Jeep triệu hồi xe vì nguy cơ cháy

Theo L.V (suckhoedoisong.vn) | 05:00 10/09/2021 | 0

Do đầu nối đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm cao áp của xe Jeep Wrangler có khả năng nứt, dẫn đến rò rỉ nhiên liệu và nguy cơ cháy, đơn vị phân phối xe Jeep tại Việt Nam thông báo triệu hồi xe để khắc phục.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, mới đây, đơn vị phân phối xe Jeep tại Việt Nam (JVA) đã phát đi thông báo triệu hồi 3 chiếc Jeep Wrangler 2020 phiên bản trang bị động cơ 2.0. Quyết định này dựa theo chương trình triệu hồi để kiểm tra, thay thế đường ống cung cấp nhiên liệu cho xe Wrangler trên quy mô toàn cầu của hãng mẹ FCA (Fiat Chrysler Automobiles).

Nguyên nhân triệu hồi do đầu nối của đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm nhiên liệu cao áp của xe Jeep Wrangler có khả năng bị nứt trong một số điều kiện hoạt động, khiến cho nhiên liệu có thể rò rỉ trong khoang động cơ. Tình trạng này dẫn đến nguy cơ gây cháy và có thể gây chấn thương những người bên trong hoặc ngoài xe cũng như làm hư hỏng tài sản khi xảy ra sự cố.

Theo nội dung thông báo, JVA thực hiện triệu hồi, kiểm tra và thay thế miễn phí (bao gồm cả chi phí vận chuyển nếu phát sinh) đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm nhiên liệu cao áp bằng phụ tùng mới cho các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng. Thời gian thực hiện xong việc thay thế khoảng 4h/xe. Nhà phân phối Jeep cũng đang hoàn tất các thủ tục để trình Cục Đăng kiểm Việt Nam về chiến dịch triệu hồi này. Hãng không tiết lộ có bao nhiêu xe đã bán ra thị trường.

Một mẫu xe Jeep Wrangler 2020.

Cũng theo nguồn tin trên, trước đó, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) ra thông báo triệu hồi đối với các xe Jeep Wrangler do nguy cơ rò rỉ động cơ, dẫn đến cháy xe. Theo NHTSA, sẽ có tổng cộng 14.410 xe Jeep Wrangler sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24/1 đến 18/3/2020, dùng động cơ tăng áp 2.0L turbo, thuộc phiên bản 2 cửa và 4 cửa nằm trong diện triệu hồi lần này.

Vấn đề được xác định nằm ở hệ thống nhiên liệu, cụ thể là đầu nối của đường ống nhựa dẫn từ bơm xăng cao áp có thể bị nứt. Từ đó, nhiều liệu có khả năng rò rỉ vào khoang động cơ, dẫn đến nguy cơ cháy hoặc gây nguy hiểm cho hành khách. Nếu đầu nối đường cấp nhiên liệu bị nứt, nó có thể rò rỉ xăng vào khoang động cơ, làm tăng nguy cơ cháy xe, gây thương tích cho người ngồi trên xe. Đại diện Jeep cho biết, nếu chiếc Wrangler nào gặp sự cố này, chủ xe có thể ngửi thấy mùi nhiên liệu trên xe.

Trong số 14.410 xe thuộc diện triệu hồi, Jeep ước tính có khoảng 1% trong số này bị nứt đầu nối, các xe còn lại cũng có nguy cơ và cần được kiểm tra, khắc phục. Và hãng xe này cũng chưa ghi nhận bất kỳ sự số nghiêm trọng hay thương tích nào liên quan đến vấn đề này.

14.410 xe Jeep Wrangler bị triệu hồi tại Mỹ do nguy cơ cháy động cơ.

Jeep sẽ bắt đầu thông báo cho các đại lý và chủ sở hữu xe tại Mỹ về chương trình triệu hồi và thay thế trong thời gian tới. Fiat Chrysler Automobiles (công ty mẹ của Jeep) sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho các vấn đề liên quan.

Hiện tại, Jeep Wrangler 2020 đang được phân phối tại Việt Nam với ba phiên bản Sport, Sahara và Rubicon. Cả ba phiên bản này đều dùng động cơ xăng 2.0L turbo tương tự với phiên bản hiện đang phải triệu hồi tại Mỹ. Jeep quay trở lại Việt Nam  vào cuối 2020 với dải sản phẩm còn ít, chỉ có hai mẫu SUV Wrangler và bán tải Gladiator tại showroom duy nhất ở quận 7 (TPHCM). Do xe được nhập khẩu từ Mỹ kèm mức giá khá đắt nên các mẫu xe của Jeep kén người chơi tại Việt Nam. Dự kiến vào cuối 2021, hãng sắp đưa về mẫu SUV cỡ E, Jeep Grand Cherokee.

Cùng với Jeep, JVA có kế hoạch ra mắt thương hiệu Ram tại Việt Nam với sản phẩm đầu tiên bán chính hãng là mẫu bán tải cỡ lớn 1500 Laramie giá dự kiến khoảng 5,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM, hãng chưa ấn định ngày công bố hoạt động của Ram.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Tiềm ẩn tai nạn, Ford triệu hồi hơn 1 triệu xe ô tô đời mới

Tiềm ẩn tai nạn, Ford triệu hồi hơn 1 triệu xe ô tô đời mới

08/10/2021| 0

Do gặp nhiều vấn đề an toàn, Ford thông báo triệu hồi 12 mẫu xe phiên bản 2020.


Cảnh báo sản phẩm viên uống Hyeon White quảng cáo sai sự thật

Cảnh báo sản phẩm viên uống Hyeon White quảng cáo sai sự thật

04/10/2021| 0

Vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân nên cẩn...


Mercedes-Benz triệu hồi dòng xe GLA, CLA và A nhập khẩu

Mercedes-Benz triệu hồi dòng xe GLA, CLA và A nhập khẩu

03/10/2021| 0

Nhằm giải quyết tiếng ồn và cảm giác lái thiếu chính xác, Mercedes-Benz Việt Nam thông báo triệu hồi...


315 xe EcoSport của Ford bị triệu hồi tại Việt Nam

315 xe EcoSport của Ford bị triệu hồi tại Việt Nam

24/09/2021| 0

Do lỗi hệ thống điện, 315 chiếc Ford EcoSport thuộc các phiên bản sản xuất năm 2020, phân phối tại...


Cẩn trọng với thông tin quảng cáo của sản phẩm Khớp Khang Thọ

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo của sản phẩm Khớp Khang Thọ

23/09/2021| 0

Vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân nên cẩn...


Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel tắm & vệ sinh phụ nữ của Công ty Minh Phước

Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel tắm & vệ sinh phụ nữ của Công ty Minh Phước

23/09/2021| 0

Sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng, lô mỹ phẩm Clinxy Gel tắm & vệ sinh phụ nữ của Công ty...