Israel bị tấn công - Đầu não QĐ Nga ở Syria cũng bị tập kích - Nhiều tiếng nổ lớn, báo động khẩn

Theo Soha | 11:59 13/07/2019 | 0

AMN đưa tin nhiều tiếng nổ lớn được ghi nhận ở xung quanh thành phố biển Jableh khi phiến quân thánh chiến ở Đông Bắc Latakia tấn công căn cứ Khmeimim - đầu não của KQ Nga ở Syria.

Chiến dịch tiến công của phiến quân ở Tây Bắc Hama đã thất bại thảm hại khi các nhóm khủng bố HTS và đồng minh của chúng phải hứng chịu thương vong nặng nề, con số thương vong vẫn đang không ngừng tăng lên.

Theo thông tín viên Aleksandr Kharchenko vủa Thông tấn xã Anna News, người đang có mặt ở chiến tuyến cùng với lực lượng đặc nhiệm Tiger, có hơn 100 tay súng khủng bố đã thiệt mạng.

"Trong một lần xuất kích ngắn, kíp quay phim của chúng tôi đã ghi lại được hình ảnh có ít nhất 3 xe tăng bị phá hủy, những chiếc xe này đã bị tháo bỏ hoàn toàn vũ khí chính (pháo) để biến thành xe chiến đấu bộ binh hạng nặng. Ngoài ra còn có khoảng 7 xe bán tải gắn vũ khí hạng nặng cũng bị phá hủy.

Rất khó để thống kê được chính xác phiến quân đã mất bao nhiêu tay súng, tuy nhiên có thể ước tính không dưới 100 tên đã thiệt mạng", Kharchenko cho biết.

Dưới đây là hính ảnh cho thấy các phương tiện chiến đấu của phiến quân bị phá hủy trong trận chiến khốc liệt ở Tây Bắc Hama.

 
 

Phiến quân tổn thất rất nặng nề.

11h10: Không quân Nga đã có một trận tập kích đường không hết sức hiệu quả khi ra đòn vào các khu vực Hamamiyat và Kernaz ở Tây Bắc Syria vốn bị phiến quân chiếm giữ sau khi đánh bật quân chính phủ. Ước tính có đến 40-50 phiến quân thiệt mạng và nhiều tên bị thương.

Uy lực của các chiến đấu cơ Su-25 đã được thể hiện một cách triệt để trong đợt không kích này.

Theo quân đội Syria, việc chiếm lại Hamamiyat là nhiệm vụ trọng tâm vì thị trấn này nằm ngay phía Đông Kernaz và Al-Sqaylabiyeh.

Máy bay cường kích Su-25 nã rocket hạng nặng.

10h42: Các lực lượng Mỹ ở Trung Đông đang theo dõi rất sát sao khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ do những căng thẳng gần đây có thể đe dọa các binh sĩ của họ ở Đông Bắc Syria.

09h43: Trước đó, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) dường như đã dự đoán căng thẳng có thể leo thang sau khi Hamas đe dọa trả thù sau cái chết của một trong những thành viên của họ bị bắn chết bởi các binh sĩ Do Thái. Vì thế, IDF đã khẩn cấp triển khai thêm các hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome tới miền Nam.

09h30: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị phát động một chiến dịch quân sự lớn ở Đông sông Euphrates, Syria, tờ Daily Sabah dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Theo đó, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai tới hơn 50 xe tăng chiến đấu chủ lực tới quận Akcakale, nằm gần thị trấn Tal Abyad ở phía Bắc Al-Raqqa hiện do lực lượng SDF nắm giữ.

"Động thái triển khai quân mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ là chỉ dấu quan trọng cho thấy Quân đội nước này sẽ sớm triển khai chiến dịch quân sự quy mô lớn ở phía Đông sông Euphrates", Abdullah Ağar, một cựu sĩ quan quân đội và chuyên gia an ninh chia sẻ với Daily Sabah.

08h49: Tờ Times of Israel cho biết còi báo động phòng không đã dồn dập vang lên ở các khu vực Nir Yitzhak và Sufa - 2 khu dân cư ở gần biên giới với dải Gaza.

