Honda CR-V 2018 giá rẻ vì bị rút gọn nhiều trang thiết bị?

(soha.vn) 15:27 06/03/2018 | 0

Mặc dù có giá bán tương đương nhưng mẫu CR-V được nhập khẩu về Việt Nam lại bị rút gọn khá nhiều chi tiết so với phiên bản Thái.

Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức công bố giá bán 3 phiên bản xe CR-V 7 chỗ, giá bán lần lượt của các phiên bản là: 958 triệu đồng (bản E); 998 triệu đồng (bản G) và 1,068 triệu đồng (bản L). Đây là mức giá mới được áp dụng khi thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về Việt Nam bằng 0%.

So với giá bán CR-V tại Thái Lan (nước xuất khẩu), giá xe CR-V tại Việt Nam (nước nhập khẩu) không có sự chênh lệch nào quá đáng kể.

Cụ thể, tại Thái Lan, CR-V sử dụng động cơ xăng, phiên bản 2.4 E truyền động một cầu giá 1.399.000 baht (917 triệu đồng); phiên bản 2.4 EL 4WD truyền động hai cầu giá 1.549.000 baht (1,016 tỷ đồng).

Ngoài ra, CR-V tại Thái Lan còn có 2 phiên bản khác sử dụng diesel khác có giá lần lượt là 1.699.000 baht (1,114 tỷ đồng) cho phiên bản diesel truyền động hai cầu DT EL 4WD. Model DT E truyền động một cầu giá 1.549.000 baht (1,016 tỷ đồng).

Mặc dù có giá bán tương đồng nhưng mẫu SUV CR-V tại Việt Nam chỉ là phiên bản "rút gọn" so với phiên bản Thái. Bởi lẽ, khi nhập về Việt Nam, mẫu CR-V được Honda lược bớt một số chi tiết, linh kiện (option).

Cụ thể, mẫu CR-V tại Việt Nam không được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD), loại bỏ Option mở cốp rảnh tay, hệ thống cảnh báo điểm mù, camera gắn gương chiếu hậu, gói an toàn Honda Sensing với một số hệ thống như: Hỗ trợ làn đường, hạn chế lệch khỏi làn đường, phanh khẩn cấp chủ động, cảnh báo va chạm trước,...

Mẫu CR-V Thái Lan phiên bản động cơ dầu sử dụng cần số điện tử, trong khi đó, cả ba phiên bản CR-V được nhập về Việt Nam chỉ sử dụng cần số dạng truyền thống.

Ngoài ra, phiên bản CR-V Thái Lan cao cấp nhất được trang bị ghế phụ chỉnh điện, có chức năng nhớ vị trí ghế; nhưng khi về Việt Nam, ghế phụ CR-V phải chỉnh tay, chỉ có ghế lái chỉnh điện 8 hướng.

Về giải trí, CR-V bản Thái ăn đứt so với bản Việt nhờ trang bị hệ thống bản đồ định vị, cùng 4 cổng kết nối USB. Mẫu xe CR-V tại Việt Nam chỉ có 2 cổng USB và không có bản đồ định vị.

Mặc dù vậy, mẫu Honda CR-V tại Việt Nam có một số option "chất" hơn so với phiên bản Thái Lan, đặc biệt ở phần nội thất. So với phiên bản Thái, CR-V tại Việt Nam có cửa sổ trời toàn cảnh, gương chiếu hậu trong xe chống chói và lẫy chuyển số sau vô-lăng.

honda cr-v 2018 giá rẻ vì bị rút gọn nhiều trang thiết bị?
Ngoài những sự khác biệt trên, cả hai phiên bản đều giống nhau về ngoại hình, thiết kế cùng các tính năng an toàn như 6 túi khí, hệ thống phanh ABS, phanh điện tử, cảm biến lùi, đen phanh khẩn cấp,...

Ngoài những sự khác biệt trên, cả hai phiên bản đều giống nhau về ngoại hình, thiết kế cùng các tính năng an toàn như: 6 túi khí, hệ thống phanh ABS, phanh điện tử, cảm biến lùi, đèn phanh khẩn cấp,...

Trao đổi với PV VTC News, đại diện Honda Việt Nam cho rằng: "Không chỉ riêng CR-V mà bất kỳ mẫu xe của Honda cho dù là nhập khẩu hay lắp ráp trong nước cũng phải dựa trên nhu cầu sử dụng của người Việt, xem xét các option đó có phù hợp với nhu cầu của người Việt hay không.

Từ đó, Honda sẽ quyết định lựa chọn lược bỏ hay để lại các option cần thiết được trang bị trên xe".

Theo Soha

Tin liên quan

Tin bài khác

Giá vàng tiếp đà giảm phiên cuối tuần

Giá vàng tiếp đà giảm phiên cuối tuần

25/10/2020| 0

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm khi Mỹ công bố doanh số bán nhà vượt mức kỳ vọng. Giá vàng trung...


Vinaconex: Dấu hỏi con số ngàn tỷ đồng trích lập các khoản phải thu khó đòi

Vinaconex: Dấu hỏi con số ngàn tỷ đồng trích lập các khoản phải thu khó đòi

23/10/2020| 0

Báo cáo tài chính quý 3 của Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (mã ck: VCG) cho biết,...


Thông tin tốt từ Mỹ giá vàng sụt giảm, USD tăng trở lại

Thông tin tốt từ Mỹ giá vàng sụt giảm, USD tăng trở lại

23/10/2020| 0

Một vài chỉ số kinh tế tích cực được Mỹ công bố tác động đến thị trường vàng thế giới sụt giảm,...


Hưởng lợi từ xuất khẩu khẩu trang, Dệt may Thành Công báo lãi quý 3 tăng 47%

Hưởng lợi từ xuất khẩu khẩu trang, Dệt may Thành Công báo lãi quý 3 tăng 47%

23/10/2020| 0

CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (mã ck: TCM) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3,...


Giá vàng thế giới tăng trên ngưỡng cản, USD xuống thấp nhất trong 6 tuần

Giá vàng thế giới tăng trên ngưỡng cản, USD xuống thấp nhất trong 6 tuần

22/10/2020| 0

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng mạnh trở lại do đồng USD xuống thấp nhất trong 6 tuần khi gói...


Chờ đợi gói kích thích mới, giá vàng tăng giảm bất thường, USD suy yếu

Chờ đợi gói kích thích mới, giá vàng tăng giảm bất thường, USD suy yếu

21/10/2020| 0

Gói hỗ trợ kinh tế cho người dân đang chờ được đàm phán tại Hạ viện Mỹ khiến giới đầu tư dè dặt đổ...