Không thể trực tiếp "tham chiến" do dịch bệnh, cô tình nguyện viên quê Bắc Giang vẫn hoạt động sôi nổi trên mặt trận online

Theo Nguyễn Thị Thủy (giadinh.net.vn) | 13:10 18/07/2021 | 0

Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - một trong những tình nguyện viên sôi nổi, nhiệt huyết của Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội đã cùng đồng đội của mình đưa những giọt máu nghĩa tình đến với bệnh nhân, góp phần vào công cuộc phòng chống dịch.

Tình nguyện viên Nguyễn Thị Quỳnh Hoa quê ở Bắc Giang, em là sinh viên năm thứ hai khoa Sinh Học - Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện tại em đang là nhóm trưởng nhóm Hoa Đá nằm trong ban Điều hành mở rộng của Câu lạc bộ Hoa Tuyết - Đội Máu Tự Nhiên.

Quỳnh Hoa sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Tuy gia đình không giàu có về vật chất nhưng luôn ngập tràn tình yêu thương. Từ bé, em đã được cha mẹ luôn dạy dỗ và khuyến khích làm những điều tốt, giúp ích cho xã hội.

Tình nguyện viên Nguyễn Thị Quỳnh Hoa với nụ cười luôn nở trên môi.

Khi được hỏi về lý do làm tình nguyện viên, Hoa nghẹn ngào chia sẻ: "Gia đình em từ ông bà, bố mẹ đều có sức khỏe không tốt nên từ bé đến lớn, em phải thường xuyên chứng kiến người thân của mình nhập viện. Có những khoảng thời gian, cả bố và mẹ đều phải ra vào viện thường xuyên, em cũng đi cùng để chăm sóc cho bố mẹ.

Tại đây, khi được chứng kiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, em đã biết rằng sau này lớn lên, mình cần phải làm gì đó để giúp đỡ các bệnh nhân đáng thương. Do đó mà khi vào đại học, biết đến Đội Máu, em đã đăng ký tham gia ngay. Càng ngày em lại càng yêu quý hơn công việc của mình, em muốn gắn bó và cống hiến nhiều hơn nữa. Trong tương lai em mong muốn được tham gia Đội Thanh niên Tình nguyện để có thể giúp ích nhiều hơn nữa cho xã hội."

Tham gia Hội Thanh niên Vận động Hiến máu để thỏa mãn mong muốn được giúp đỡ người khác nhưng Hoa cũng hạnh phúc cho rằng từ khi tham gia hoạt động của câu lạc bộ, em cảm thấy mình nhận được rất nhiều thứ. Hoa có thêm nhiều bạn, có thêm nhiều niềm vui. Em cũng nhận thấy được những sự thay đổi trong tính cách của mình. 

Từ khi vào Đội máu, từ một cô bé trầm tính, ngại giao tiếp với người lạ, Hoa trở thành một nhóm trưởng năng động, hòa đồng, dễ mến và được mọi người yêu quý. Bên cạnh đó, em cũng học hỏi được nhiều kỹ năng từ bạn bè, anh chị đi trước. Em biết giao tiếp hơn, biết chịu trách nhiệm với công việc mình làm, làm việc cẩn thận và tư duy logic hơn. 

Thành tích Hoa đạt được trong quá trình làm tình nguyện viên.

Là cô bé có thành tích tốt trong câu lạc bộ, cũng vừa là nhóm trưởng, Hoa dành rất nhiều thời gian cho câu lạc bộ của mình. Có những hôm em cùng đồng đội trực từ sáng đến tối ở điểm lấy máu, có khi cả ngày chỉ ăn qua loa gói mì. Tủ quần áo của em cũng chỉ có vài bộ đơn giản mà đến gần nửa là sắc đỏ của áo tình nguyện viên. Hoa chẳng có mấy đồ đạc, thứ em thấy có giá trị nhất và luôn yêu quý là tấm bằng khen cho hoạt động tình nguyện của mình.

Hiện tại Hoa vẫn ở quê, chưa thể xuống Hà Nội để hoạt động cùng do do dịch bệnh COVID-19. Nhưng với tinh thần không bỏ rơi đồng đội, Hoa cùng nhiều bạn tình nguyện viên đã nỗ lực tham gia vận động, tuyên truyền online để có thể mang về thật nhiều đơn vị máu quý giá giúp cho các bệnh nhân. Giờ đây thay vì vận động, tuyên truyền tại các điểm bus, cầu đi bộ... thì Hoa thực hiện tuyên truyền qua các kênh mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram, Tiktok,..

