Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ kể câu chuyện nhân ái gì ở Miss World 2018?

Theo Ngọc Mai (giadinh.net.vn) | 16:24 20/10/2018 | 0

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018 (Miss World) sắp diễn ra vào cuối năm nay. Với tiêu chí, vẻ đẹp vì mục đích cao cả, câu chuyện nhân ái của đại diện Việt Nam đang được nhiều người quan tâm xem cô có nối tiếp thành công như đàn chị Đỗ Mỹ Linh hồi năm ngoái hay không…

hoa hậu trần tiểu vy sẽ kể câu chuyện nhân ái gì ở miss world 2018?

Đại diện nhan sắc của Việt Nam mang dự án gì tới Miss World 2018.

Áp lực từ người đi trước?

Tháng 11/2017, đêm chung kết Miss World 2017 chính thức được diễn ra tại đảo Hải Nam, Trung Quốc, đại diện Việt Nam - Đỗ Mỹ Linh tuy không tiến sâu nhưng đã được trao danh hiệu Hoa hậu Nhân ái với dự án “Cõng điện lên bản” - trở thành người đẹp đầu tiên của Việt Nam giành được giải thưởng này tại Miss World.

Khi còn là thí sinh Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2016, Đỗ Mỹ Linh ngẫu nhiên bốc thăm thực hiện dự án “Thắp sáng làng quê” của cuộc thi tại Yên Bái. Và một năm sau, cô quay trở lại để thực hiện lời hứa chưa kịp làm và mô phỏng, nhân rộng dự án mà mình đã ấp ủ để mang nó đến với thế giới. Không còn đơn thuần là thắp lên những ánh đèn le lói trên những bản Mèo, mà Đỗ Mỹ Linh đã “cõng” tình người, tình yêu với trái tim giàu lòng nhân ái từ đồng bằng về với miền núi, thành thị về nông thôn, từ miền ngược về miền xuôi…

Năm 2015, Lan Khuê lên đường tham gia Miss World cùng dự án “Chung tay cùng Khuê vì bệnh nhi ung thư” được người đẹp bắt tay thực hiện ngay sau khi kết thúc cuộc thi Hoa khôi áo dài. Những trẻ em không may mắc căn bệnh ung thư, đang từng ngày chiến đấu trên giường bệnh đã thôi thúc cô gái sinh năm 1992 này nảy ra ý tưởng và bắt tay ngay vào thực hiện dự án “Beauty With A Purpose - Chung tay cùng Khuê”, nhằm xoa dịu nỗi đau của những bệnh nhi ung thư.

Cô Lan Khuê chia sẻ, đây không chỉ là dự án Nhân ái tại cuộc thi mà sẽ là trách nhiệm mà cô mang trên vai suốt cuộc đời. Dự án này sẽ tiếp tục được thực hiện khi Lan Khuê trở về nước. Đất nước trải qua quá nhiều bom đạn và vũ khí, hệ lụy của chiến tranh để lại là những mảnh đời bất hạnh, những căn bệnh hành hạ trẻ thơ trên giường bệnh đã thôi thúc Lan Khuê đau nỗi đau cùng đồng loại.

hoa hậu trần tiểu vy sẽ kể câu chuyện nhân ái gì ở miss world 2018?

Dự án “Hành Trình Đỏ” của Nguyễn Thị Loan lọt Top “Hoa hậu Nhân ái”.

Tuy nhiên, với những lùm xùm bị xử ép tại Hoa hậu Thế giới 2015, dự án này không được lọt top sâu nhưng cũng để lại dấu ấn đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về một Lan Khuê giàu lòng nhân ái. Năm đó, Lan Khuê đạt thành tích lọt vào top 11 chung cuộc.

