Kết cục bi đát của bà mẹ một con xinh đẹp khi lần đầu làm "người vận chuyển"

(giadinh.net.vn) 16:12 15/12/2017 | 0

Chỉ vì hám số tiền công 40 triệu, bà mẹ một con xinh đẹp đã phải chịu mức án tử hình sau lần vận chuyển ma tuý thuê đầu tiên.

Bồ Thị Kinh Thoa (SN 1990, trú tại Hồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) có vẻ đẹp mặn mà khiến bao người khen ngợi. Thoa có nhiều mối quan hệ khá “phức tạp” ngoài xã hội. Một ngày đầu tháng 3/2017, Thoa nhận được cuộc điện thoại đặt vấn đề thuê vận chuyển ma tuý. Chẳng nghĩ ngợi gì, người đàn bà một con này lập tức gật đầu để rồi phải nhận một kết cục tất yếu cho hành vi phạm pháp của mình.

Bị bắt ngay phi vụ đầu tiên

Sau khi hôn nhân đổ vỡ, Thoa bắt đầu “lang bạt” với nhiều đối tượng ngoài xã hội và hình thành những mối quan hệ khá “phức tạp”. Trong số những mối quan hệ ấy có Dương Hữu Tùng. Tùng là kẻ đang trốn truy nã về tội “che giấu tội phạm tại Hồng Kong (Trung Quốc). Mặc dù đang “im tiếng” để che giấu thân phận trước lệnh truy nã của cơ quan công an, nhưng Tùng vẫn tham gia các hoạt động phạm pháp.

Một ngày đầu tháng 3/2017 Thoa nhận được điện thoại của Tùng từ nước ngoài. Tùng đặt vấn đề thuê Thoa đứng ra nhận gói bưu phẩm chứa ma túy từ nước ngoài gửi về với tiền công hậu hĩnh là 40 triệu đồng. Lưỡng lự một hồi, Thoa gật đầu đồng ý và gửi cho Tùng số chứng minh nhân dân của mình.

kết cục bi đát của bà mẹ một con xinh đẹp khi lần đầu làm "người vận chuyển"
Thoa và Hoàng tại phên xét xử (ảnh tư liệu).

Sau khi thoả thuận về địa điểm nhận bưu phẩm chứa ma tuý, Tùng chỉ đạo cho đàn em nang đến tận nhà Thoa 10 triệu đồng. Số tiền này, Tùng dặn Thoa đưa cho đối dượng Vũ Ngọc Hoàng (SN 1993, trú tại thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) 7 triệu đồng. Tùng còn dặn sau khi lấy bưu phẩm xong thì giao cho Hoàng để anh ta vận chuyển tiếp.

Đến ngày hẹn, Tùng chỉ đạo Vũ Ngọc Hoàng đi xe taxi cùng với Thoa lên một bưu cục tại quận Cầu Giấy để nhận “hàng”. Tùng căn dặn Hoàng đến trước rồi quan sát xem có gì bất thường không. Nếu an toàn thì báo Thoa vào nhận.

Sau khi đến bưu cục, Hoàng thấy tình hình không có gì bất ổn nên gọi Thoa xuống mang theo giấy chứng minh thư để nhận gói hàng. Mọi việc diễn ra suôn sẻ như dự tính của các đối tượng.

Trốn không thoát

Sau khi Thoa nhận xong gói hàng và đang cùng Hoàng chuẩn bị di chuyển thì bất ngờ các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC 47, Công an Hà Nội) ập vào kiểm tra. Theo cáo trạng của VKSND thành phố Hà Nội thì Cơ quan điều tra đã phát hiện Thoa và Hoàng đang vận chuyển một thùng carton. Trên thùng có ghi nhiều tiếng nước ngoài.

Kiểm tra trong thùng, Cơ quan điều tra phát hiện có 6 hộp giấy hình chữ nhật. Trong mỗi hội giấy này lại có 1 túi ni – lon chứa các viên nén hình tròn mầu xanh có dập chữ “LV”. Kết quả giám định của phòng PC54, Công an Hà Nội cho thấy số viên nén này là ma tuý loại MDMA, tổng trọng lượng là 7,405.81 gam. Tiến hành khám xét nhà của Thoa và Hoàng tại Hưng Yên, Cơ quan điều tra không thu giữ gì.

