Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón, Trường Tiểu học Nam Từ Liêm nói gì?

Theo Quang Anh (giadinh.net.vn) | 18:36 10/06/2020 | 0

Lãnh đạo trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe ô tô ngoài nhà trường do gia đình tự thuê xe dịch vụ đưa đón.

Chiều 10/6, thông tin sự việc trường hợp một học sinh bị bỏ quên trên xe ô tô bên ngoài nhà trường, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho hay, vào lúc 7h20 ngày 09/6 trường Tiểu học Nam Từ Liêm nhận được điện thoại của nhân dân phản ánh có một học sinh (HS) của trường bị bỏ quên trên xe ô tô gần quán nước cách cổng trường THCS Nam Từ Liêm khoảng 100 mét. Thời điểm này học sinh chưa vào lớp, theo quy định 7h45 truy bài, 8h vào lớp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hiệu trưởng nhà trường đã cho bảo vệ và giáo viên đi rà soát ngay xung quanh trường một vòng thì không thấy hiện tượng gì bất thường. 7h25, nhà trường nhận được ảnh chụp HS và xe chở HS từ người dân, Ban giám hiệu nhà trường đã cho giáo viên rà soát, xác minh thì được biết HS Trần Nhật Minh lớp 4D đã ở lớp.

Giáo viên chủ nhiệm và Phó Hiệu trưởng đã trao đổi với em Minh, em cho biết hằng ngày em và anh trai là anh Tú học lớp 5C đi xe từ Đức Thắng Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm, do cha mẹ tự thuê. Sáng 9/6 khi đi xe, con buồn ngủ và đã ngủ quên một lúc, khi tỉnh dậy thì thấy có một mình trên xe, con đã đập cửa xe và được các phụ huynh gần đấy giúp con mở cửa ra ngoài, con đã được lái xe chở đến trường.

Chiếc xe ô tô bỏ quên học sinh lớp 4 trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Sau khi động viên con bình tĩnh, sức khỏe ổn định, yên tâm lên lớp học, Hiệu trưởng nhà trường đã gọi điện cho mẹ cháu để trao đổi. Nhà trường yêu cầu mẹ cháu gọi ngay cho lái xe để trao đổi và cam kết lưu ý đưa đón con có trách nhiệm, đảm bảo an toàn.

Đến 9h20, nhà trường đã triệu tập ngay cán bộ giáo viên, nhân viên họp đột xuất, thông báo sự việc như trên HS Nhật Minh đã ngủ quên trên xe đưa đón, rất may đã được hỗ trợ ngay và đến lớp học bình thường. Nhà trường đã quán triệt lại cán bộ, giáo viên, nhân viên các lớp đầu giờ học điểm danh và nắm bắt thông tin HS nghỉ, nếu không có phép, trước 8h; Giáo viên chủ nhiệm gọi điện cho phụ huynh hỏi lý do nghỉ, nếu không gọi được phải báo ngay Ban Giám hiệu để kịp thời chỉ đạo.

Bà Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đến sáng 10/6 cháu Minh đến trường học bình thường, không có dấu hiệu gì bất thường. Trước đó, nhà trường luôn chú trọng việc tập huấn cho học sinh về việc đảm bảo an toàn trên xe ô tô và nhận biết những nguy hiểm có thể xảy ra cho trẻ trên xe ô tô.

Về phía gia đình cháu Minh, chị Trần Thị Hương - mẹ học sinh Trần Nhật Minh chia sẻ với nhà trường rằng, con chị đã đi xe đưa đón này (chiếc xe cháu Minh ngủ quên) từ năm lớp 1 đến nay. Sau khi sự việc xảy ra, hiện phụ huynh có bản cam kết tiếp tục cho con đi học bằng xe đưa đón tư nhân ít nhất cho đến hết năm học 2019 - 2020. Mẹ học sinh Minh cũng cho biết, gia đình không khiếu kiện gì sau khi sự việc xảy ra.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Ngày 21/1 tuyển tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2

Ngày 21/1 tuyển tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2

20/01/2021| 0

Dự kiến mũi tiêm đầu tiên Covivac sẽ thực hiện vào khoảng 20/2 tới, nghĩa là ngay...


Thêm nữ bệnh nhân COVID-19 diễn biến nặng phải hội chẩn quốc gia

Thêm nữ bệnh nhân COVID-19 diễn biến nặng phải hội chẩn quốc gia

19/01/2021| 0

Cụ bà 79 tuổi (BN1536) mắc COVID-19, đang có những diễn biến nặng hơn, phổi tổn thương và cơ thể mệt...


Sắc xuân tại làng hoa giấy hơn 300 năm tuổi ở Thừa Thiên Huế

Sắc xuân tại làng hoa giấy hơn 300 năm tuổi ở Thừa Thiên Huế

19/01/2021| 0

Những ngày cuối năm là thời điểm các nghệ nhân làng hoa giấy Thanh Tiên, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang...


Vụ nạn nhân bị container kéo 60km: Lời khai ban đầu của tài xế

Vụ nạn nhân bị container kéo 60km: Lời khai ban đầu của tài xế

19/01/2021| 0

Tài xế container và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không hề hay biết xe mình đã gây ra tai nạn và...


Thị trường đổi tiền lẻ, tiền mới online nhộn nhịp bất chấp lệnh cấm

Thị trường đổi tiền lẻ, tiền mới online nhộn nhịp bất chấp lệnh cấm

19/01/2021| 0

Cứ vào mỗi dịp cận Tết Nguyên đán, dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới lại nhộn nhịp, sôi động. Năm nay...


Bắc Bộ tăng nhiệt, lạnh về đêm và sáng sớm

Bắc Bộ tăng nhiệt, lạnh về đêm và sáng sớm

19/01/2021| 0

Theo dự báo, Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Sáng sớm và đêm, trời rét đậm có nơi nhiệt độ thấp...