Khách hàng bức xúc vì FPT Shop từ chối bảo hành với lý do tiền hậu bất nhất

Theo Đinh Kim Dung | 15:00 23/09/2019 | 0

Liên quan đến sự việc FPT Shop từ chối bảo hành cho khách hàng với lý do có tác động mở máy và bị ngấm nước, khách hàng cho biết trước đó trong phiếu tiếp nhận nhân viên FPT lại đánh giá máy không có dấu hiệu vào nước, không rách tem.

Chia sẻ về vụ việc, anh C.V.Nam (Hà Nội) cho biết, anh có mua điện thoại tại cửa hàng FPT Shop (Linh Đàm), thời hạn bảo hành đến 13/02/2020. Sau một thời gian sử dụng, máy có hiện tượng màn hình đen không hiển thị khi vẫn nhận được tín hiệu tin nhắn và cuộc gọi đến.

Ngày 8/9, anh Nam mang máy ra cửa hàng FPT Shop cơ sở Linh Đàm để bảo hành, tại đây nhân viên tiếp nhận máy và đánh giá máy chỉ bị xước nhẹ, không có dấu hiệu vào nước, không rách tem, không có cấn móp, không hở viền, nứt vỏ, không thiếu ốc, thân máy không bị cong, hẹn 10 ngày sau nhận lại máy.

Tình trạng máy khi nhận bảo hành được nhân viên FPT xác nhận. 

Trong thời gian chờ bảo hành, ngày 11/9, anh Nam có nhận được cuộc gọi và tin nhắn của số điện thoại giới thiệu là nhân viên bảo hành yêu cầu cung cấp mật khẩu icould. Sau đó, đến thời hạn nhận bảo hành, anh Nam nhận được cuộc gọi từ số điện thoại tự xưng là nhân viên FPT Shop yêu cầu cung cấp số phiếu biên nhận để kiểm tra tình trạng máy.

Khi hỏi thêm thì nhân viên trả lời là máy bị từ chối bảo hành do đã tác động mở máy và bị ngấm nước. Anh Nam từ chối cung cấp thông tin phiếu biên nhận và hẹn đến cửa hàng làm việc trực tiếp. 

Trong thời gian bảo hành, anh Nam nhận được tin nhắn và cuộc gọi xin mật khẩu icould. 

Sáng 20/09, nhân viên tổng đài FPT Shop mã số 0757 gọi cho anh Nam thông báo tình trạng máy không được bảo hành vì lý do hành do đã tác động mở máy và bị ngấm nước, ngoài ra còn thông báo là pin máy cũng có vết rách.  Anh Nam không đồng ý với nội dung thông báo trên và yêu cầu lập biên bản và trích xuất hình ảnh camera.

Anh Nam chia sẻ: “Tôi vô cùng bức xúc vì máy tôi mua mới 100% và trong quá trình sử dụng rất giữ gìn, không hề tác động vào máy. Tôi yêu cầu lập biên bản về vụ việc trên nhưng cửa hàng không đồng ý, sau đó tôi nhận cuộc gọi từ số của FPT từ chối lập biên bản, giải thích lý do rất vô lý và tiếp tục từ chối bảo hành. Tôi không nhận máy và ra về. Từ đó tới giờ tôi không nhận được thông tin gì từ FPT”.

Khi nhận bảo hành máy xác định là không có dấu hiệu rách tem, tuy nhiên sản phẩm bị từ chối bảo hành do tác động mở máy, có dấu hiệu ngấm nước và pin có vết rách. 

Liên quan đến vụ việc, phóng viên Thời đại Plus đã có liên hệ với đại diện FPT Shop và nhận được câu trả lời của hãng. Phía FPT Shop cho biết: “FPT Shop chỉ có nhiệm vụ nhận máy bảo hành của khách hàng sau đó vận chuyển đến trung tâm bảo hành của hãng (Apple) và không được tác động gì tới sản phẩm.

Mọi quyết định về việc mở máy để xác định máy có dấu hiệu ngấm nước, pin hư hỏng, có dấu hiệu mở máy… đều là do Apple. FPT Shop không khẳng định được tình trạng máy ra sao, khi có thông báo kết luận từ Apple thì FPT Shop thông báo trực tiếp với khách hàng”.

“Hiện tại FPT Shop đã có văn bản gửi đến trung tâm bảo hành của Apple về vấn đề này. FPT Shop sẽ đứng về phía khách hàng để đòi quyền lợi cao nhất cho khách hàng”, đại diện FPT Shop thông tin thêm. 

Thời đại Plus sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về sự việc trên.

Tin liên quan

Tin bài khác

Cảnh báo sản phẩm Vitos và Dạ dày Tâm Vị gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

Cảnh báo sản phẩm Vitos và Dạ dày Tâm Vị gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

30/07/2021| 0

Quảng cáo sai sự thật, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với các sản phẩm...


Nguy cơ cháy nổ, GM triệu hồi hàng chục nghìn xe điện EV Bolt trên toàn thế giới

Nguy cơ cháy nổ, GM triệu hồi hàng chục nghìn xe điện EV Bolt trên toàn thế giới

28/07/2021| 0

Hãng sản xuất ôtô General Motors Co (GM) đã ra thông báo triệu hồi gần 69.000 xe điện (EV) Bolt...


Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Kem bôi da tinh chất rau má Themaz

Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Kem bôi da tinh chất rau má Themaz

27/07/2021| 0

Không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược triệu hồi trên toàn...


Cảnh báo sản phẩm Xuyên tâm liên giả mạo

Cảnh báo sản phẩm Xuyên tâm liên giả mạo

27/07/2021| 0

Cục An toàn thực phẩm cho biết, 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ viên uống Xuyên Tâm Liên CV19...


Bộ Y tế phát đi cảnh báo liên quan thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Bộ Y tế phát đi cảnh báo liên quan thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

25/07/2021| 0

Qua hậu kiểm, Bộ Y tế phát hiện nhiều tổ chức, cá nhân lấy danh nghĩa tặng quà tặng từ thiện nhưng...


Hyundai Santa Fe 2021 bị triệu hồi nhưng thị trường Việt Nam không bị ảnh hưởng

Hyundai Santa Fe 2021 bị triệu hồi nhưng thị trường Việt Nam không bị ảnh hưởng

22/07/2021| 0

Đối mặt với nguy cơ cháy nổ từ hệ thống nhiên liệu của động cơ xăng tăng áp 2.5L, Hyundai Santa Fe...