Huỳnh Thảo Trang tiết lộ về vai diễn mới gây sốc, có "cảnh nóng" với tất cả trai đẹp trong phim

Theo Cao Thanh Hương  (soha.vn) | 08:11 27/10/2019 | 0

"Biên kịch miêu tả cảnh ân ái kinh khủng lắm, nóng hơn nhiều so với "Tiếng sét trong mưa" ấy", Huỳnh Thảo Trang nói về vai diễn mới của cô trong phim "Nhà ông Hoàng có vàng".

Huỳnh Thảo Trang nổi lên với vai Hạnh Nhi trong phim "Tiếng sét trong mưa" và được khán giả đặt cho biệt danh "bà mẹ kế lăng loàn nhất màn ảnh Việt" vì dụ dỗ rồi ngủ cả với con riêng của chồng.

Thế nhưng diễn viên Huỳnh Thảo Trang bảo, vai Ngọt - cô tiểu thư con quan trong "Nhà ông Hoàng có vàng" chuẩn bị lên sóng vào ngày 31/10 tới đây mới thực sự là nhân vật khiến cô nghĩ tới là rùng mình, còn Hạnh Nhi nói gì thì nói vẫn đáng thương hơn đáng ghét.

"Ngọt là con quan Ba ở Sài Gòn, có chồng là cậu Hai Nhơn công tử miền Tây. Cậu Hai Nhơn thông minh, lễ nghĩa nhưng vì quan Ba không có con trai, chỉ có mình Ngọt là con gái nên bắt ở rể.

Ngọt là tiểu thư con quan xinh đẹp, giỏi nấu ăn nhưng lại là người có tính trăng hoa, trắc nết, độc ác, không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Bao nhiêu giông bão trong phim đều do Ngọt gây ra hết.

Trong phim có bao nhiêu đàn ông đẹp, từ người ăn kẻ ở tới đàn ông bên ngoài, ai đẹp là Ngọt qua lại hết, chỉ trừ chồng mình ra. Mà ân ái với người ta xong, Ngọt giết luôn…", Huỳnh Thảo Trang đã miêu tả như thế về vai diễn mới của cô.

Tạo hình vai diễn mới của Huỳnh Thảo Trang trong phim "Nhà ông Hoàng có vàng". Phim lên sóng vào lúc 19h45 trên SCTV14 từ ngày 31-10-2019.

Sự thật của những "cảnh nóng" nhức mắt trên phim

Vai Hạnh Nhi của Huỳnh Thảo Trang đã được đánh giá là một vai khó về tâm lý. Nhưng có lẽ, vai diễn mới này, tâm lý còn nặng hơn nhiều. Vậy cảnh quay nào khi vào vai Ngọt khiến bạn ấn tượng nhất?

Có lẽ là cảnh cuối cùng. Đáng lẽ, cảnh đó sẽ mướt lắm vì trước khi quay, tôi đã lấy đầy cảm xúc rồi nhưng đúng hôm đó, bạn diễn nam bị trúng thực, xỉu lên xỉu xuống. Diễn chung với anh, tôi bị lo lắng theo, sợ anh mệt. Đạo diễn thì khen tốt nhưng bản thân tôi vẫn chưa thực sự hài lòng lắm.

Chưa kể, cảnh đó thoại rất dài, tôi phải nói chậm và sửa giọng miền Tây cho dễ nghe nên nhiều lúc đang diễn lại bị nói ngược, nói lái phải diễn lại… nên cảm xúc không được tròn đầy như mình mong muốn.

"Tiếng sét trong mưa" tuy hấp dẫn, gay cấn, lôi cuốn người xem nhưng cũng tràn ngập cảnh 18+ và nhận một số ý kiến không hay. Như Huỳnh Thảo Trang miêu tả thì trong phim "Nhà ông Hoàng có vàng", "cảnh nóng" chắc còn nhiều và kinh khủng hơn?

Đọc kịch bản, tôi hết hồn "trời ơi, cái gì vậy, cái gì vậy". Biên kịch miêu tả cảnh ân ái kinh khủng lắm, nóng hơn nhiều so với  "Tiếng sét trong mưa" ấy.

Tôi ngại quá, gọi cho đạo diễn. Đạo diễn trấn an tôi, "biên kịch viết là một chuyện, còn chuyển thành hình ảnh trên phim lại là câu chuyện khác. Làm y như kịch bản viết thì sao lên sóng được, cứ yên tâm". Có lời của đạo diễn nên tôi mới yên tâm quay.

Ví như cảnh Ngọt ân ái với tên sát thủ do cô ta thuê về để giết người nhà ở vườn chuối. Cảnh đó, kịch bản miêu tả ghê lắm nhưng lúc quay thì tôi và bạn diễn, mỗi người cầm 1 cây chuối rung rung rồi thở. Mỗi lần kêu diễn là 2 đứa vừa rung cây chuối vừa thở hổn hển như đúng rồi. 5 cảnh ân ái của 2 đứa ở vườn chuối là chỉ rung cây chuối thế thôi.

