Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu: Quảng Bình ngập, xuồng máy chạy không kịp “thở"

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 13:58 22/10/2020 | 0

Cập nhật về tình hình của đoàn xe đã vào miền Trung, Phan Hoàng Thu cho biết, nhiều vùng ở Quảng Bình ngập nên việc trao quà không đến được. Xuồng máy chạy không kịp “thở", một số xuồng hỏng và phải đặt mua động cơ bổ sung từ Sài Gòn.

Những ngày vừa qua, hình ảnh đồng bào miền Trung gặp lũ lụt thiệt hại, mất mát về người và của thực sự khiến nhiều người xót xa. Rất nhiều sao Việt đã đứng lên kêu gọi mọi người hãy chung tay giúp miền Trung vượt qua đợt thiên tại lần này. Bên cạnh việc kêu gọi, việc trực tiếp đi vào cứu trợ cho bà con vùng lũ của Thủy Tiên, Đại Nghĩa, Lệ Hằng, Thái Thuỳ Linh, Phan Hoàng Thu... đang khiến nhiều người cảm phục. 

Sau 3 ngày hành trình vào miền Trung, sáng 22/10, đoàn cứu trợ của Thái Thuỳ Linh đã về đến Hà Nội. Đồng hành cùng hoạt động của các nghệ sĩ hướng về “khúc ruột" miền Trung, đoàn quyên góp của Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu cũng đã xuất phát đợt 2 đem đồ cứu trợ vào cho bà con vùng lũ. 

Theo chia sẻ của nàng hậu, xuất phát điểm cô quyết đứng ra khởi xướng kêu gọi ủng hộ là khi nhận được tin nhắn cầu cứu, kêu gọi đồ ăn trên Facebook của một bạn gái ở Hải Lăng, Quảng Trị từ 13/10. Vì xót xa quá nên Phan Hoàng Thu đã lên tiếng kêu gọi và quyên góp tiền của cá nhân. 

Hàng hoá được xếp lên xe 7 tấn vào Quảng Trị.

“Ban đầu tôi chỉ nghĩ chắc được khoảng 100 triệu đồng là cùng nhưng không ngờ trong quá trình làm, tôi lại được nhiều người chung tay giúp đỡ và đồng hành. Có BTV Thanh Vân hỗ trợ kêu gọi tài trợ từ doanh nghiệp. Rồi có cả các bạn khi đọc post kêu gọi cứu trợ trên Facebook cá nhân của tôi như diễn viên Hương Giang, Đình Tú, người mẫu Hồng Quế cũng gọi điện nói tham gia. Cùng chí hướng với nhau nên có các anh chị lớn hỗ trợ xe và thuyền. Vậy là chuyện di chuyển tôi không phải lo lắng nữa. Thế là nhóm được lan tỏa và cứ lớn dần lên. Và kêu được hơn 1 tỷ”, Phan Hoàng Thu chia sẻ. 

Sau nhiều ngày kêu gọi, ngày 21/10, đoàn của Phan Hoàng Thu đã xuất phát với xe 7 tấn chở hàng vào Quảng Trị. Theo người đẹp họ Phan: “Chúng tôi chọn cách cứu trợ có chiến lược và có đầu óc, nói thẳng ra là tính toán kỹ lưỡng. Sao cho tiền cứu trợ mà các “Mạnh Thường Quân" gửi gắm được sử dụng hiệu quả nhất. Vì thế chúng tôi sẽ chia làm 2 giai đoạn cứu trợ: 1 là trước và trong bão; 2 là sau bão”. 

Đoàn của Phan Hoàng Thu có sự hỗ trợ của đội xuồng hơi PVC Hà Nội.

Cũng theo Phan Hoàng Thu, trước và trong bão hỗ trợ bà con về nhu yếu phẩm vì có tiền bà con cũng không tiêu được mà quan trọng nhất vẫn là tính mạng. Vì thế, trong đoàn của cô đã có 1 đoàn phản ứng nhanh đi xe bán tải chở 4 chiếc xuồng máy vào miền Trung từ vài ngày trước. Đoàn xuồng máy này đã cứu được gần 100 người dân ra khỏi vùng lũ. 

“Còn hiện tại, ngày 21/10 xe chở hàng đã là chuyến tải thứ 2 rồi. Tất cả trên xe đều là nhu yếu phẩm cần thiết như đồ hộp, sữa cho trẻ con, nước sạch, quần áo, chăn màn, thuốc men, bánh và mì tôm, có cả áo phao nữa. Nước rất nhiều và nặng nên mới cần đến xe 7 tấn.

Khoảng ngày 25/10 sẽ là chuyến thứ 3. Tạm thời tôi ở ngoài này có nhiệm vụ quán xuyến hàng hóa, quản lý tiền bạc (con số quyên góp đã lên đến 1 tỷ 2), phối hợp cùng các anh chị khác để có kế hoạch cẩn thận. Sau 25 là bắt đầu đến nhiệm vụ của tôi - tức là cứu trợ sau bão, tái thiết cuộc sống”, người đẹp chia sẻ. 

