Ký tên lên tranh của họa sĩ, Đàm Vĩnh Hưng hồn nhiên hay thiếu hiểu biết?

Theo Thu Hà (th) (giadinh.net.vn) | 20:41 16/10/2018 | 0

Việc Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký tên lên tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình đã gây ra phản ứng dữ dội trong giới mỹ thuật. Mr Đàm làm vì "không biết" nhưng dù nói lời xin lỗi anh vẫn khiến nhiều người bất bình.

Trong một sự kiện gây quỹ từ thiện cho các nghệ sĩ nghèo, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Duyên cùng nhiều ca sĩ khác đã ký tên lên tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình. Hành động này đã gây ra làn sóng phản đối dữ dội của nhiều người trong giới mỹ thuật. Có họa sĩ đã không ngại mà nói thẳng Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên là những "con vẹt thiếu văn hóa".

Trước phản ứng dữ dội này, trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời, anh cũng giải thích rằng bản thân không biết "luật" nên mới làm như vậy.

"Vâng xin mạnh dạn thừa nhận chúng tôi là ca sỹ, không phải là hoạ sỹ hay dân chơi hội hoạ hoặc là những người yêu tranh vẽ chuyên nghiệp nên không hiểu biết nhiều về luật chơi tranh nên đã vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia. Nhưng nó lại làm phật ý giới hoạ sỹ.

Nếu đó là điều cấm kỵ thì tôi xin đại diện anh chị em gửi lời xin lỗi đến những ngữoi biết chơi tranh đặc biệt là chú hoạ sỹ Hứa Thanh Bình. Rất mong chú bỏ qua cho sự vụng dại này của tụi con. Người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội. Và trong 2 ngày qua chúng tôi cũng nhận ra phần sai đó của mình cũng chỉ vì không biết", Đàm Vĩnh Hưng nói.

ký tên lên tranh của họa sĩ, Đàm vĩnh hưng hồn nhiên hay thiếu hiểu biết?

Bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình trong buổi gây quỹ từ thiện.

Tuy nhiên dù đã xin lỗi nhưng nhiều họa sĩ vẫn không đồng tình. Nhiều họa sĩ không ngại mà thẳng thắn lên tiếng: "Trên trang cá nhân, họa sĩ Nguyễn Thanh Bình khẳng định: "Có 3 thứ không ai được phép ký tên, viết bậy lên: tác phẩm hội họa, cổ vật và di tích lịch sử. Đơn giản vì đó không phải là đồ vật như đôi giày, trái banh hay cái áo thun. 3 thứ đó là giá trị văn hoá, dù tranh hay cổ vật có thể mua bán, nhưng sự mua bán đó mang nghĩa khác, giống như vé xem ca nhạc, xem phim không phải là vé tàu, vé xe... Liệu ai có thể chấp nhận một kẻ tự nhiên cố tình đập bể một chiếc bình cổ rồi xin lỗi?".

Họa sĩ Nguyễn Thanh Bình cũng chia sẻ, ở nước ngoài, không có chuyện ca sĩ ký thẳng tên trên bức họa. Nhà văn kiêm họa sĩ Đỗ Trung Quân bày tỏ: "Một bức tranh hoàn toàn không phải một poster hay tờ lịch. Vụ việc này chưa từng có ở bất cứ nuớc nào. Đến Michael Jackson, John Lennon còn không tùy tiện ký vào mặt tranh của Peter Max, Andy Warhol cho dù đã sở hữu nó".

Nhiều người còn cho rằng nếu như Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, chính đại gia nhờ họ ký thẳng tên lên tranh thì chứng tỏ đại gia đó vẫn chưa "đủ tầm". Việc ký tên lên tranh của họa sĩ được xem là việc làm vô ý của Đàm Vĩnh Hưng nhưng qua đó cũng thấy tầm hiểu biết của nam ca sĩ này. Điều đáng chú ý, một người làm văn hóa nghệ thuật lâu năm như Đàm Vĩnh Hưng đáng lẽ ra phải hiểu rõ hành động ký tên lên tranh là một việc làm không đẹp mắt.

