Khán giả quốc tế tiếc nuối khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không lọt Top 3

15:15 04/06/2018 | 0

Khán giả quốc tế đã thất vọng khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không lọt vào top 3, không giành được chiến thắng cao nhất đêm chung kết Tìm kiếm tài năng Anh quốc; họ đã cầu nguyện cho bước chân sinh tử của anh em "hoàng tử xiếc" Việt Nam, thậm chí rất nhiều người thừa nhận rằng trong đầu họ đã hiện ra tiên liệu xấu về một bước hụt chí mạng.  

Ngay sau đêm chung kết, nhiều tờ tin tức của Anh đã theo dõi phản ứng trên mạng xã hội của người dân Anh để xem họ nhận định thế nào về những gương mặt tài năng mới bước ra từ cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Anh quốc "Britain"s Got Talent".

Có hai dạng phản ứng thường thấy nhất đối với tiết mục của Cơ - Nghiệp. Thứ nhất, có nhiều khán giả tin rằng tiết mục của Cơ - Nghiệp xuất sắc nhất đêm chung kết, hai anh em họ xứng đáng giành chiến thắng cao nhất. Thứ hai, khán giả cảm thấy quá thương và lo cho phần thi mạo hiểm “đặt cược tất cả” của hai anh em.

Những phản ứng này đã được cư dân mạng của Anh thể hiện trên tài khoản cá nhân, hoặc bình luận trên trang fanpage của cuộc thi.

khán giả quốc tế tiếc nuối khi quốc cơ - quốc nghiệp không lọt top 3
Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp

Như đã biết, trong đêm chung kết của "Britain"s Got Talent", có 11 tiết mục, thì có tới 8 tiết mục thuộc vào nhóm ca hát, một tiết mục tấu hài, một tiết mục vũ đạo, và một tiết mục xiếc thăng bằng của Giang Brothers.

Nhìn chung, đêm chung kết này thiên về nghệ thuật ca hát với tính giải trí nhẹ nhàng, tiết mục của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được xem là điểm nhấn kịch tính nhất bởi cả sự ngoạn mục, yếu tố nguy hiểm và tính thẩm mỹ. Đây cũng là điều đã nhiều tờ báo của Anh nhận định ngay sau đêm chung kết.

Việc Giang Brothers dừng chân ở vị trí thứ 5 chung cuộc là phù hợp với tính chất vốn có của cuộc thi này, nơi đề cao những thí sinh tài năng "amateur", nhưng trước sau, Giang Brothers vẫn luôn nhận được những lời ngợi khen, ngưỡng mộ, không chỉ từ ban giam khảo, từ những tràng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả tại khán phòng, mà còn trên những trang tin của Anh.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xứng đáng giành chiến thắng!

Việc Giang Brothers cống hiến một tiết mục nguy hiểm mà không hề dùng các loại thiết bị bảo vệ, chỉ cần một sơ sẩy, không biết chuyện gì sẽ xảy ra, sự nghiệp của họ có thể phải chấm dứt, những điều này đã thực sự chạm tới trái tim người xem, khiến người xem thấy được nhiệt huyết, đam mê, sự quả cảm ở hai người nghệ sĩ đến từ Việt Nam.

Tờ Evening Standard (Anh) nhận định tất cả người xem đều phải nín thở trước tiết mục này khi chứng kiến hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bước từng bước mạo hiểm trong phần thi "đánh cược" an nguy.

Giám khảo David Walliams liên tục cổ vũ: "Hết sảy, hết sảy"; trong khi giám khảo Simon Cowell nhận định: "Chúa ơi, hai người chơi lớn quá". Giám khảo Amanda Holden khen ngợi hai chàng trai "quá đỗi phi thường". Và nhiều người xem truyền hình tại Anh quốc, họ đưa ra ý kiến của mình trên mạng xã hội, hãy cùng lắng nghe:

khán giả quốc tế tiếc nuối khi quốc cơ - quốc nghiệp không lọt top 3
Tài khoản Paul Duckworth: “Tôi thường không xem cuộc thi này (thành thực là như vậy!) và tôi hiểu cuộc thi cũng đang phải vật lộn để thu hút người xem... nhưng hai anh em họ Giang thật quá gây sửng sốt”.
khán giả quốc tế tiếc nuối khi quốc cơ - quốc nghiệp không lọt top 3
Tài khoản DFC-Lee: “Giang Brothers phải giành chiến thắng. Tiết mục này quá huyền diệu phi thường”.
khán giả quốc tế tiếc nuối khi quốc cơ - quốc nghiệp không lọt top 3
Tài khoản Mrs Crawford: “Chúa ơi, nếu Giang Brothers mà không giành chiến thắng, tôi sẽ bị suy sụp đấy nhé!!! Biểu cảm trong clip này giống hệt tôi khi xem họ biểu diễn...”.
khán giả quốc tế tiếc nuối khi quốc cơ - quốc nghiệp không lọt top 3
Tài khoản Chris: “Nếu Giang Brothers mà không giành chiến thắng, giết tôi ngay đi. Một tiết mục không tưởng!”.
khán giả quốc tế tiếc nuối khi quốc cơ - quốc nghiệp không lọt top 3