Huỳnh Thảo Trang cho biết, Ngọt là cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp, ngoan hiền nhưng bên trong lại là người mưu mô, độc ác, lăng loàn, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.

Hay cảnh Hạnh Nhi nửa đêm qua phòng con riêng của chồng trong "Tiếng sét trong mưa" để ân ái cũng thế. Nói là "cảnh nóng" chứ lúc đó, tôi đè mặt vô cổ Bình rồi 2 đứa cười khằng khặc, vì ăn gian góc máy nên khán giả không biết. Nhanh và đơn giản lắm, không có gì hết.

Cảnh hôn cũng là hôn kỹ thuật. Đặt môi vô là đặt xéo, tưởng là quằn quại lắm nhưng nhiều khi không đụng nhau hoặc chỉ đụng hờ lên môi thôi. Bởi vậy, lúc thấy mọi người phản ứng rần rần, tôi cũng ngạc nhiên.

Tôi đang hình dung, sau biệt danh "bà mẹ kế lăng loàn nhất màn ảnh Việt" tới "Nhà ông Hoàng có vàng", Huỳnh Thảo Trang sẽ bị gọi là "cô vợ lăng loàn nhất màn ảnh Việt". Và lần này, không còn là thương nữa mà sẽ là ghét và rất có thể còn bị… ném đá?

Tôi tin là Ngọt sẽ bị khán giả ghét cay ghét đắng. Tôi cũng chuẩn bị tinh thần cho việc một số người không phân biệt được giữa vai diễn và cuộc đời mà chửi mình. Nhưng ghét cũng phải thôi. Bản thân tôi còn ghét cô Ngọt nữa mà. Cô tiểu thư con quan không biết nể nang ai. Tới bà mẹ khi nói chuyện với Ngọt cũng còn dưới cô 1 bậc.

Dù bị gọi là gì thì tôi cũng vui vì như vậy nghĩa là vai diễn thành công. Làm diễn viên thì cũng chỉ mong có nhiêu đó thôi. Lúc đóng Hạnh Nhi, cả đạo diễn và nhà sản xuất đều khen tôi diễn tốt. Tôi cũng nôn nao nhưng không nghĩ là hot tới vậy.

Từ xưa tới giờ, tôi rất sợ xem phim mình đóng, vì hồi đó diễn dở quá. Mình coi lại còn thấy gớm, không ngờ mình diễn tệ thế. Nhưng tới "Tiếng sét trong mưa" thì tôi tự tin coi từng tập. Có nhiều cảnh, lúc coi tôi còn không hiểu vì sao mình diễn được vậy, rồi khóc theo.

Trong phim có bao nhiêu trai đẹp là cô Ngọt "hốt" hết.

Đóng vai mẹ kế lăng loàn, cả nhà ai cũng khen hay quá

Có thể thấy, khả năng diễn xuất của Huỳnh Thảo Trang từ lúc mới bước vào nghề tới thời điểm hiện tại đã lên một level mới. Bạn có biết mọi người nghĩ gì về sự thay đổi này không?

Bộ phim đầu tiên tôi đóng là "Vực thẳm chiều trôi" còn chưa phát sóng. Anh Hoàng Mập vì thương tôi lúc đó mới chia tay chồng, cuộc sống khó khăn nên tạo điều kiện giúp đỡ. Lúc đó tôi không biết gì về diễn xuất cả, tới nỗi quay phim không muốn quay tôi thì đủ hiểu là tôi diễn tệ tới mức nào.

Quay phim bảo "quay Thùy Trang hay bao nhiêu, hứng thú bao nhiêu thì quay Thảo Trang chán bấy nhiêu". Lúc đó, Thùy Trang là diễn viên chuyên nghiệp rồi, có tiếng rồi lại học từ trường sân khấu ra, sao tôi diễn lại được. Ai cũng kêu tôi là bình hoa di động "được cái đẹp chứ có biết diễn đâu". Anh Hoàng Mập phải gò dữ lắm, chỉ dạy từng li từng tí.

Qua tới phim của anh Trần Cảnh Đôn cũng vậy. Mỗi lần tôi diễn là anh ấy bảo "Em diễn cái gì vậy? Em có phải là diễn viên không?"

Nhưng nghề dạy nghề, tôi chịu khó học hỏi rồi được các anh các chị chỉ dạy nên khá dần lên. Khi đóng "Hoa trong bão", gặp lại anh Trần Cảnh Đôn, anh bất ngờ vì tôi thay đổi quá nhiều. Anh bảo, chuyên nghiệp quá rồi. Giờ anh Đôn tin tưởng tôi lắm.

Vậy khi bị chê, Huỳnh Thảo Trang có buồn không?

