Hồ Trung Dũng: "Nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết"

Theo Băng Châu (dantri.com.vn) | 09:13 12/06/2018 | 0

Ca sĩ Hồ Trung Dũng cho biết, anh muốn giữ lại cuộc sống riêng dành cho bản thân mình nên nếu anh có cưới, đám cưới cũng sẽ rất nhỏ, chừng vài chục người là cao nhất thôi.

Không ngại nếu hình ảnh giảng viên và ca sĩ trái ngược nhau

Với công chúng, anh luôn giữ cho mình hình ảnh chỉnh chu, tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc anh ít xuất hiện trên truyền thông. Đây có phải là một bất lợi?

Tôi thấy việc mình xuất hiện bao nhiêu lần không quan trọng bằng mình xuất hiện như thế nào! Mỗi ca sĩ cần biết lựa chọn dòng nhạc và đối tượng khán giả nào phù hợp với mình nhất. Khán giả của tôi không phải là những người ồn ào. Họ nghe nhạc rất nghiêm túc, thầm lặng, nhưng không vì thế mà sự ủng hộ của họ dành cho tôi thấp hơn những đối tượng khác. Tình cảm này là động lực giúp tôi phấn đấu suốt 8, 9 năm qua.

Khi mình đã lựa chọn như vậy, mình phải chấp nhận việc im ắng hơn, và chỉ xuất hiện có chọn lọc.

hồ trung dũng: "nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết"

Mỗi lần xuất hiện anh muốn khán giả chú ý đến mình vì điều gì?

Tôi không đặt nặng việc khán giả cảm nhận con người mình như thế nào. Điều quan trọng là họ phải thấy được sự đầu tư nghiêm túc của mình cho âm nhạc, thấy được thông điệp đằng sau mỗi sản phẩm. Vì tôi tin, con đường mình đi đã đủ dài để khán giả hiểu mình là ai rồi.

Vậy dòng nhạc và đối tượng khán giả anh lựa chọn có gì đặc biệt?

Có những bài hát phát hành từ rất lâu rồi nhưng mỗi khi tôi đi diễn mọi người đều nhớ và yêu cầu. Đó là điều làm mình rất tự hào. Dĩ nhiên, mình không thể so với những ca khúc bất hủ ngày xưa được, nhưng với nhạc trẻ rất là ồn ào, dễ nghe, dễ quên bây giờ, thì những ca khúc của tôi có đời sống lâu hơn.

Có phải vì là một giảng viên nên anh luôn muốn giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt công chúng?

Tôi không muốn mọi người nhớ nhiều về mình như một giảng viên. Càng về sau tôi càng ít nhắc chuyện này, vì âm nhạc và đi dạy là 2 phần tách biệt nhau trong cuộc đời tôi. Tôi không thấy ngại nếu một giảng viên Hồ Trung Dũng và một ca sĩ Hồ Trung Dũng có hình ảnh trái ngược nhau. Tuy nhiên, trong vai trò nào tôi cũng làm việc rất chân thật, sự tương đồng ở đây đến từ bản chất con người mình, không phải vì mình “gồng” mà có.

Chọn dòng nhạc chính thống nhưng lại thường xuyên được mời hát tại các cuộc thi nhan sắc, đa phần là trong đêm Chung kết, anh có thấy mâu thuẫn?

Việt Nam mình hay nghĩ những cuộc thi nhan sắc thì cần tiết mục sôi động, nhưng nếu theo dõi các cuộc thi quốc tế, nhiều khi chỉ có 1 piano và 1 ca sĩ chính hát cho cả phần trình diễn thôi. Chính vì vậy, tôi nghĩ âm nhạc của mình hoàn toàn phù hợp chứ không có gì mâu thuẫn cả. Những cuộc thi này cũng được dàn dựng quy mô, mang màu sắc sang trọng chứ không hẳn là giải trí đơn thuần.

Hồ Trung Dũng: “Nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết”

Không muốn tạo scandal, còn đi hát thì còn được gọi là ca sĩ

hồ trung dũng: "nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết"

Thường chỉ đi diễn vào cuối tuần, anh có nghĩ mình đang giới hạn công việc của mình lại?

