Khoảng 120 người nhập viện sau khi ăn cỗ khánh thành chùa ở Bắc Ninh

Theo Nhật Tân (giadinh.net.vn) | 06:28 24/11/2020 | 0

Cơ quan chức năng đã lấy các mẫu thực phẩm còn lại của bữa cỗ khánh thành chùa thôn Lai Hạ (gồm thịt lợn luộc, thịt lợn quay, giò, chả, thịt lợn, đậu sốt cà chua) và rượu trắng để xác minh nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể.

Trao đổi với PV tối 23/11, ông Phạm Đức Thái, Chủ tịch UBND xã Lai Hạ (Lương Tài, Bắc Ninh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc hơn 100 người nhập viện sau khi ăn liên hoan cắt băng khánh thành chùa thôn Lai Hạ.

Theo ông Thái, sáng 22/11, chùa thôn Lai Hạ tổ chức cắt băng khánh thành. Thời điểm này có khoảng 700 đến 800 người dân dự tiệc khánh thành. Sau bữa tiệc làng, đến tối cùng ngày, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa phải nhập viện.

Qua xác minh ban đầu, thực đơn gồm gà hấp lá chanh, giò, chả, thịt lợn luộc, thịt lợn quay, thịt lợn, đậu phụ sốt cà chua, canh khoai sọ, canh ngao rau cải, canh củ sen, đỗ luộc, xôi, cơm trắng, thạch tráng miệng và rượu.

"Tính từ tối qua đến sáng nay (23/11), tổng số người nhập viện điều trị khoảng trên dưới 120 người. Sau khi được các bác sĩ truyền nước, điều trị, tất cả các trường hợp đều ổn định sức khỏe và xuất viện", ông Thái nói.

Sau bữa tiệc khánh thành chùa làng, hơn 100 người ở xã Lai Hạ bị ngộ độc.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã điều tra nguyên nhân liên quan đến vụ việc; tiến hành lấy mẫu thực phẩm còn lại của bữa cỗ được bảo quản trong tủ lạnh; tiến hành điều tra tại gia đình ông Trần Văn Lượng (cung cấp thực phẩm tổ chức cỗ khánh thành chùa Lai Hạ).

Kết quả điều tra tại hộ gia đình ông Trần văn Lượng, cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tại cơ sở không bảo đảm, không hợp vệ sinh, khu vực chế biến có côn trùng, trơn trượt...

Ngay sau đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm yêu cầu gia đình ông Trần Văn Lượng tạm dừng hoạt động cung cấp dịch vụ ăn uống đồng thời tiếp tục điều tra nguồn gốc thực phẩm gây ngộ độc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Từ trường hợp ngộ độc tinh dầu, cảnh báo những lưu ý khi dùng tinh dầu để tránh gặp họa

Từ trường hợp ngộ độc tinh dầu, cảnh báo những lưu ý khi dùng tinh dầu để tránh gặp họa

12/01/2021| 0

Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận trường hợp người đàn ông từ Thanh Hóa vào viện trong tình trạng sốc...


Trời lạnh dưới 10 độ C, cẩn thận chứng bệnh không chỉ làm khó chịu mà còn gây nguy hiểm này

Trời lạnh dưới 10 độ C, cẩn thận chứng bệnh không chỉ làm khó chịu mà còn gây nguy hiểm này

10/01/2021| 0

Trời lạnh dưới 10 độ C, cơ thể rất dễ nhiễm lạnh và gặp phải cước. Không chỉ gây khó chịu, cước còn...


Rét đậm rét hại, dùng các thiết bị sưởi ấm như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Rét đậm rét hại, dùng các thiết bị sưởi ấm như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

10/01/2021| 0

Trong phòng nếu dùng các thiết bị sưởi thì không nên đóng cửa phòng quá kín liên tục. Không để nhiệt...


Tăng huyết áp ngày lạnh: Cực kỳ nguy hiểm nếu hạ huyết áp không đúng cách

Tăng huyết áp ngày lạnh: Cực kỳ nguy hiểm nếu hạ huyết áp không đúng cách

08/01/2021| 0

Với người mắc bệnh tăng huyết áp, thời tiết lạnh là yếu tố rất bất lợi khi nhiệt độ thấp làm các mao...


Từ trường hợp trẻ 3 tuổi bị đột quỵ, đây là những dấu hiệu cha mẹ không nên bỏ qua

Từ trường hợp trẻ 3 tuổi bị đột quỵ, đây là những dấu hiệu cha mẹ không nên bỏ qua

07/01/2021| 0

Đưa con vào viện trong tình trạng đau đầu, bố mẹ bé đã ngỡ ngàng khi biết con bị đột quỵ. Thông...


Ngâm chân tốt cho sức khỏe nhưng nếu không chú ý điều này lại “lợi bất cập hại”

Ngâm chân tốt cho sức khỏe nhưng nếu không chú ý điều này lại “lợi bất cập hại”

05/01/2021| 0

Theo chuyên gia, ngâm chân nước ấm vào mùa đông rất tốt, vừa thúc đẩy lưu thông máu, làm ấm cơ thể...