Khán giả ủng hộ Xuân Bắc rút hồ sơ xin xét danh hiệu NSND

16:43 27/04/2018 | 0

Mới đây, NSƯT Xuân Bắc đăng tải một clip chia sẻ lý do rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND trên trang cá nhân. Đây là lần lên tiếng chính thức của anh về quyết định khiến nhiều khán giả, đồng nghiệp ngạc nhiên.

Trong clip này, NSƯT Xuân Bắc xác nhận việc đã rút hồ sơ đồng thời khẳng định bản thân sẽ tiếp tục làm những tác phẩm nghệ thuật bằng sức lực của mình, đóng góp cho đời những tiếng cười đẹp.

"Nói tóm lại là mình rút thôi. Đơn giản có vậy. Nhưng có một điều phức tạp mà hoàn toàn phụ thuộc vào cô chú, anh chị và các bạn. Đó là hãy tiếp tục ủng hộ tôi cũng như các đồng nghiệp với những sản phẩm nghệ thuật sắp tới.

Cá nhân tôi sẽ tiếp tục làm ra những tác phẩm nghệ thuật bằng hết sức lực của mình, để đóng góp cho cuộc đời tiếng cười, sự trăn trở hay suy nghĩ giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn. Xin cảm ơn mọi người", Xuân Bắc nhấn mạnh.

Trước đó, nghệ sĩ Xuân Bắc có tên trong danh sách Nhà hát kịch Việt Nam đề xuất phong tặng danh hiệu NSND. NSND Anh Tú - Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, ông là Chủ tịch hội đồng cấp cơ sở xét tặng danh hiệu NSND. Khi "Nam Tào" Xuân Bắc làm hồ sơ, hội đồng và các nghệ sĩ nhà hát rất ủng hộ.

Tuy nhiên, hồ sơ của nghệ sĩ này thiếu về số năm làm nghề. Theo quy định xét tặng NSND, nghệ sĩ phải có 20 năm trong nghề. NSND Anh Tú cho biết khi tổ thư ký cấp Bộ làm việc, điều kiện đầu tiên là các hồ sơ phải đủ yếu tố về thời gian công tác và huy chương.

khán giả ủng hộ xuân bắc rút hồ sơ xin xét danh hiệu nsnd
Nghệ sĩ Xuân Bắc

Trước khi xác nhận bằng clip trên trang cá nhân, NSƯT Xuân Bắc có đơn gửi Nhà hát xin rút hồ sơ của mình. Nhà hát đã báo cáo với Hội đồng cấp Bộ và kèm theo đơn của NSƯT Xuân Bắc.

Trước quyết định này của nghệ Xuân Bắc, nhiều khán giả đồng tình ủng hộ.

"Nghệ sĩ Xuân Bắc có đơn xin rút hồ sơ là quyết định kịp thời, cũng tránh rắc rối nếu "chẳng may" anh được phong tặng NSND mà chưa đủ năm công tác. Như chính nghệ sĩ này từng chia sẻ, nghệ sĩ không quan trọng ở danh hiệu mà quan trọng ở những tác phẩm nghệ thuật.

Lẽ ra bản thân nghệ sĩ Xuân Bắc và Nhà hát Kịch Việt Nam cần cẩn trọng ngay ở khâu hồ sơ, tìm hiểu kỹ về quy định thì nghệ sĩ đỡ mất công làm đơn rồi rút đơn, Nhà hát cũng không phải tiếp nhận đơn và giải quyết sự việc, báo cáo lên Hội đồng cấp Bộ. Và dư luận, truyền thông cũng khỏi ồn ào, đưa ra nhiều thắc mắc, suy diễn "làm phiền" nghệ sĩ!, một khán giả bình luận.

khán giả ủng hộ xuân bắc rút hồ sơ xin xét danh hiệu nsnd
Xuân Bắc không chỉ cống hiến ở hài kịch mà khá đa dạng về vai diễn

Xuân Bắc nổi tiếng từ vai Núi trong bộ phim Sóng ở đáy sông, sau đó trở thành diễn viên hài ăn khách của chương trình Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm... trên VTV3.

Ngoài diễn xuất, Xuân Bắc còn gây ấn tượng với vai trò MC của một số chương trình truyền hình như Đuổi hình bắt chữ, Hỏi xoáy đáp xoay, Ơn giời! Cậu đây rồi... Anh được phong tặng danh hiệu NSƯT vào đầu năm 2016, cách đây 2 năm. Hiện, nam diễn viên là Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Trước đó, chia sẻ cảm xúc về việc được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT Xuân Bắc cho biết: "Tôi cho rằng nếu làm nghệ thuật để được danh hiệu, săn giải thưởng này kia thì cần phải xem lại. Nhưng nếu làm nghệ thuật mà được mọi người ghi nhận và đánh giá cao thì rất đáng tự hào. Những ai được phong tặng NSND rồi thì hãy xứng đáng với danh hiệu đó. Hãy tiếp tục dùng tài năng, sức lực và trí tuệ của mình cống hiến cho nghệ thuật nước nhà, tạo ra những tác phẩm xuất sắc để phục vụ công chúng. Tôi cũng mong rằng, các anh chị em nghệ sĩ, những ai chưa được là NSND, NSƯT thì vẫn tiếp tục bằng niềm say mê, bằng nhận thức xã hội, trình độ của mình để đem lại những tác phẩm xuất sắc hướng tới cuộc sống, con người", anh chia sẻ.

Theo T.Nam/Báo Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài khác

Nhật Kim Anh lập vi bằng sau khi bị đồn cắt ghép hơn 40 trang sao kê từ thiện

Nhật Kim Anh lập vi bằng sau khi bị đồn cắt ghép hơn 40 trang sao kê từ thiện

19/10/2021| 0

Công khai hơn 40 trang sao kê khoản tiền 880 triệu rõ ràng nhưng vẫn bị cho cắt ghép, Nhật Kim Anh...


Phương Thanh làm rõ tin đồn "theo phe" nữ đại gia Bình Dương

Phương Thanh làm rõ tin đồn "theo phe" nữ đại gia Bình Dương

19/10/2021| 0

Phương Thanh lên tiếng khẳng định không làm theo ý ai, không phe phái nào.


Rap Việt giảm rating, lỗi không chỉ tại Trấn Thành mà còn một nguyên nhân khác

Rap Việt giảm rating, lỗi không chỉ tại Trấn Thành mà còn một nguyên nhân khác

17/10/2021| 0

Rap Việt mùa 2 bị đánh giá là giảm lượng người xem so với mùa 1. Lý do được cho rằng một phần vì...


'Nhạc rác', hậu kiểm để đánh phủ đầu

'Nhạc rác', hậu kiểm để đánh phủ đầu

15/10/2021| 0

Hai bản “nhạc rác” Thích ca mâu Chí, Censored vừa phải trả giá đắt bởi cơ quan quản lý văn hóa đã có...


Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

14/10/2021| 0

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã cập nhật buổi làm việc với Cơ quan điều tra Bình Dương và cho biết đã cung...


Nghệ sĩ nói về Quy tắc ứng xử: Cần xử phạt nặng hành vi không minh bạch trong hoạt động từ thiện và 

Nghệ sĩ nói về Quy tắc ứng xử: Cần xử phạt nặng hành vi không minh bạch trong hoạt động từ thiện và 

08/10/2021| 0

NSND Lan Hương và Trung Anh bày tỏ quan điểm trái ngược về quy tắc ứng xử của nghệ sĩ.