Hơn 500 học sinh ở Quảng Ninh bỏ học: Vận động học sinh trở lại trường

Theo Văn Đức (TTXVN) | 18:56 27/03/2019 | 0

Ngày đầu tiên thực hiện chỉ đạo mới về việc chuyển vị trí Trường Trung học phổ thông Tiên Yên sang cơ sở mới, chỉ có hơn 190 em đến lớp, chiếm 32% tổng số học sinh của nhà trường.

Mặc dù các thầy cô giáo Trường Trung học phổ thông Tiên Yên đã đến nhà vận động học sinh trở lại trường lớp, nhưng sáng 27/3 - ngày đầu tiên thực hiện chỉ đạo mới của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc chuyển vị trí Trường Trung học phổ thông Tiên Yên sang cơ sở mới, chỉ có hơn 190 em đến lớp, chiếm 32% tổng số học sinh của nhà trường.

Sáng 27/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh Vũ Liên Oanh đã có mặt tại trường, có cuộc họp với cán bộ, giáo viên nhà trường cùng chính quyền địa phương để tìm giải pháp đưa học sinh trở lại trường học.

Bà Vũ Liên Oanh nhấn mạnh việc vận động đưa học sinh Trường Trung học phổ thông Tiên Yên trở lại trường lớp là nhiệm vụ cấp bách và ưu tiên hàng đầu hiện nay của ngành giáo dục, chính quyền và tổ chức đoàn thể huyện Tiên Yên.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh chỉ đạo các giáo viên phải thực hiện đúng giờ lên lớp và trực giảng đủ thời gian, dù lớp học có học sinh hay không. Ngoài ra, nhà trường phải xây dựng kế hoạch dạy bù giờ cho các em đã nghỉ học trong những ngày qua, dù việc nghỉ học không phép của học sinh sau này sẽ xử lý theo quy định của ngành giáo dục.

Sở Giáo dục và Đào tạo phân công một Phó Giám đốc Sở trực tiếp phụ trách công tác vận động đưa học sinh trở lại trường lớp. Theo đó, Phó Giám đốc Sở này một tuần có mặt ở trường ít nhất một lần để kiểm tra, đôn đốc công việc.

Sở cũng cử một đoàn công tác thường xuyên có mặt tại nhà trường phối hợp với chính quyền và đoàn thể địa phương hỗ trợ đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh chia sẻ với đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường về những áp lực trong thời gian qua, bởi vừa phải làm công tác chuyên môn vừa thực hiện chủ trương chuyển trường và ngoài giờ lên lớp tiếp tục vận động học sinh trở lại lớp.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đề nghị, các giáo viên phải thông suốt chủ trương đúng đắn của tỉnh chuyển vị trí trường mới là nhằm tạo môi trường học tập tốt hơn cho các em.

Quảng Ninh chưa có chủ trương chuyển đổi mô hình Trường Trung học phổ thông Tiên Yên từ công lập sang tư thục, do vậy mọi quyền lợi của học sinh và giáo viên nhà trường không bị ảnh hưởng.

Tại cuộc họp, 100% cán bộ, giáo viên và chính quyền cơ sở đều đưa ra những ý kiến đóng góp, trong đó tập trung vào việc phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với thôn, bản, xã, thị trấn, các đoàn thể để động viên gia đình vận động học sinh trở lại lớp học.

Như tin đã đưa, từ ngày 25/3 đến nay, đại đa số học sinh Trường Trung học phổ thông Tiên Yên đã bỏ học để phản đối chủ trương chuyển vị trí ngôi trường này sang Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi (một trường tư thục của Công ty TNHH một thành viên Hợp Tiến).

Việc chuyển trường dựa trên Quyết định 896 ngày 8/3/2019 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của Trường Trung học phổ thông Tiên Yên.

Lý do thuê là cơ sở vật chất của Trường Trung học phổ thông Tiên Yên đã xuống cấp (có dãy nhà được xây dựng từ năm 1970), không đảm bảo an toàn cho công tác giảng dạy và học tập.

Trường mới dự kiến chuyển sang là ngôi trường được doanh nghiệp xây mới đồng bộ, khang trang. Tuy nhiên, chủ trương này không được phụ huynh và học sinh đồng tình. Theo các bậc phụ huynh và học sinh, việc chuyển trường sẽ ảnh hưởng đến tâm tư và kết quả học tập của học sinh khi Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia đang đến gần; vị trí trường mới gần đường quốc lộ gây ra áp lực giao thông...

Lắng nghe ý kiến người dân, để tháo gỡ vướng mắc, chiều tối 26/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dântỉnh Quảng Ninh có thông báo chỉ đạo cho phép lùi thời gian chuyển trường đến hết năm học 2018-2019, học sinh vẫn học tập tại trường cũ đến hết năm học này. Tuy nhiên, Ban Giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường phải chuyển về làm việc tại vị trí mới là Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo từ ngày 27/3, toàn bộ học sinh của Trường Trung học phổ thông Tiên Yên phải quay lại học tập, trường hợp không quay lại học tập, nghỉ học không phép, nhà trường sẽ xử lý theo quy định.

Tin liên quan

Tin bài khác

Công nhận 'Hộ chiếu vaccine' giữa Việt Nam với các quốc gia là đặc biệt cần thiết

Công nhận 'Hộ chiếu vaccine' giữa Việt Nam với các quốc gia là đặc biệt cần thiết

27/09/2021| 0

Ngày 25/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm...


48 giờ Hà Nội không ca mắc COVID-19 mới, còn 20 điểm phong toả

48 giờ Hà Nội không ca mắc COVID-19 mới, còn 20 điểm phong toả

27/09/2021| 0

Đến sáng 27/9, toàn Thành phố Hà Nội còn 20 điểm phong toả phòng dịch COVID-19, có hơn 3.000 người...


Sáng 27/9: Tin cực vui đến từ Hà Nội; dịch vụ cắt tóc, gội đầu hoạt động trở lại ở TP.HCM từ tháng 

Sáng 27/9: Tin cực vui đến từ Hà Nội; dịch vụ cắt tóc, gội đầu hoạt động trở lại ở TP.HCM từ tháng 

27/09/2021| 0

Hà Nội không có ca mắc sau gần 3 tháng; các dịch vụ có cơ hội hoạt động trở lại ở TP.HCM từ tháng...


Bộ Y tế một lần nữa nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế một lần nữa nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vaccine phòng COVID-19

26/09/2021| 0

Bộ Y tế một lần nữa nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vaccine phòng COVID-19 dưới bất...


Bản tin COVID-19 ngày 26/9: 10.011 ca nhiễm mới, 11.477 người khỏi bệnh

Bản tin COVID-19 ngày 26/9: 10.011 ca nhiễm mới, 11.477 người khỏi bệnh

26/09/2021| 0

Trong ngày 26/9 Việt Nam ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm mới tại 35 tỉnh, thành phố. Có 11.477 bệnh...


Ngày đầu tiên Hà Nội không có ca mắc COVID-19 sau gần 3 tháng

Ngày đầu tiên Hà Nội không có ca mắc COVID-19 sau gần 3 tháng

26/09/2021| 0

Trong ngày 26/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, theo Sở Y tế Hà Nội.