Khoảng 120 người nhập viện sau khi ăn cỗ khánh thành chùa ở Bắc Ninh

Theo Nhật Tân (giadinh.net.vn) | 06:28 24/11/2020 | 0

Cơ quan chức năng đã lấy các mẫu thực phẩm còn lại của bữa cỗ khánh thành chùa thôn Lai Hạ (gồm thịt lợn luộc, thịt lợn quay, giò, chả, thịt lợn, đậu sốt cà chua) và rượu trắng để xác minh nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể.

Trao đổi với PV tối 23/11, ông Phạm Đức Thái, Chủ tịch UBND xã Lai Hạ (Lương Tài, Bắc Ninh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc hơn 100 người nhập viện sau khi ăn liên hoan cắt băng khánh thành chùa thôn Lai Hạ.

Theo ông Thái, sáng 22/11, chùa thôn Lai Hạ tổ chức cắt băng khánh thành. Thời điểm này có khoảng 700 đến 800 người dân dự tiệc khánh thành. Sau bữa tiệc làng, đến tối cùng ngày, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa phải nhập viện.

Qua xác minh ban đầu, thực đơn gồm gà hấp lá chanh, giò, chả, thịt lợn luộc, thịt lợn quay, thịt lợn, đậu phụ sốt cà chua, canh khoai sọ, canh ngao rau cải, canh củ sen, đỗ luộc, xôi, cơm trắng, thạch tráng miệng và rượu.

"Tính từ tối qua đến sáng nay (23/11), tổng số người nhập viện điều trị khoảng trên dưới 120 người. Sau khi được các bác sĩ truyền nước, điều trị, tất cả các trường hợp đều ổn định sức khỏe và xuất viện", ông Thái nói.

Sau bữa tiệc khánh thành chùa làng, hơn 100 người ở xã Lai Hạ bị ngộ độc.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã điều tra nguyên nhân liên quan đến vụ việc; tiến hành lấy mẫu thực phẩm còn lại của bữa cỗ được bảo quản trong tủ lạnh; tiến hành điều tra tại gia đình ông Trần Văn Lượng (cung cấp thực phẩm tổ chức cỗ khánh thành chùa Lai Hạ).

Kết quả điều tra tại hộ gia đình ông Trần văn Lượng, cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tại cơ sở không bảo đảm, không hợp vệ sinh, khu vực chế biến có côn trùng, trơn trượt...

Ngay sau đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm yêu cầu gia đình ông Trần Văn Lượng tạm dừng hoạt động cung cấp dịch vụ ăn uống đồng thời tiếp tục điều tra nguồn gốc thực phẩm gây ngộ độc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Chăm sóc F0 tại nhà hiệu quả qua thăm hỏi trực tuyến và cấp cứu ngoại viện - mô hình cần được nhân 

Chăm sóc F0 tại nhà hiệu quả qua thăm hỏi trực tuyến và cấp cứu ngoại viện - mô hình cần được nhân 

18/09/2021| 0

Song song với mô hình Trạm y tế lưu động của Bộ Y tế, TP HCM cũng đang triển khai mô hình "Chăm sóc...


Thuốc Methylprednisolone là gì? Công dụng trong điều trị COVID-19?

Thuốc Methylprednisolone là gì? Công dụng trong điều trị COVID-19?

17/09/2021| 0

Là một trong những loại thuốc thuộc dòng Corticoid có tác dụng ức chế hệ thống miễn dịch của cơ thể...


Bệnh kén sán não là gì? Cách chẩn đoán và điều trị

Bệnh kén sán não là gì? Cách chẩn đoán và điều trị

17/09/2021| 0

Có mức độ nguy hiểm rất cao nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh kén sán não có thể để lại...


Bé gái 6 tuổi mắc COVID-19 và sốt xuất huyết Dengue nặng thoát "cửa tử"

Bé gái 6 tuổi mắc COVID-19 và sốt xuất huyết Dengue nặng thoát "cửa tử"

17/09/2021| 0

Tối 16/9, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) cho biết, đơn vị này vừa cứu sống một bé gái 6 tuổi...


Thai phụ bị sốt sau tiêm vaccine COVID-19 có nên dùng thuốc?

Thai phụ bị sốt sau tiêm vaccine COVID-19 có nên dùng thuốc?

16/09/2021| 0

Phản ứng sốt sau tiêm vaccine COVID-19 khiến các thai phụ lo lắng. Vậy xử lý phản ứng sốt sau tiêm ở...


Đặt nội khí quản là gì, tại sao phải đặt nội khí quản cho bệnh nhân mắc COVID-19 nguy kịch?

Đặt nội khí quản là gì, tại sao phải đặt nội khí quản cho bệnh nhân mắc COVID-19 nguy kịch?

15/09/2021| 0

Với bệnh nhân mắc COVID-19, khi được chẩn đoán bị suy hô hấp – viêm phổi do SARS-CoV-2, việc đặt nội...