Năm 2014, Nguyễn Thị Loan mang đến Miss World dự án “Hành trình đỏ hiến máu nhân đạo” và xuất sắc có mặt trong Top 20. Mặc dù không lọt vào sâu hơn của “Beauty of a Purpose”, nhưng với dự án ý nghĩa này, Nguyễn Thị Loan đã trở thành Đại sứ trong Hành trình đỏ, đi qua 25 tỉnh, thành phố. Cô chứng minh cho Ban giám khảo được tính khả thi, giàu lòng nhân ái của dự án. Thành tích thu được sau 1 tháng dự án triển khai là vận động và thu nhận được 16.000 đơn vị máu. Nhưng có lẽ vì khả năng tiếng Anh chưa thật sự xuất sắc, nên đại diện Việt Nam đã không thể diễn đạt một cách trôi chảy và làm nổi bật dự án nhân đạo của mình nên cô đã ngậm ngùi khi vắng mặt trong Top 10 Hoa hậu nhân ái 2014.

Trần Tiểu Vy đem “Những giấc mơ nhỏ” đến Miss World 2018?

hoa hậu trần tiểu vy sẽ kể câu chuyện nhân ái gì ở miss world 2018?

Mỹ Linh không quản ngại khó khăn để hoàn hành dự án mang điện về bản.

Miss World 2018 sắp diễn ra, thời gian chuẩn bị ngắn cộng áp lực từ những dự án của đàn chị, dư luận đang quan tâm xem hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ đem dự án nào đến đấu trường nhan sắc thế giới?

Đến thời điểm này, mọi thông tin liên quan đến dự án nhân ái của Tiểu Vy đều rất “nhỏ giọt”. Còn nhớ trong đêm Chung kết HHVN 2018, Trần Tiểu Vy lọt Top 5 Người đẹp nhân ái với dự án “Những giấc mơ nhỏ” được thực hiện tại Trung tâm điều dưỡng người có công xã Quảng Thọ, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ngay sau khi trở thành Tân Hoa hậu, người đẹp bày tỏ mong muốn quay về nơi đã cho em cơ hội được vào Top 5 Người đẹp Nhân ái và một nơi khác nữa mà người đẹp cũng đang dành nhiều trăn trở.

Liên quan đến câu chuyện này, liên hệ với bà Phạm Thị Kim Dung, Giám đốc Công ty Sen Vàng Entertainment - đơn vị có bản quyền đưa thí sinh đi thi Miss World được biết: “Hiện nay dự án đang thực hiện nên chúng tôi cũng chưa thể chia sẻ được nhiều. Năm 2017, dự án nhân ái của Đỗ Mỹ Linh gặp cơn lũ lớn trong quá trình thực hiện nên truyền thông quan tâm đến sự an toàn và sự quay về của Linh nên dự án cũng được công chúng biết nhiều hơn. Thực tế, chúng tôi không muốn chia sẻ nhiều về các dự án nhân ái trước khi hoàn thành, bởi lẽ thực hiện dự án nhân ái với mục tiêu đi thi chỉ là một phần, còn với vai trò là Hoa Hậu cuối cùng chúng ta làm được gì cho nơi đó mới là quan trọng”.

Trước vấn đề, Đỗ Mỹ Linh có một năm chuẩn bị trước khi đến cuộc thi, trong khi đó thời gian chuẩn bị của Trần Tiểu Vy chỉ có 2 tháng cộng với quá nhiều hoạt động bên lề, làm thế nào để Dự án nhân ái hoàn chỉnh nhất khi ra đấu trường quốc tế, bà Kim Dung chia sẻ: “Dự án nhân ái đúng là một công việc rất quan trọng khi tham dự cuộc thi Miss World, với thời gian chuẩn bị rất ngắn là khó khăn lớn đối với cô gái 18 tuổi nhưng tôi chỉ muốn nhấn mạnh Tiểu Vy cũng rất tập trung và tự tin. Tất cả các dự án Nhân ái tại Miss World đều rất hay và giá trị nhân văn cao, nên chúng ta khó nói trước được kỳ vọng thế nào. Tôi nghĩ cứ làm tốt nhất trước đã”.