Trong quá trình Cơ quan điều tra đang thực hiện các thủ tục tố tụng, lợi dụng sơ hở, Bồ Thị Kim Thoa đã bỏ trốn. Thoa gọi cho mẹ chồng cũ và chồng cũ với lý do đang đi trốn nợ để nhờ giúp đỡ. Tưởng thật, chồng cũ của Thoa lái ô tô đến đón Thoa ở khu vực huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Sau đó, Thoa được chồng cũ đưa tới một gia đình người quen ở tận Hải Phòng. Tiếp tục trốn chạy, Thoa xin tiền người quen, bắt taxi về Tứ Kỳ (Hải Dương). Sau khi Thoa bỏ trốn, Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã. Những tưởng sẽ trốn được, nhưng đến ngày 7/4/2017, người đẹp Hưng Yên bị bắt giữ.

Mới đây, Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên xét xử hai bị cáo Bồ Thị Kim Thoa và Vũ Ngọc Hoàng về tội “vận chuyển tráp phép chất ma tuý”. Trước tòa, Bồ Thị Kim Thoa nại ra rằng, đến thời điểm bị lực lượng công an ập tới kiểm tra bưu phẩm, bị cáo không hề biết bên trong chứa ma túy. Tuy nhiên, khi bị truy vấn về nội dung các tin nhắn và các cuộc điện thoại ngay trước đó thì Thoa cúi đầu im lặng.

Về phần mình, Vũ Ngọc Hoàng khai rõ, trước khi cùng Thoa đi nhận hàng, cả hai đều biết bên trong là ma túy. Theo phân công của Dương Hữu Tùng, Thoa là người chịu trách nhiệm tìm đầu mối tiêu thụ, còn Hoàng chỉ giữ vai trò vận chuyển.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX tòa sơ thẩm nhận định có đủ sơ sở kết luận hai bị cáo đã vận chuyển trái phép hơn 7,4 kg ma túy. Từ đó, Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội quyết định tuyên phạt Bồ Thị Kim Thoa và Vũ Ngọc Hoàng cùng mức án tử hình về tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo Thanh Sơn/Báo Gia đình & Xã hội

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Diễn biến mới vụ cho vay nặng lãi của vợ diễn viên Kinh Quốc

Diễn biến mới vụ cho vay nặng lãi của vợ diễn viên Kinh Quốc

09/04/2021| 0

Công an thị xã Phú Mỹ phát thông báo đề nghị những ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên...


Vì sao vợ của một diễn viên nổi tiếng bị bắt?

Vì sao vợ của một diễn viên nổi tiếng bị bắt?

08/04/2021| 0

Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan cho cha con ông Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng...


Bắt đối tượng thu "phế" gái mại dâm đứng đường

Bắt đối tượng thu "phế" gái mại dâm đứng đường

07/04/2021| 0

Để được "hoạt động", nhiều gái bán dâm phải nộp mỗi ngày 50 nghìn đồng cho Quân.


Thanh Hóa: Chồng sát hại vợ vì nghi ngờ có tình nhân

Thanh Hóa: Chồng sát hại vợ vì nghi ngờ có tình nhân

07/04/2021| 0

Đối tượng khai nhận do nghi ngờ vợ hay đi làm ăn xa, có người khác nên đã xuống tay...


Hà Nội: Phá đường dây ma túy lớn do nữ quái "Hương mẫu" cầm đầu

Hà Nội: Phá đường dây ma túy lớn do nữ quái "Hương mẫu" cầm đầu

07/04/2021| 0

Đây là băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động với phương thức thủ đoạn rất tinh vi với nhiều...


Hải Phòng phá chuyên án làm giả con dấu bán giấy khám sức khỏe

Hải Phòng phá chuyên án làm giả con dấu bán giấy khám sức khỏe

07/04/2021| 0

Nắm bắt nhu cầu người lao động cần có giấy khám sức khỏe (GKSK) để xin việc, nhóm đối tượng đã làm...