Buồn chứ. Tự ái chứ. Đang quay, anh Đôn bảo "Em diễn vậy mà cũng đi diễn nữa hả, còn thua diễn viên quần chúng nữa". Tôi bị chê nhưng không khóc mà bạn diễn viên quần chúng đi cùng lại khóc. Tôi lì lắm, còn nói với đạo diễn "anh thị phạm cho em luôn đi". Tôi không giận vì người ta sửa dạy cho mình mà.

Rồi lúc quay phim cho anh Hoàng Mập, quay phim bực quá, buông máy bảo "muốn diễn sao thì diễn đi, mệt quá". Mình nghe tự ái nhưng cũng cố hết sức rồi, chứ có bỏ đâu nên cứ diễn thôi.

Qua tới "Nhà ông Hoàng có ma", tôi nhận giải Ngôi sao xanh. Anh quay phim bất ngờ "Em có phải Thảo Trang năm xưa không". Tôi cười bảo "không". Nói chung, ai cũng bất ngờ về sự thay đổi của tôi.

Sau vai bà mẹ kế dụ dỗ ngủ với con trai riêng của chồng ở "Tiếng sét trong mưa", vai Ngọt của Huỳnh Thảo Trang còn khủng khiếp hơn nhiều. (Ảnh trong bài: LV Phan)

Bố mẹ, họ hàng, làng xóm khi xem Huỳnh Thảo Trang đóng vai 1 người có tính cách lẳng lơ, lăng loàn như thế, họ phản ứng thế nào?

Mọi người vui lắm. Mẹ tôi làm nghề buôn bán, mỗi lần mẹ ra chợ là mọi người bảo "mẹ Hạnh Nhi kìa, mẹ Hạnh Nhi kìa" rồi khen "con gái chị diễn hay quá, tốt quá".

Còn bé Cherry, con gái tôi thì cháu không xem phim này. Nó chỉ xem các phim cổ tích có mẹ tham gia hoặc các chương trình truyền hình thực tế. Đi làm, thỉnh thoảng tôi vẫn cho con đi cùng. Ra phim trường, nó bảo "mẹ làm cực quá mà ít tiền hơn ba. Thôi, mẹ nghỉ làm diễn viên đi, mẹ đi học bác sĩ đi".

Kỳ thực, khi "Tiếng sét trong mưa" phát sóng, tôi đắt show quảng cáo và reviews sản phẩm hơn nên thu nhập cũng khá ổn.

Cảm ơn Huỳnh Thảo Trang và chúc bạn có nhiều vai diễn để đời!

Tin liên quan

Tin bài khác

Cặp đôi 'độc nhất vô nhị' của cờ vua Việt Nam đi vào lịch sử SEA Games

Cặp đôi 'độc nhất vô nhị' của cờ vua Việt Nam đi vào lịch sử SEA Games

18/05/2022| 0

Tại SEA Games 31, hai Đại kiện tướng quốc tế cờ vua Trường Sơn và Thảo Nguyên chính là cặp vợ chồng...


'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh: Đời tư ít biết, giản dị khi nói về hạnh phúc riêng

'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh: Đời tư ít biết, giản dị khi nói về hạnh phúc riêng

16/05/2022| 0

Nguyễn Thị Oanh, nữ VĐV điền kinh của Hà Nội, người được mệnh danh là “Nữ hoàng làng chạy” là một...


SEA Games 31: Bị xẹp phổi, niềm hy vọng vàng của Singapore vẫn năn nỉ được tới Hà Nội tranh tài

SEA Games 31: Bị xẹp phổi, niềm hy vọng vàng của Singapore vẫn năn nỉ được tới Hà Nội tranh tài

15/05/2022| 0

Phát hiện bị xẹp phổi trước ngày SEA Games 31 diễn ra, Kampton Kam - niềm hy vọng vàng môn nhảy cao...


'Kình ngư' Huy Hoàng: Hành trình từ dòng sông mát quê hương đến 'đường đua xanh' quốc tế

'Kình ngư' Huy Hoàng: Hành trình từ dòng sông mát quê hương đến 'đường đua xanh' quốc tế

15/05/2022| 0

Từ cậu bé làng chài bên bờ sông Gianh, Nguyễn Huy Hoàng đã trở thành tuyển thủ bơi lội giành được...


Lễ khai mạc SEA Games 31: Lộ diện ca sĩ thể hiện bài hát chủ đề, âm nhạc chủ đạo

Lễ khai mạc SEA Games 31: Lộ diện ca sĩ thể hiện bài hát chủ đề, âm nhạc chủ đạo

12/05/2022| 0

Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra lúc 20 giờ ngày 12/5/2022 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà...


Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

11/05/2022| 0

NSND Trần Hiếu cho thấy sự tận hiến với âm nhạc nước nhà khi vừa trình làng cuốn ‘Sức mạnh của ngôn...