 

Nhận định về tình hình cứu trợ hiện tại, Phan Hoàng Thu cho biết đang có rất nhiều đoàn cứu trợ tự phát nhưng đoàn của cô khác hơn vì là quỹ cứu trợ gồm những người làm thiện nguyện nhiều và có nhiều kinh nghiệm. 

Cô cho rằng: “Các đoàn vào bây giờ cũng được thôi nhưng vào đông để làm gì? Vào thời điểm này đã thực sự giúp được nhiều người và hiệu quả chưa? Rồi đang có tin cảnh báo bão và công văn của tỉnh cũng như bên khí tượng thủy văn về bão đợt 3. Nếu không phải trong đội cứu hộ được trang bị cẩn thận, những người chân yếu tay mềm vào giờ này có khi lại "phản tác dụng". Tôi tạm ở tại đầu Hà Nội vào chậm hơn vài ngày nhưng gom hàng hóa chuyển đều vào cho bà con, gom tiền để sau lũ vào xây nhà cho bà con, em thấy như thế hay hơn.”

Cập nhật về tình hình của đoàn xe đã vào miền Trung, Phan Hoàng thu cho biết mọi người báo ra nước ngập không mấy khả quan: “Nhiều vùng ở Quảng Bình ngập nên việc trao quà không đến được, hàng hoá chất như núi. Xuồng máy chạy không kịp, chạy liên tục một số xuồng hỏng và phải đặt mua động cơ bổ sung từ Sài Gòn”.

 

Ngoài ra, mọi người đều đang lo lắng về cơn bão tiếp theo. “Các đoàn đã vào đó nhưng mai mốt chắc chuẩn bị ra vì có cam kết với chính quyền là sẽ ra trước 25/10 tránh trường hợp bão sẽ bị cô lập trong đó. Hơn nữa đoàn chúng tôi cũng tính ra để còn sắp xếp đội hình cùng anh chị em vào đợt nữa.  Đợt sau lũ mới nhiều việc. Vì quyên góp được hơn 1 tỷ nên bây giờ chúng tôi đang tham vọng hơn cho bà con vùng lũ. Tôi muốn làm những thứ cần hơn và to hơn như nhà và trường chẳng hạn. Tất nhiên không thể xây hết được vì không có kinh phí nhưng những hộ thật sự khó khăn, mất hết vì lũ, thực sự cần chúng tôi sẽ cần tìm hiểu và lên danh sách để làm sao hiệu quả và xây được nhiều nhất có thể. Chúng tôi ước tính xây 1 căn nhà khoảng 45-60 triệu/căn; 1 ngôi trường khoảng 400 triệu đồng. Vì thế hiện tại tôi vẫn đang đi “ăn xin” từng người, từng doanh nghiệp đây. Hi vọng sẽ giúp đỡ, hỗ trợ được bà con phần nào sau khi lũ rút!”, Phan Hoàng Thu bày tỏ.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Hi hữu: Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Hi hữu: Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

29/11/2020| 0

Tối 28/11, Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 diễn ra đã gây sốc khi không có Hoa khôi.


Hoạt động cộng đồng đầu tiên của Đỗ Thị Hà trên cương vị Hoa hậu Việt Nam

Hoạt động cộng đồng đầu tiên của Đỗ Thị Hà trên cương vị Hoa hậu Việt Nam

29/11/2020| 0

Mới đây, top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 cùng Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã có chuyến từ...


5 Hoa hậu tròn một thập kỷ hương sắc Việt Nam: Người sự nghiệp thành công, người chồng con viên mãn

5 Hoa hậu tròn một thập kỷ hương sắc Việt Nam: Người sự nghiệp thành công, người chồng con viên mãn

27/11/2020| 0

Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo, Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy là những hoa hậu có trong concept "thập...


Người hâm mộ thế giới đang tưởng nhớ huyền thoại Maradona thế nào?

Người hâm mộ thế giới đang tưởng nhớ huyền thoại Maradona thế nào?

26/11/2020| 0

Hàng loạt hãng thông tấn lớn trên thế giới đưa tin, nhiều dòng trạng thái từ hàng triệu người hâm mộ...


Những hình ảnh đáng nhớ về sự nghiệp “Cậu bé vàng” Maradona

Những hình ảnh đáng nhớ về sự nghiệp “Cậu bé vàng” Maradona

26/11/2020| 0

Diego Maradona là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới. Những thành tựu ghi...


Người dân Argentina khóc thương huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Người dân Argentina khóc thương huyền thoại bóng đá Diego Maradona

26/11/2020| 0

Những người hâm mộ bóng đá và toàn thể người dân Argentina đã đổ ra đường và những địa điểm gắn liền...