Lúc họp cùng đồng đội, thay vì ngồi vòng tròn quây quần bên các bạn thì giờ đây, Hoa chỉ có thể gặp mọi người qua Zoom. Nghĩ đến hình ảnh các bạn tình nguyện viên hoạt động trực tiếp ở Hà Nội giữa tiết trời nắng nóng, số người hiến đông, tình nguyện viên lại ít mà bản thân lại không thể giúp đỡ được, Hoa bày tỏ: “Lúc đó em chỉ ước mình có mặt ngay ở Hà Nội để giúp đỡ các bạn!”.

Quỳnh Hoa trong màu áo đỏ tình nguyện đang thực hiện công việc của mình.

Hoa rất buồn và nhớ cảm giác ngồi xung quanh vòng tròn cùng các bạn tình nguyện viên. Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội có khẩu hiệu “Hội là Nhà - mỗi thành viên là anh em”. Khi vào đội, Hoa đã nhận được rất nhiều tình cảm của các bạn, các anh chị đi trước, mọi người xem nhau người thân trong gia đình mình nên khi xa nhau em rất nhớ.

Trong thời gian cách ly ở nhà, ngoài việc giúp đỡ bố mẹ, chăm chỉ học bài và vận động hiến máu online, Hoa cũng rất tích cực tham gia các cuộc thi của câu lạc bộ, của hội và chi hội như “tôi là tình nguyện viên đa tài”, “vững tin Việt Nam”... với mong muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người như "ở nhà chống dịch vẫn khỏe", "khéo tay mùa dịch", "tôi yêu môi trường"... Trên trang cá nhân, Hoa cũng thường xuyên chia sẻ những suy nghĩ tích cực theo em, suy nghĩ và hành động tích cực là điều rất cần thiết để vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này. 

Tin liên quan

Tin bài khác

TP.HCM: Đã có hơn 6200 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 được xuất viện

TP.HCM: Đã có hơn 6200 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 được xuất viện

16/09/2021| 0

Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, đến ngày 16/9 đã có 6.209 bệnh nhân điều trị COVID-19 tại Bệnh...


Chủ quán ăn háo hức tái mở cửa sau hàng tháng đóng cửa vì dịch COVID-19

Chủ quán ăn háo hức tái mở cửa sau hàng tháng đóng cửa vì dịch COVID-19

16/09/2021| 0

Nhiều chủ quán ăn tại Hà Nội chia sẻ, có thể đơn hàng chưa được nhiều nhưng vẫn háo hức khi...


Hà Nội: Người dân di chuyển trong 19 quận huyện 'vùng xanh' sẽ không kiểm tra giấy đi đường

Hà Nội: Người dân di chuyển trong 19 quận huyện 'vùng xanh' sẽ không kiểm tra giấy đi đường

16/09/2021| 0

Đối với người dân khi di chuyển trong "vùng xanh" sẽ không phải xuất trình giấy đi đường. Trong khi...


Ổ dịch chung cư Đền Lừ đã có 17 ca mắc COVID-19, gần 5,5 triệu người ở Hà Nội được tiêm vaccine

Ổ dịch chung cư Đền Lừ đã có 17 ca mắc COVID-19, gần 5,5 triệu người ở Hà Nội được tiêm vaccine

16/09/2021| 0

Chỉ 4 ngày sau khi phát hiện ca mắc đầu tiên, ổ dịch ở chung cư Đền Lừ đã có 17 ca COVID-19.


Sáng 16/9: Hàng loạt hoạt động tại TP.HCM được điều chỉnh thế nào? Khi nào dịch vụ "nhạy cảm" được 

Sáng 16/9: Hàng loạt hoạt động tại TP.HCM được điều chỉnh thế nào? Khi nào dịch vụ "nhạy cảm" được 

16/09/2021| 0

Hàng loạt hoạt động được TP.HCM điều chỉnh từ nay đến 30/9; 19 quận, huyện ở Hà Nội được mở lại một...


Sáng 16/9: Hơn 6.000 ca COVID-19 nặng đang điều trị; TP HCM thí điểm "thẻ xanh COVID-19" tại 5 đơn 

Sáng 16/9: Hơn 6.000 ca COVID-19 nặng đang điều trị; TP HCM thí điểm "thẻ xanh COVID-19" tại 5 đơn 

16/09/2021| 0

Đến nay Việt Nam đã ghi nhận hơn 645 nghìn ca mắc COVID-19, trong đó hơn 412 nghìn ca đã khỏi. Trong...