Loạt roket đầu tiên phóng đi từ dải Gaza nhằm vào Israel được ghi nhận vào lúc 10h đêm (giờ địa phương, tức 2h sáng nay, giờ Việt Nam).

Sau đó khoảng hơn 2 tiếng, tiếp tục có một loạt rocket thứ 2 bắn vào lãnh thổ Nhà nước Do Thái, tuy nhiên quả đạn này rơi xuống khu vực mở không có dân cư nên IDF không kích hoạt báo động phòng không.

08h32: Các tổ hợp phòng không Nga bảo vệ căn cứ sân bay Khmeimim đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ các mục tiêu là máy bay không người lái vũ trang mang vật liệu nổ tự chế trước khi chúng kịp gây ra những thiệt hại.

Hiện không có báo cáo về thương vong cũng như tổn thất của quân đội Nga, quân đội Syria hay dân thường.

07h41: Giữa lúc căn cứ không quân Nga bị tấn công thì Israel cũng phải hứng chịu một loạt rocket phóng đi từ dải Gaza. Báo động đã được Lực lượng phòng vệ Israel kích hoạt ở Nir Yitzhak và Sufa thúc giục người dân xuống hầm trú bom.

07h32: Phòng không Nga bảo vệ căn cứ với chủ công các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 và tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2 đã khai hỏa ngay lập tức nhằm đánh chặn những mục tiêu hết sức nguy hiểm này trước khi chúng đến được vành đai của căn cứ Khmeimim. 

06h58: Theo một nguồn tin quân sự ở gần căn cứ sân bay Khmeimim - đầu não của Không quân Nga tại Syria đã bị phiến quân tấn công bằng máy bay không người lái mang vật liệu nổ tự chế.

Tin liên quan

Tin bài khác

Pháp: Cơ quan Cao cấp về Y tế khuyến cáo tiêm chủng cho một số trẻ em tiếp xúc với virus gây bệnh 

Pháp: Cơ quan Cao cấp về Y tế khuyến cáo tiêm chủng cho một số trẻ em tiếp xúc với virus gây bệnh 

21/06/2022| 0

Ngày 20/6, Cơ quan Cao cấp về Y tế Pháp (HAS) đã khuyến nghị tiêm phòng với các trường hợp trẻ em có...


WHO: Châu Âu là 'tâm chấn' của đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ

WHO: Châu Âu là 'tâm chấn' của đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ

16/06/2022| 0

Văn phòng châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, châu Âu đang là trung tâm của sự lây lan...


Bệnh đậu mùa khỉ: Số người mắc tăng đột biến toàn cầu, WHO cân nhắc ban bố tình trạng y tế khẩn cấp

Bệnh đậu mùa khỉ: Số người mắc tăng đột biến toàn cầu, WHO cân nhắc ban bố tình trạng y tế khẩn cấp

15/06/2022| 0

Bệnh đậu mùa khi tiếp tục lây lan rộng trên toàn cầu, đã phát hiện hơn 1.600 ca mắc. Tổ chức Y tế...


Vaccine phiên bản mới chống lại biến thể Omicron

Vaccine phiên bản mới chống lại biến thể Omicron

09/06/2022| 0

Hôm qua, Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ đã công bố kết quả sơ bộ về phiên bản sửa đổi của...


Những dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh đậu mùa khỉ

Những dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh đậu mùa khỉ

08/06/2022| 0

Bệnh đậu mùa khỉ đã và đang gây xôn xao thế giới do bùng phát ở nhiều quốc gia. Các chuyên gia y tế...


Bệnh đậu mùa khỉ: Biểu hiện lâm sàng của bệnh đã thay đổi

Bệnh đậu mùa khỉ: Biểu hiện lâm sàng của bệnh đã thay đổi

07/06/2022| 0

Theo WHO, qua các báo cáo tổ chức này đưa ra nhận định, triệu chứng của người mắc bệnh đậu mùa khỉ...