Không để xảy ra tình trạng chộp giật, ép giá trong dịp nghỉ lễ

20:33 28/04/2018 | 0

Trước dự báo lượng khách du lịch sẽ tăng vọt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Tổng cục Du lịch đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch chấp hành đúng quy định về giá, không gây sốt giá, kiếm lời bất chính.

không để xảy ra tình trạng chộp giật, ép giá trong dịp nghỉ lễ
Nhiều bãi biển được dự báo sẽ chật kín người trong dịp nghỉ lễ năm nay (Ảnh minh họa).

Theo đó, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động cả nước được nghỉ 4 ngày, du khách đến các khu, điểm du lịch dự báo tăng mạnh, một số khu, điểm có thể xảy ra tình trạng quá tải. Để bảo đảm an toàn và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn yêu cầu Sở VHTT&DL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố, các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên toàn quốc nâng cao chất lượng phục vụ du khách như: Tăng cường kiểm tra chất lượng phục vụ của các đơn vị du lịch trên địa bàn, các cơ sở lưu trú du lịch, các đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch...

Các địa phương, cơ sở kinh doanh du lịch tổ chức lực lượng an ninh, bảo đảm an toàn cho khách du lịch, đặc biệt là phòng chống cháy nổ. Ban quản lý các khu, điểm du lịch có đông khách du lịch phải bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch, thu gom rác thải, chất thải kịp thời, thực hiện quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng phẩm màu độc hại và các chất phụ gia có nguy cơ độc hại trong các khách sạn, nhà hàng.

Các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch chấp hành đúng quy định pháp luật về giá, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch gây sốt giá, kiếm lời bất chính làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch địa phương nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu khi có vấn đề phát sinh, các Sở Du lịch, Sở VHTT&DL phải báo cáo kết quả phục vụ kỳ nghỉ lễ về Tổng cục Du lịch trước ngày 2/5.

Nhu cầu du lịch ngày càng lớn

Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 là thời điểm lý tưởng để nhiều gia đình, cơ quan, nhóm bạn thực hiện những chuyến đi chơi xa, với mong muốn có những giây phút thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các công ty lữ hành đã xây dựng những lịch trình tour đa dạng, phù hợp với từng đối tượng khách khác nhau.

Theo thông tin từ các công ty du lịch, các hãng lữ hành, nhiều du khách tại Hà Nội, TPHCM đã đăng ký tour từ rất sớm. Các du khách đều chọn trước cho mình một vài điểm đến yêu thích đang là điểm “nóng” du lịch, chủ động lên thời gian và kế hoạch “săn” tour giữ chỗ.

Mặc dù mới đầu hè, nhưng nhu cầu nghỉ mát, tắm biển của du khách tăng cao, các gia đình thường lựa chọn những điểm đến vừa có bãi biển vừa có khu vui chơi giải trí phù hợp với trẻ nhỏ như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... đều “cháy” tour, phòng.

Cùng với đó, các tour du lịch từ Hà Nội đến các bãi biển tại Việt Nam như Sầm Sơn, Cửa Lò, Quy Nhơn, Lý Sơn, Côn Đảo... đều được du khách ưa chuộng. Bên cạnh du lịch biển đảo, du lịch vùng núi Sa Pa cũng được lòng các du khách ưa thích thời tiết mát mẻ.

Bên cạnh đó, lượt đăng ký tour từ Hà Nội, TPHCM đến các nước trong khu vực châu Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản... cũng tăng mạnh trong thời gian này.

Đặc biệt, nhiều du khách đã lựa chọn một chuyến du lịch dài từ 7-10 ngày tại châu Âu tham quan Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Mỹ cho thời gian nghỉ kéo dài từ dịp giỗ Tổ Hùng Vương tới hết dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. 

Theo Nhật Nam/Chinhphu.vn

Tin liên quan

Tin bài khác

Nhật Kim Anh lập vi bằng sau khi bị đồn cắt ghép hơn 40 trang sao kê từ thiện

Nhật Kim Anh lập vi bằng sau khi bị đồn cắt ghép hơn 40 trang sao kê từ thiện

19/10/2021| 0

Công khai hơn 40 trang sao kê khoản tiền 880 triệu rõ ràng nhưng vẫn bị cho cắt ghép, Nhật Kim Anh...


Phương Thanh làm rõ tin đồn "theo phe" nữ đại gia Bình Dương

Phương Thanh làm rõ tin đồn "theo phe" nữ đại gia Bình Dương

19/10/2021| 0

Phương Thanh lên tiếng khẳng định không làm theo ý ai, không phe phái nào.


Rap Việt giảm rating, lỗi không chỉ tại Trấn Thành mà còn một nguyên nhân khác

Rap Việt giảm rating, lỗi không chỉ tại Trấn Thành mà còn một nguyên nhân khác

17/10/2021| 0

Rap Việt mùa 2 bị đánh giá là giảm lượng người xem so với mùa 1. Lý do được cho rằng một phần vì...


'Nhạc rác', hậu kiểm để đánh phủ đầu

'Nhạc rác', hậu kiểm để đánh phủ đầu

15/10/2021| 0

Hai bản “nhạc rác” Thích ca mâu Chí, Censored vừa phải trả giá đắt bởi cơ quan quản lý văn hóa đã có...


Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

14/10/2021| 0

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã cập nhật buổi làm việc với Cơ quan điều tra Bình Dương và cho biết đã cung...


Nghệ sĩ nói về Quy tắc ứng xử: Cần xử phạt nặng hành vi không minh bạch trong hoạt động từ thiện và 

Nghệ sĩ nói về Quy tắc ứng xử: Cần xử phạt nặng hành vi không minh bạch trong hoạt động từ thiện và 

08/10/2021| 0

NSND Lan Hương và Trung Anh bày tỏ quan điểm trái ngược về quy tắc ứng xử của nghệ sĩ.