Hoa hậu Việt Nam 2020 đổi format thế nào cho giai đoạn “bình thường mới"?

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 14:53 25/09/2020 | 0

Không tổ chức sơ khảo hai miền Nam - Bắc đồng thời nâng cao dự án nhân ái mang tính thực tiễn cao trong công tác phòng chống dịch bệnh là những đổi mới lớn của Hoa hậu Việt Nam 2020.

Mới đây, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2020 cho biết, lịch trình cuộc thi năm nay bị xáo trộn do đại dịch COVID-19 nên chung kết cuộc thi vào tháng 8 không diễn ra như dự kiến.

Theo ông Lê Xuân Sơn, việc khởi động lại và tổ chức các vòng thi HHVN 2020 trong điều kiện "bình thường mới" khi nguy cơ dịch bệnh COVID-19 vẫn còn là sự nỗ lực rất lớn từ nhà tổ chức.

Vì COVID-19, HHVN 2020 sẽ không tổ chức sơ khảo ở hai miền như những năm trước.

Trước câu hỏi vì sao trong tình hình dịch, khi những khó khăn về kinh tế, nhiều cuộc thi nhan sắc trên thế giới cũng hoãn mà HVN 2020 vẫn tiếp tục, ông Sơn cho rằng, câu hỏi hết sức nhạy cảm, tuy nhiên BTC cuộc thi có lý do chính đáng.

"32 năm qua, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và các cuộc thi tiền thân vẫn được tổ chức đều đặn 2 năm/lần. Chúng ta có nhiệm vụ không để cho nó gián đoạn. Không để năm dấu mốc 2020 khuyết Hoa hậu Việt Nam. Thứ hai, chúng ta phải chứng tỏ rằng không để dịch COVID-19 đánh bại", Trưởng BTC khẳng định.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Bùi Phương Nga và Thúy An đã trưởng thành và ngày càng xinh đẹp hơn sau 2 năm đương nhiệm.

Chính vì thế, cũng theo phía BTC cuộc thi, HHVN đã có những điều chỉnh nhất định đối với thể thức cuộc thi, lịch trình cuộc thi để nhằm phù hợp với trạng thái "bình thường mới" và đối phó thành công với dịch COVID-19.

Cụ thể, để phù hợp với trạng thái bình thường mới của xã hội, BTC đang đề nghị các cơ quan chỉ đạo, quản lý cho thay đổi cấu trúc các vòng thi để đảm bảo chất lượng vốn có nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu của phòng dịch. Sơ bộ, đề xuất này đã được các cơ quan có thẩm quyền ủng hộ.

Theo đó, HHVN 2020 với chủ đề "Thập kỷ hương sắc" sẽ có vòng bán kết thay thế cho hai vòng chung khảo khu vực Nam - Bắc như trước đây. Ngoài ra, bên cạnh các phần thi về nhan sắc và hình thể, trong bối cảnh chống dịch COVID-19, cuộc thi năm nay hướng đến các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, các dự án nhân ái mang tính thực tiễn cao trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. 

Tiểu Vy và "bà trùm" Hoa hậu Kim Dung.

Ban tổ chức hy vọng tinh thần lạc quan, sự tích cực và lòng nhân ái từ cuộc thi được lan tỏa mạnh mẽ đến với đông đảo công chúng.

Chia sẻ với truyền thông, bà Phạm Kim Dung - Phó trưởng Ban tổ chức HHVN 2020 cho biết: "Chúng tôi đã điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới và sẽ cố gắng "nén" cuộc thi để không bị kéo quá dài và tránh khả năng bị gián đoạn hơn nữa bởi dịch bệnh. Cuộc thi HHVN thường kéo dài khoảng 3 tháng, thì năm nay sẽ "nén" lại trong khoảng 2 tháng rưỡi, đồng thời thể thức vận hành cũng có sự thay đổi cho phù hợp với tình hình mới".

HHVN 2020 sẽ tìm ra người kế nhiệm HHVN 2018 Trần Tiểu Vy.

Theo dự kiến, đêm bán kết sẽ được tổ chức vào ngày 10/10 tại Hà Nội, từ đó chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết toàn quốc. Năm nay, ban giám khảo của cuộc thi gồm nhà sử học Dương Trung Quốc (Trưởng Ban giám khảo), nhà thơ Hữu Việt, NGND Hoàng Tử Hùng, NTK Lê Thanh Hoà, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Á hậu Thụy Vân và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Đêm chung kết toàn quốc dự kiến tổ chức vào ngày 21/11. Tại vòng chung kết, các thí sinh phải trải qua nhiều vòng thi phụ như Người đẹp nhân ái, Người đẹp biển, Người đẹp thời trang, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao… để tìm ra đại diện xứng đáng nhất, trao vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

SEA Games 31: Bị xẹp phổi, niềm hy vọng vàng của Singapore vẫn năn nỉ được tới Hà Nội tranh tài

SEA Games 31: Bị xẹp phổi, niềm hy vọng vàng của Singapore vẫn năn nỉ được tới Hà Nội tranh tài

15/05/2022| 0

Phát hiện bị xẹp phổi trước ngày SEA Games 31 diễn ra, Kampton Kam - niềm hy vọng vàng môn nhảy cao...


'Kình ngư' Huy Hoàng: Hành trình từ dòng sông mát quê hương đến 'đường đua xanh' quốc tế

'Kình ngư' Huy Hoàng: Hành trình từ dòng sông mát quê hương đến 'đường đua xanh' quốc tế

15/05/2022| 0

Từ cậu bé làng chài bên bờ sông Gianh, Nguyễn Huy Hoàng đã trở thành tuyển thủ bơi lội giành được...


Lễ khai mạc SEA Games 31: Lộ diện ca sĩ thể hiện bài hát chủ đề, âm nhạc chủ đạo

Lễ khai mạc SEA Games 31: Lộ diện ca sĩ thể hiện bài hát chủ đề, âm nhạc chủ đạo

12/05/2022| 0

Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra lúc 20 giờ ngày 12/5/2022 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà...


Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

11/05/2022| 0

NSND Trần Hiếu cho thấy sự tận hiến với âm nhạc nước nhà khi vừa trình làng cuốn ‘Sức mạnh của ngôn...


30 vận động viên đẹp trai nhất Đông Nam Á, Việt Nam có 5 người

30 vận động viên đẹp trai nhất Đông Nam Á, Việt Nam có 5 người

10/05/2022| 0

Trong số 30 "nam thần" đẹp trai nhất Đông Nam Á từng tham dự SEA Games do tờ Conan Daily bình chọn,...


Bảo Thy sống kín tiếng nhưng viên mãn

Bảo Thy sống kín tiếng nhưng viên mãn

08/05/2022| 0

Cuối năm 2019, ca sĩ Bảo Thy gây xôn xao khi kết hôn cùng với doanh nhân Phan Lĩnh - một đại gia có...