Không chỉ một lần gây ra những ồn ào mà trước đó Đàm Vĩnh Hưng cũng làm nhiều tạo ra các scandal thể hiện lối ứng xử chưa được chuẩn của anh. Cụ thể, vào năm 2012, trong đêm nhạc quyên góp, đấu giá từ thiện cho nam ca sĩ Wanbi Tuấn Anh do các ca sĩ tổ chức tại phòng trà Không Tên của vợ chồng Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng là một trong những người năng nổ và xông xáo nhất. Ngoài việc hát hai ca khúc, Mr Đàm còn mang đến chương trình một chai rượu quý để bán đấu giá.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng có hứa hẹn sẽ tặng một nụ hôn cho vị khách nào mua chai rượu này. Vì vậy, khi lên sân khấu nhận rượu, vị sư thầy đã yêu cầu Mr Đàm thực hiện lời hứa. Nam ca sĩ không ngần ngại hôn nhẹ sư thầy thay lời cảm ơn vì đã đến ủng hộ chương trình. Nụ hôn này khi đăng tải ngay sau đó đã bị cộng đồng mạng "ném đá" không thương tiếc. Để chiều lòng nhà từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng không tiếc làm mọi việc bất chấp những phản ứng dữ dội từ dư luận.

ký tên lên tranh của họa sĩ, Đàm vĩnh hưng hồn nhiên hay thiếu hiểu biết?

Đàm Vĩnh Hưng ký thẳng tên mình lên tranh.

Chưa hết, đến năm 2013, sau một bài phỏng vấn chia sẻ thẳng thật về thị trường nhạc Việt, trong đó, cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không ngại đưa ra những mổ xẻ về giọng hát của Đàm Vĩnh Hưng. Những mổ xẻ của cố nhạc sĩ được nhiều người vỗ tay hoan nghênh vì lâu lắm rồi showbiz Việt mới có một người dám nói thẳng những suy nghĩ của mình mà không nề hà hay sợ mất lòng.

Tuy nhiên thay vì ngẫm nghĩ xem xét đúng sai, Đàm Vĩnh Hưng đã viết một tâm thư dài vài trang, nói người nhạc sĩ anh từng gọi là “bố” là ngụy quân tử.

Tâm thư của Đàm Vĩnh Hưng bị dư luận chỉ trích, ném đá không tiếc tay nhiều ngày sau đó. Rất nhiều người trong nghề như nhạc sĩ Dương Thụ, Tuấn Khanh, ca sĩ Hương Lan cũng phải lên tiếng cho rằng việc Mr Đàm gọi cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là ngụy quân tử là quá hỗn láo với bậc tiền bối.

Những việc làm của Đàm Vĩnh Hưng được xem là ngông với bạn bè nhưng lại làm người trong giới phật lòng vì sự thiếu hiểu biết của anh.

Tin liên quan

Tin bài khác

Hoa hậu Việt Nam và "phiên chợ 0 đồng" giải cứu 5 tấn nông sản Hải Dương

Hoa hậu Việt Nam và "phiên chợ 0 đồng" giải cứu 5 tấn nông sản Hải Dương

01/03/2021| 0

Ngày 1/3, dàn người đẹp Hoa hậu Việt Nam gồm Diễm Trang, Thúy An, Kiều Loan, Phương Anh, Thuý Vi…...


Xúc động chuyện "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13, MC Trấn Thành muốn gửi tiền cảm ơn

Xúc động chuyện "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13, MC Trấn Thành muốn gửi tiền cảm ơn

01/03/2021| 0

MC Trấn Thành chia sẻ anh muốn muốn gửi ít "tiền cảm kích" để khích lệ và cổ vũ cho một người trẻ...


Tri ân "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12, MC Diệp Chi muốn gửi món quà đặc biệt

Tri ân "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12, MC Diệp Chi muốn gửi món quà đặc biệt

01/03/2021| 0

MC "Điều ước thứ 7" đã chia sẻ mong muốn được gửi món quà nhỏ đến "người hùng" đã cứu bé gái rơi từ...


Người vợ không được Thương Tín yêu nhưng vẫn hết lòng hi sinh, chồng bệnh tật càng thương hơn

Người vợ không được Thương Tín yêu nhưng vẫn hết lòng hi sinh, chồng bệnh tật càng thương hơn

28/02/2021| 0

Diễn viên Thương Tín từng nói, hôn nhân của ông với người vợ hiện tại không phải là tình yêu. Thế...


Hành động đẹp của nghệ sĩ Việt khi diễn viên Thương Tín đột quỵ, gặp khó khăn về viện phí

Hành động đẹp của nghệ sĩ Việt khi diễn viên Thương Tín đột quỵ, gặp khó khăn về viện phí

27/02/2021| 0

Sau khi biết tin nghệ sĩ Thương Tín đột quỵ, kinh tế khó khăn, nhiều nghệ sĩ Việt đã đến thăm, ủng...


Việt Tú: Tôi bị stress vì ảnh hưởng dịch bệnh, phải làm nhiều việc để có thu nhập

Việt Tú: Tôi bị stress vì ảnh hưởng dịch bệnh, phải làm nhiều việc để có thu nhập

26/02/2021| 0

Ca sĩ Việt Tú cho biết, dịch bệnh kéo dài đã tác động mạnh mẽ đến sân khấu biểu diễn trong suốt hơn...