Tài khoản Chris Turner: “Giang Brothers phải thắng, đây là lý do tại sao nhé: Những tiết mục khác cũng phi thường đấy, nhưng có hàng trăm người trên khắp thế giới này có thể làm những điều tương tự. Tuy vậy, tôi cược rằng chúng ta sẽ vô cùng khó khăn để tìm được một tiết mục làm được những điều tương tự như Giang Brothers đã làm”.

Tờ The Mirror (Anh) thì nhận định rằng khán giả của "Britain"s Got Talent" đã quá đỗi lo lắng, hồi hộp trước tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, bởi họ sợ rằng chỉ cần một lỗi nhỏ thôi, sẽ gây hậu quả khôn lường cho hai chàng trai.

Tâm lý lo lắng này có thể thấy ở cả biểu cảm của ban giám khảo và trong rất nhiều bình luận của độc giả Việt Nam khi đọc tin bài về Cơ - Nghiệp. Ai cũng đều lo lắng cho hai nghệ sĩ đã cháy hết mình, cống hiến hết mình cho nghề và cho khán giả.

Cụm từ mà rất nhiều tờ báo Anh sử dụng khi nói về tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, đó là "bất chấp trọng lực", "bất chấp mọi quy luật vật lý", đơn giản bởi nếu dùng lý trí để phân tích thì sẽ thấy hai anh em họ đã vượt lên sức mạnh thông thường của cơ thể con người, vượt qua những trở lực thông thường của yếu tố vật lý, để làm nên một tiết mục "không tưởng".

Thậm chí, The Mirror còn hài hước bình luận rằng, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã khiến khán giả và giám khảo chỉ dám "ngồi trên mép ghế" khi xem tiết mục của hai anh, đến khi xem xong, thì hai anh bỗng trở thành "nam thần" ("Gods"), không còn là "người thường" nữa.

Thực tế, tiết mục trong đêm chung kết chính là "tiết mục nguy hiểm nhất trong cuộc đời hai người nghệ sĩ" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Họ đã liều tất cả để thực hiện một màn biểu diễn "điên rồ" ("insane") mà không dùng đến các biện pháp an toàn.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tỏa sáng trong đêm chung kết “Britain’s Got Talent”

Trước cú nhảy sinh tử của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khiến tất cả cùng phải nín thở, trong giây phút mong manh đó, ai cũng nghĩ tới điều xấu có thể xảy ra với hai nghệ sĩ.

Sau khi bước nhảy được thực hiện thành công, giám khảo David Walliams nói với khán giả: "Bạn không tin vào những gì bạn đang thấy phải không? Nếu bạn xem cảnh này trong phim, hẳn bạn sẽ nghĩ nó được thực hiện bằng kỹ xảo hình ảnh nhỉ?".

Giám khảo Alesha Dixon cũng thừa nhận: "Tôi đã nghĩ hai anh không thể thực hiện được, đáng lẽ tôi đã phải có nhiều lòng tin hơn. Nhưng các anh quá không tưởng. Các anh như hai vị thần ở trên sân khấu kia".

Trên mạng xã hội, những dòng trạng thái "ú tim" được đăng lên: "Hai anh chàng này khiến tôi nghẹt thở quá! Tôi cứ sợ sẽ có ai bị thương hay chuyện xấu sẽ xảy ra"; "Ôi Chúa ơi, đây là điều tồi tệ nhất tôi từng xem trong cuộc đời mình, căng thẳng tới mức tôi đã nghĩ sẽ phải thấy một người bỏ mạng"...

khán giả quốc tế tiếc nuối khi quốc cơ - quốc nghiệp không lọt top 3

Hiện tại, lúc này, trên trang fanpage (Facebook) của cuộc thi, dưới clip của tân quán quân, bình luận nhận được nhiều hưởng ứng nhất là của tài khoản Sallie Louise Wagenblatt: "Anh em đến từ Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng. Những gì họ đã thể hiện thật không thể tin nổi, họ mạo hiểm mạng sống và được lọt vào top 3 sẽ là hợp lý... Thật thất vọng!!!”.