Trong thị trường âm nhạc hiện nay, việc một ca sĩ nhận được hai show một tuần là đã nhiều rồi. Mọi người cũng biết chuyện đi hát từ sáng đến tối, từ thứ 2 đến chủ nhật là không thể diễn ra, vì khán giả cũng có thời gian mới đi xem show được. Với tôi, được đi hát đều đặn vào tất cả cuối tuần, như vậy là đủ.

Vậy những ngày còn lại, cuộc sống âm nhạc của anh thế nào?

Tôi dành cho mình những khoản lặng để tái tạo năng lượng và có thêm sự sáng tạo. Một tuần tôi dành ít nhất một ngày để ngồi đàn và ghi chép, dần dần những bài hát mới cũng ra đời từ đó. Khi đi diễn liên tục, mình dễ vào lối mòn lúc nào không hay.

Nói vậy, anh có phải là người kén show?

Dĩ nhiên mình phải lựa chọn những chương trình phù hợp để hát, phù hợp ở đây là nó mang lại niềm vui cho mình, cho người tổ chức và cho khán giả. Không phải vì tiền mà chấp nhận mọi lời mời. Làm nghề này, nghệ sĩ phải chọn lựa rất nhiều mới không bị mất chất.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà tôi từ chối quá nhiều, vì tôi tin, người mời mình trước khi ra quyết định đã có sự chọn lọc kĩ càng rồi. Chỉ những lời mời quá bất hợp lí hát quán bar thì tôi từ chối, không phải vì không hát được, mà khi bước ra mình không thấy vui, môi trường đó, khán giả đó không hợp với mình.

hồ trung dũng: "nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết"

Anh có nghĩ mình đang ở “rìa” của showbiz hay không? Vì thị trường đang rất sôi động, còn anh vẫn rất điềm đạm, không thấy gì là vội vã cả.

Có những lúc tôi thấy mình không hoàn toàn thuộc về showbiz. Thời gian đầu làm nghề tôi cũng tự hỏi nhiều lắm, nhưng sau đó mình chấp nhận dần dần, và nhận ra có rất nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở Hollywood khi trả lời phỏng vấn cũng bày tỏ quan điểm giống mình, nên giờ tôi thấy tự hào nhiều hơn là áp lực.

Việc đứng ở “rìa” có cái hay là mình như thế nào thì cứ thể hiện như vậy, không phải giả tạo hay ép mình theo số đông. Tôi vẫn đi hát, vẫn sáng tác, vẫn kiếm được tiền bằng nghề hát thì vẫn là ca sĩ, thế thôi!

Vậy những ồn ào showbiz có làm anh phải bận tâm?

Những ồn ào đó mình không muốn nghe cũng phải nghe. Là một nghệ sĩ, tôi nhìn nhận vấn đề ở 2 khía cạnh, 1 là như một khán giả bình thường, còn 2 là phải đặt mình vào vị trí của người đó để thông cảm. Nghệ sĩ cũng là con người, cũng có sự riêng tư, nên chúng ta phải chấp nhận hơn là chỉ trích.

Scandal là một cách để tạo sự chú ý, anh có bao giờ bị áp lực khi xung quanh mình những nghệ sĩ đang tạo quá nhiều scandal để nổi tiếng, và nổi tiếng rất nhanh?

Nhiều người vẫn nghĩ đó là cách duy nhất để nổi tiếng và kiếm được show, tôi lại thấy đó chỉ là bề nổi, sau scandal có rất nhiều hệ lụy mà người nghệ sĩ phải gánh chịu, và trả giá cho hành động của mình. Tôi không đánh giá nó là tốt hay xấu, nhưng tôi tin mình có thể đi lên bằng thực lực, nên scandal không phải là lựa chọn của tôi.

Tôi có cưới khán giả cũng không biết

hồ trung dũng: "nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết"

Sự nghiệp, cuộc sống đã hoàn hảo, tuy nhiên, anh có thể chia sẻ vì sao đến giờ mình vẫn độc thân?

Nói hoàn hảo thì không đúng, nhưng tôi thấy vui vì cuộc sống đã ổn định, không phải lo những nhu cầu cơ bản nữa. Tôi không may mắn như các bạn khác khi có tiềm lực kinh tế rất vững, những gì tôi có ngày hôm nay đều do chăm chỉ đi làm mà có, nên tôi thấy hạnh phúc vì không chỉ đủ ăn, tôi còn có dư để tái đầu tư cho âm nhạc.

