Lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa được nhìn nhận ra sao?

16:23 17/05/2018 | 0

Scandal Phạm Anh Khoa bị Phạm Lịch tố gạ tình trong quá trình hợp tác ở cuộc thi “Trời sinh một cặp” đã khiến dư luận quan tâm suốt cả thời gian qua. Sự việc càng bị đẩy lên cao khi Phạm Anh Khoa phát ngôn: “Ở showbiz, vỗ mông là cách để chào hỏi”. Sau phát ngôn này, bị dư luận phản ứng gay gắt, cuối cùng, nam ca sĩ buộc phải lên tiếng nhận sai và gửi lời xin lỗi đến Phạm Lịch và một số người liên quan. Trước hành động của Phạm Anh Khoa, nhiều người ghi nhận song vẫn đặt câu hỏi: Bây giờ mới xin lỗi, liệu có quá muộn?

lời xin lỗi của phạm anh khoa được nhìn nhận ra sao?
Ca sĩ Phạm Anh Khoa và vũ công Phạm Lịch. Ảnh: TL

Mất tất cả mới nói lời xin lỗi

Ngày 26/4, vũ công Phạm Lịch bất ngờ tố cáo Phạm Anh Khoa đã có những lời gạ tình tục tĩu với cô trong quá trình hợp tác ở cuộc thi “Trời sinh một cặp”. Ngay từ ban đầu, Phạm Lịch chia sẻ, cô chỉ muốn nhận từ nam rocker một lời xin lỗi chân thành. Tuy nhiên, cái cô nhận lại là thái độ khó chịu và chính vì vậy nên Phạm Lịch mới phải lên tiếng. Cô chia sẻ: “Bản thân em đã chờ đợi anh Khoa một lời xin lỗi chân thành nhưng đáp lại là một câu xúc phạm nặng nề, không có một sự tôn trọng và thay đổi trong suy nghĩ nên em mới quyết định chia sẻ những điều này”.

Thời điểm ấy, Phạm Anh Khoa một mực cho rằng bản thân bị vu khống và dọa sẽ kiện Phạm Lịch. Ngay sau tuyên bố ấy, Phạm Lịch đáp trả rằng cô có bằng chứng và nhân chứng để theo đuổi vụ việc. Chưa hết, lùm xùm lan rộng hơn khi một loạt các cô gái có tên Nga My, MP đã tố cáo Phạm Anh Khoa từng có hành vi quấy rối tình dục với mình. Đứng trước những lời tố cáo ấy, Phạm Anh Khoa đã có cuộc trò chuyện cùng Trung tâm CSAGA.

Cụ thể, ngày 11/5, Trung tâm CSAGA đã thực hiện cuộc đối thoại với Phạm Anh Khoa và đoạn video đối thoại được đăng lên Fanpage của tổ chức vào ngày 12/5 với tiêu đề "Thông cáo báo chí từ Trung tâm CSAGA và ca sĩ Phạm Anh Khoa". Đoạn video cùng thông cáo báo chí đã khiến dư luận phản ứng dữ dội. Đặc biệt, trong cuộc đối thoại này Phạm Anh Khoa lại có xin lỗi vòng vo khiến Phạm Lịch không thể chấp nhận. Chưa hết với phát ngôn “Ở showbiz vỗ mông là cách để chào hỏi” đã khiến người trong giới lẫn dư luận phẫn nộ.

Sau cuộc đối thoại này, scandal của Phạm Anh Khoa bị đẩy đi quá xa, anh bị các tổ chức, các thương hiệu cắt hợp đồng làm hình ảnh đại diện. Theo đó, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, nơi Phạm Anh Khoa làm đại sứ đã tuyên bố hủy hợp tác với nam rocker. Ngoài ra, các cảnh quay trong cuộc thi “Trời sinh một cặp” của Phạm Anh Khoa cũng bị nhà đài xóa. Hay BTC chương trình Rock’n’Share 2018 cũng cho biết đã quyết định bỏ tiết mục của Phạm Anh Khoa.