Bình luận diễn đạt chừng mực này đã nhận được 973 lượt tương tác cảm xúc và 73 lượt phản hồi, và là bình luận được đẩy lên cao nhất dưới clip biểu diễn của tân quán quân.

khán giả quốc tế tiếc nuối khi quốc cơ - quốc nghiệp không lọt top 3

Bình luận được đẩy lên cao nhất dưới clip tuyên bố tên người thắng giải là của tài khoản Sarah Burke: "Không biết nói gì... Giang Brothers mới là những người thực tài...". Bình luận của Sarah Burke có nhiều "yếu tố ngôn ngữ mạnh", thể hiện ý kiến riêng của cô, nhưng bình luận này cũng nhận được tới 834 lượt tương tác cảm xúc.

khán giả quốc tế tiếc nuối khi quốc cơ - quốc nghiệp không lọt top 3
Tài khoản Geraint Edwards thậm chí nhận định rằng: "Bình chọn mang nhiều cảm tính quá, đã để phí tài năng".
khán giả quốc tế tiếc nuối khi quốc cơ - quốc nghiệp không lọt top 3
Hiện tại, trên trang fanpage của chương trình, clip tiết mục đêm chung kết của Cơ - Nghiệp đang đạt 4,4 triệu lượt xem, thu hút 118.000 lượt tương tác cảm xúc, 114.000 lượt chia sẻ, và rất nhiều bình luận...
khán giả quốc tế tiếc nuối khi quốc cơ - quốc nghiệp không lọt top 3
... Trong đó, bình luận nhận tới 6.200 lượt tương tác cảm xúc, 163 phản hồi, và được đẩy lên cao nhất, thuộc về tài khoản Zee Ahmed: "Tôi ước gì Giang Brothers của Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc".

Xin kết lại bài này, bằng một nhận định của người viết, rằng Giang Brothers đến với cuộc thi “Britain’s Got Talent” chỉ tâm niệm quảng bá cho xiếc Việt, ngay từ đầu anh em họ không đặt nặng thắng thua, họ luôn nhấn mạnh rằng đạt được kết quả như thế này đã là “giấc mơ”, là “mãn nguyện”. Họ có 3 bài thi mạo hiểm và may mắn chỉ bị chấn thương nhẹ, giờ đây, họ an lành, khỏe mạnh, vui vẻ trở về với quê hương trong sự đón chào của biết bao người hâm mộ.

Quan sát những phản ứng của cư dân mạng nước bạn, để thấy họ cũng yêu thương, lo lắng, cảm phục, trân trọng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp của chúng ta như thế nào. Chiến thắng là quan trọng, nhưng không phải là tất cả, trong mỗi chúng ta, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chiến thắng, đã là quán quân. Một lần nữa, chúc mừng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp!

Theo Bích Ngọc/Dân Trí/Evening Standard/Mirror

Tin liên quan

Tin bài khác

Cuộc đời buồn và khổ hơn trên phim của nghệ sĩ Trần Hạnh

Cuộc đời buồn và khổ hơn trên phim của nghệ sĩ Trần Hạnh

04/03/2021| 0

Nghệ sĩ Trần Hạnh có một sự nghiệp diễn xuất vẻ vang được khán giả cực kỳ yêu mến nhưng đời tư của...


NSND Trần Hạnh qua đời

NSND Trần Hạnh qua đời

04/03/2021| 0

NSND Trần Hạnh qua đời rạng sáng 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 93 tuổi.


"Sự cố" của Ninh Dương Lan Ngọc có thể được xử lý thế nào?

"Sự cố" của Ninh Dương Lan Ngọc có thể được xử lý thế nào?

03/03/2021| 0

Theo ý kiến của luật sư, "sự cố" của Ninh Dương Lan Ngọc mới đây, người vi phạm sẽ bị xử lý...


Ê-kíp của Ninh Dương Lan Ngọc đang "họp khẩn" xử lý tin đồn lộ clip nóng

Ê-kíp của Ninh Dương Lan Ngọc đang "họp khẩn" xử lý tin đồn lộ clip nóng

02/03/2021| 0

Sáng 2/3, nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc bị đồn lộ clip nhạy cảm trên một trang web đen.


BTV Hoài Anh: "Người hùng" cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 là một điều kỳ diệu khó lý giải

BTV Hoài Anh: "Người hùng" cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 là một điều kỳ diệu khó lý giải

02/03/2021| 0

BTV Hoài Anh cảm thấy "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13 là một điều kỳ diệu. Cô cho đó một may...


Diễn viên Văn Thành đột ngột qua đời ở tuổi 59

Diễn viên Văn Thành đột ngột qua đời ở tuổi 59

02/03/2021| 0

Diễn viên Văn Thành - người từng được quen mặt qua nhiều phim truyền hình thập niên 90 như "Sa ngã",...