Đời sống cá nhân thì không đơn giản như vậy đâu, không phải cứ tích cóp mỗi ngày một chút mà 10 năm sau thành vốn to (cười). Cuộc sống bất ngờ lắm, tôi tin những lúc mình ít mong đợi nó nhất thì nó sẽ đến.

Anh đã nghĩ đến việc lập gia đình chưa?

Chắc chắn rồi. Đó là mong ước lớn nhất của tôi, bởi từ năm tôi 21 tuổi thì mẹ mất, thèm cảm giác gia đình lắm. Tuy nhiên, tôi cũng ngại chia sẻ chuyện đời tư trên báo chí vì như vậy sẽ làm khán giả xao nhãng, không còn tập trung hoàn toàn vào âm nhạc của mình như trước. Hơn thế nữa, những gì càng riêng tư thì tôi càng muốn giữ, nên chắc tôi có cưới khán giả cũng không biết (cười).

Nếu đã gọi là niềm vui thì sao mình không chia sẻ với khán giả, mà anh lại muốn giấu đi?

Không phải là giấu, nhưng tôi không muốn chia sẻ quá nhiều thôi. Với khán giả bây giờ, mình nói A, thì sẽ phải nói tiếp B, C rồi D, dần dần mình không còn cái gì gọi là riêng tư nữa thì không hay.

Với lại nếu có cưới, đám cưới của tôi cũng sẽ rất nhỏ, chừng vài chục người là cao nhất thôi.

Vậy khi anh đau khổ hay hạnh phúc thì anh sẽ sáng tác tốt hơn?

Lúc trước khi buồn thì tôi mới viết, nhưng dần dần sao thấy mình bất công với âm nhạc quá (cười) nên tôi cố gắng viết nhiều hơn, lúc vui, lúc buồn, lúc chênh vênh, hy vọng gì cũng lao vào sáng tác để âm nhạc của mình đa sắc hơn, khán giả có thể nghe mình hát với mọi cung bậc cảm xúc. Hiện tại là như vậy!

Hồ Trung Dũng lịch lãm và trẻ trung trong MV Thư chưa gửi

Theo Dân trí

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Vì sao MC Đức Bảo khiến đáng mày râu “ghen tị”?

Vì sao MC Đức Bảo khiến đáng mày râu “ghen tị”?

16/04/2021| 0

Đức Bảo luôn khiến phái mạnh “ghen tị” khi liên tục được sánh đôi với các chân dài đình đám showbiz...


Người trong cuộc lý giải sự xứng đáng của bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" gây tranh cãi

Người trong cuộc lý giải sự xứng đáng của bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" gây tranh cãi

15/04/2021| 0

Đứng trước nhiều luồng ý kiến sau giải B của "Mẹ tôi chửi kẻ trộm", nhà văn Khuất Quang Thụy -...


Sau biến cố hôn nhân của học trò, Mỹ Linh chợt nhớ cột mốc tuổi 28 khao khát và giông bão

Sau biến cố hôn nhân của học trò, Mỹ Linh chợt nhớ cột mốc tuổi 28 khao khát và giông bão

15/04/2021| 0

Mỹ Linh tâm sự, đọc bài phỏng vấn và ngắm ảnh cô học trò Hoàng Quyên tự dưng lan man nghĩ lại tuổi...


Ông lão 80 tuổi hơn nửa đời sáng tác cải lương bằng... tiếng Anh

Ông lão 80 tuổi hơn nửa đời sáng tác cải lương bằng... tiếng Anh

14/04/2021| 0

Ông Ba Lê dành hơn 60 năm cuộc đời để sáng tác và biên soạn các bài cải lương bằng tiếng Anh với...


Võ Hoài Nam thừa nhận yêu vợ con một cách gia trưởng

Võ Hoài Nam thừa nhận yêu vợ con một cách gia trưởng

13/04/2021| 0

Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Võ Hoài Nam bất ngờ tạm dừng nghiệp diễn để chuyển sang kinh doanh,...


MC Thảo Vân: Nuôi con là một hành trình đầy vất vả,dù một mình hay mấy mình

MC Thảo Vân: Nuôi con là một hành trình đầy vất vả,dù một mình hay mấy mình

13/04/2021| 0

“Nuôi con một mình tất nhiên rất vất vả nhưng nếu mình cứ đặt nặng quá rồi oán trách thì cũng không...