Khi sự nghiệp bị điêu đứng, Phạm Anh Khoa đã suy sụp rất nhiều. Vợ và bạn bè đã khuyên anh nên im lặng nhưng Phạm Anh Khoa quyết lên tiếng xin lỗi trong cuộc họp báo vào ngày 15/5. Tại đây, trong cuộc họp chưa đầy 12 phút, Phạm Anh Khoa đã gửi lời xin lỗi Phạm Lịch cùng các cá nhân và tổ chức liên quan. Anh cũng cho biết, việc anh xin lỗi không phải bởi áp lực nào. “Lời xin lỗi hôm nay không đến từ một áp lực nào, một nỗi sợ nào. Nó hoàn toàn là một sự thôi thúc bản thân suốt đêm qua, để từ đó thấy mình cần trực tiếp đứng dậy và nói ra, không qua màn ảnh cắt ghép hay một lăng kính nào. Tôi muốn đối diện với các bạn, thực ra là với chính mình, để có thể sớm trở lại cuộc sống của một người bình thường. Xin lỗi là một điều cần làm, phải làm, không cầu mong một sự tha thứ nào", Phạm Anh Khoa chia sẻ.

Phạm Lịch nhận lời xin lỗi

Vụ việc của ca sĩ Phạm Anh Khoa được cho là câu chuyện đáng tiếc trong làng giải trí, bởi nếu như từ ban đầu, nam rocker gặp xin lỗi Phạm Lịch thì sự việc đâu đến mức cay đắng như thế này. Nếu hai người trong cuộc dàn xếp được với nhau thì những ai liên quan đã không phải đau khổ. Ở lùm xùm này, người mệt mỏi nhất chính là vợ và các con của rocker Phạm Anh Khoa.

Về phía Phạm Lịch, trước lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa, cô đã lên tiếng chấp nhận. “Đến thời điểm này, tôi chấp nhận lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa. Lời xin lỗi này chứng minh những điều tôi nói trước đây không phải bịa đặt và vu khống. Tôi mong qua sự việc này, Anh Khoa sẽ hiểu được những hậu quả bản thân có thể nhận nếu có các hành động tiếp theo tương tự trong tương lai”, Phạm Lịch chia sẻ. Ngoài ra, cô vẫn gửi lời xin lỗi đến vợ và gia đình của nam rocker từng gây ra lỗi lầm với cô.

Sự việc coi như tạm lắng nhưng với những người trong giới, câu hỏi liệu Phạm Anh Khoa có quay lại được như xưa hay không vẫn chỉ có thời gian mới trả lời được. Nữ kiện tướng dancesport Khánh Thi có một cái nhìn khách quan về sự việc này. Cô chia sẻ: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại. Nhưng bây giờ quyền quyết định nó không nằm ở ai. Nó sẽ thuận theo lẽ tự nhiên, cái kết đẹp hay xấu phụ thuộc vào cách xã hội nhìn nhận. Showbiz không đẹp nhưng nó không xấu. Nó là nơi để người nghệ sĩ phải sống và làm nghề chân chính nhất”.

Khánh Thi đã nói đúng sự thật về đời sống showbiz, đó là: Người hâm mộ có thể đẩy bạn lên cao nhưng sẵn sàng hạ bạn xuống khi bạn mắc sai lầm. Phạm Anh Khoa cũng như vậy, gần hơn chục năm anh dấn thân vào làng giải trí, nam rocker này cũng gây được rất nhiều tiếng vang. Anh xây dựng được hình ảnh một ca sĩ tài năng và nói không với scandal nhưng bất ngờ trong một ngày anh mất tất cả vì hành vi sai trái của mình. Dù đã chân thành xin lỗi nhưng lời xin lỗi của anh đã muộn màng sau những tranh cãi. Hiện tại, anh có lấy lại được những gì đã tự tay làm mất hay không, điều đó phụ thuộc vào khán giả và thời gian?

Còn về phía người bạn thân của Phạm Anh Khoa, ca sĩ Hoàng Bách cho rằng, lời xin lỗi của nam rocker tuy muộn nhưng có còn hơn không. “Dù đã muộn, rất muộn, nhưng tôi vẫn cho rằng, Khoa đã có một quyết định đúng, một quyết định dũng cảm, từ tận đáy lòng mình, dù một lần nữa lại là một quyết định rất bản năng, khi cậu ấy đã thực sự nhận ra sai lầm và ý thức được điều đó”, Hoàng Bách chia sẻ. Chưa hết, nam ca sĩ còn nhắn gửi đến Phạm Anh Khoa: “Khoa em đã sai hãy làm lại vì các con vì người phụ nữ vì yêu em mà chịu cay đắng không chỉ những ngày qua".

