Không tin nổi

Theo Mai Hạnh (giadinh.net.vn) | 09:34 07/12/2019 | 0

Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) vừa bị Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ do có lệnh truy nã từ 26 năm trước.

Theo hồ sơ vụ án, năm 1993, Nguyễn Quang Huy cùng 4 đồng phạm khác đã có hành vi phá hoại công trình an ninh quốc gia trong hệ thống thủy điện Hòa Bình. 4 đồng phạm của Huy đã bị khởi tố, bắt tạm giam và đã phải lĩnh án tù. Thế nhưng duy chỉ có Huy thoát án 26 năm qua do bỏ trốn nên bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình ra lệnh truy nã.

Có chuyện lạ lùng là dù trốn truy nã nhưng Huy không cần thay tên đổi họ, không làm CMND giả, không chạy ra nước ngoài hay đến vùng hẻo lánh mà chỉ "trốn" ngay tại phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình - nơi Huy sinh ra. "Cuộc chạy trốn tại gia" này mang lại cho Huy rất nhiều thành công.

Nói thành công là bởi Huy không bị bắt, không phải đi tù mà còn được đi học khoa tại chức Đại học Luật, được kết nạp Đảng, được làm bí thư trong chính phường của mình (phường Thái Bình). Tốt nghiệp Đại học Luật, Huy lại thi và trúng tuyển công chức ngành tòa án. Ban đầu làm việc ở TAND huyện Lạc Thủy, sau đó lại đàng hoàng chuyển về TAND huyện Cao Phong. Tại đây, Huy được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng TAND huyện, được cử đi học lớp đào tạo thẩm phán để chờ bổ nhiệm.

Tin được không với câu chuyện thật 100% nhưng như đùa này? Một đối tượng bị truy nã lại ung dung trở thành công chức nhà nước, có chức vụ, có quyền hành. Rất có thể chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, nếu cơ quan điều tra vẫn chưa phát hiện ra sự thật thì đối tượng ấy đã không ngồi ở trại giam, mà sẽ ở vị trí chủ tọa những phiên tòa để tuyên án, định đoạt số phận của rất nhiều người khác.

Khi một kẻ phạm tội ở địa phương trốn lệnh truy nã thì cơ quan chức năng phải dán lệnh đó ở các nơi công cộng như trụ sở Đảng ủy, UBND phường, nhà văn hóa, bến xe, bến tàu, đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết mà tố giác. Nhưng lạ thay hàng xóm láng giềng đều không biết chuyện, công an phường cũng không hay và người nhà thì ngạc nhiên khi Huy bị bắt(?).

Từ chính quyền địa phương đến tòa án tại sao lại làm việc tắc trách như vậy? 

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Thương kiểu hại con

Thương kiểu hại con

27/03/2020| 0

Bên ngoài khu cách ly, hàng tiếp tế được chất thành đống. Nhiều người vây quanh cổng khu cách ly chờ...


Không chùn bước

Không chùn bước

21/03/2020| 0

Việt Nam đã có 2 nhân viên y tế dương tính với virus SARS-CoV-2. Thông tin đó gây xúc động mạnh...


Ích kỉ và kiêu ngạo nguy hiểm hơn virus

Ích kỉ và kiêu ngạo nguy hiểm hơn virus

19/03/2020| 0

Mới đây, dân cư mạng vô cùng bức xúc trước một nhóm hàng khách người Việt bay từ Qatar về trốn dịch...


Cùng tuyến đầu thắng cả trận chiến

Cùng tuyến đầu thắng cả trận chiến

17/03/2020| 0

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Việt Nam đã bước qua ngày thứ 100 và cũng bước sang giai đoạn mới...


Virus tin giả

Virus tin giả

15/03/2020| 0

Từ ngay sau khi Hà Nội ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 17, những thông tin sai sự thật lại xuất hiện...


Vũ điệu rửa tay đẩy ngay dịch bệnh

Vũ điệu rửa tay đẩy ngay dịch bệnh

08/03/2020| 0

“Ghen Cô Vy” - vũ điệu rửa tay đang lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng,...