi 5 loại kem chống nắng

16/07/2021| 0

Do phát hiện lượng nhỏ Benzen (chất gây ung thư trong một số mẫu), hãng dược phẩm Johnson & Johnson...