Hiện tại, sự việc của Phạm Anh Khoa và Phạm Lịch đã tạm lắng xuống. Phía dư luận cùng giới nghệ sĩ đang dần không tranh cãi về vấn đề này. Ngoài những người kịch liệt lên tiếng phản đối Phạm Anh Khoa thì một số người nổi tiếng như Trang Trần, Tina Tình, Hồng Đăng vẫn mong mọi người thông cảm và bao dung hơn với nam ca sĩ gốc Khánh Hòa.

“Trời sinh một cặp” tuyên bố bỏ các hình ảnh của Phạm Anh Khoa

Cùng với yêu cầu từ Đài Truyền hình Việt Nam, nhà sản xuất “Trời sinh một cặp” đã tuyên bố chính thức cắt bỏ toàn bộ hình ảnh của Phạm Anh Khoa trong những số phát sóng tiếp theo của chương trình.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: “Trong thời gian qua, sự việc giữa huấn luyện viên Phạm Anh Khoa và thí sinh của chương trình đã được báo chí đăng tải nhiều gây ảnh hưởng không tốt đến chương trình. Kết hợp với yêu cầu từ Đài Truyền hình Việt Nam, nhà sản xuất “Trời sinh một cặp” sẽ chính thức cắt bỏ toàn bộ hình ảnh của Phạm Anh Khoa trong những số phát sóng tiếp theo của chương trình. Việc làm này hoàn toàn nằm ngoài dự kiến nên sẽ khó khăn cho đơn vị sản xuất và ít nhiều ảnh hưởng đến phần thi của thí sinh Vũ Trần (thành viên còn lại duy nhất của đội Phạm Anh Khoa). Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để vẫn tiếp tục mang đến cho khán giả một chương trình trọn vẹn và hấp dẫn”.

Theo Quyên Đỗ/Báo Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài khác

Ông lão 80 tuổi hơn nửa đời sáng tác cải lương bằng... tiếng Anh

Ông lão 80 tuổi hơn nửa đời sáng tác cải lương bằng... tiếng Anh

14/04/2021| 0

Ông Ba Lê dành hơn 60 năm cuộc đời để sáng tác và biên soạn các bài cải lương bằng tiếng Anh với...


Võ Hoài Nam thừa nhận yêu vợ con một cách gia trưởng

Võ Hoài Nam thừa nhận yêu vợ con một cách gia trưởng

13/04/2021| 0

Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Võ Hoài Nam bất ngờ tạm dừng nghiệp diễn để chuyển sang kinh doanh,...


MC Thảo Vân: Nuôi con là một hành trình đầy vất vả,dù một mình hay mấy mình

MC Thảo Vân: Nuôi con là một hành trình đầy vất vả,dù một mình hay mấy mình

13/04/2021| 0

“Nuôi con một mình tất nhiên rất vất vả nhưng nếu mình cứ đặt nặng quá rồi oán trách thì cũng không...


Đạo diễn Mai Thu Huyền: Nếu không đạt doanh số trăm tỷ, “Kiều” không đủ hoà vốn

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Nếu không đạt doanh số trăm tỷ, “Kiều” không đủ hoà vốn

11/04/2021| 0

"Tôi không dám kỳ vọng "Kiều" sẽ vượt qua được "Bố già" vì mỗi bộ phim có đặc trưng khác nhau và cơ...


Hình ảnh phu nhân các đại sứ, nghệ sĩ nhân dân trình diễn áo dài tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Hình ảnh phu nhân các đại sứ, nghệ sĩ nhân dân trình diễn áo dài tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

10/04/2021| 0

Chương trình "Áo dài của chúng ta" trở nên đặc biệt hơn khi có sự tham gia trình diễn của phu nhân...


Cuộc chạy đua của Khánh Vân và dàn mỹ nhân quốc tế trên trang chủ Miss Universe

Cuộc chạy đua của Khánh Vân và dàn mỹ nhân quốc tế trên trang chủ Miss Universe

09/04/2021| 0

Trên app Miss Universe, mỹ nhân giành vote cao nhất sẽ nhận tấm vé bước thẳng vào vòng Semi-Finalist...