Là người đồng hành cùng Tiểu Vy tại cuộc thi có bị áp lực bởi kết quả của Đỗ Mỹ Linh không, bà Kim Dung thẳng thắn: “Tôi đồng hành cùng Đỗ Mỹ Linh, đồng hành cùng Tiểu Vy. Mỗi cô gái đều có những điểm mạnh riêng, chúng tôi không đặt áp lực cho các cô gái mà chúng tôi mong đợi các cô gái hãy tự tin, vững vàng và tỏa sáng theo cách của mình. Dù kết quả đi thi quốc tế có tốt hay không, thì tôi nghĩ các cô gái cũng đã trưởng thành lên rất nhiều. Cũng như các thí sinh từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đi thi quốc tế khác, chúng tôi luôn hỗ trợ các người đẹp hết sức có thể: Xây dựng hình ảnh, truyền thông, mời tài trợ và cùng phối hợp chuẩn bị mọi thứ liên quan. Phần còn lại là năng lượng, sự nỗ lực, lý trí để vượt qua sự khó khăn sẽ do chính các Hoa hậu trang bị cho mình”.

Từ năm 2014, BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) đã quyết định bỏ phần thi áo tắm ra khỏi danh mục các phần thi phụ, thay vào đó là việc đề cao vẻ đẹp vì mục đích cho hạng mục Hoa hậu Nhân ái. Nếu là fans cuộc của Hoa hậu Thế giới chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra các hoạt động nhân ái, từ thiện luôn được đan lồng vào lịch trình của thí sinh. Phần thi Hoa hậu Nhân ái chiếm số điểm cao nhất trong các phần thi phụ để tính vào kết quả cuối cùng với hệ số 2.

Tin liên quan

Tin bài khác

Vào chung kết, tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận 'mưa tiền thưởng'

Vào chung kết, tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận 'mưa tiền thưởng'

19/05/2022| 0

Sau khi đánh bại Myanmar với tỷ số 1-0 tại trận bán kết tối 18/5, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã được...


Vở diễn về Bác Hồ: Lan tỏa di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Vở diễn về Bác Hồ: Lan tỏa di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

19/05/2022| 0

Nhiều vở diễn sân khấu về Bác Hồ dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 –...


Cặp đôi 'độc nhất vô nhị' của cờ vua Việt Nam đi vào lịch sử SEA Games

Cặp đôi 'độc nhất vô nhị' của cờ vua Việt Nam đi vào lịch sử SEA Games

18/05/2022| 0

Tại SEA Games 31, hai Đại kiện tướng quốc tế cờ vua Trường Sơn và Thảo Nguyên chính là cặp vợ chồng...


'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh: Đời tư ít biết, giản dị khi nói về hạnh phúc riêng

'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh: Đời tư ít biết, giản dị khi nói về hạnh phúc riêng

16/05/2022| 0

Nguyễn Thị Oanh, nữ VĐV điền kinh của Hà Nội, người được mệnh danh là “Nữ hoàng làng chạy” là một...


SEA Games 31: Bị xẹp phổi, niềm hy vọng vàng của Singapore vẫn năn nỉ được tới Hà Nội tranh tài

SEA Games 31: Bị xẹp phổi, niềm hy vọng vàng của Singapore vẫn năn nỉ được tới Hà Nội tranh tài

15/05/2022| 0

Phát hiện bị xẹp phổi trước ngày SEA Games 31 diễn ra, Kampton Kam - niềm hy vọng vàng môn nhảy cao...


'Kình ngư' Huy Hoàng: Hành trình từ dòng sông mát quê hương đến 'đường đua xanh' quốc tế

'Kình ngư' Huy Hoàng: Hành trình từ dòng sông mát quê hương đến 'đường đua xanh' quốc tế

15/05/2022| 0

Từ cậu bé làng chài bên bờ sông Gianh, Nguyễn Huy Hoàng đã trở thành tuyển thủ bơi lội giành được...