Hải Phòng yêu cầu dừng thi công với 3 công trình tạm tại nút giao Lê Hồng Phong - Sân bay Cát Bi

Theo Minh Lý (giadinh.net.vn) | 07:39 11/01/2020 | 0

Trước phản ánh của người dân về nút giao Lê Hồng Phong – Sân bay Cát Bi tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao do nhiều công trình nhà tạm mọc lên, phía UBND Tp Hải Phòng đã kiểm tra, yêu cầu dừng ngay thi công.

Nằm trong nút giao thuộc dự án đường bao Đông – Tây, đường Worldbank nối sân bay Cát Bi đi các tuyến nội đô, nút giao sân bay Cát Bi đang khiến người dân hoang mang lo ngại vì dãy công trình tạm che khuất tầm nhìn khi tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

3 công trình cấp 4 mọc lên ngay nút giao Lê Hồng Phong - Sân bay Cát Bi gây hạn chế tầm quan sát người tham gia giao thông. Ảnh: ML

Tầm nhìn hạn chế vì dãy nhà tạm mọc lên ngay nút giao

Theo phản ánh của người dân khu vực quận Hải An, đoạn giao vòng xuyến sân bay Cát Bi có vòng xuyến quá rộng (đường kính khoảng 100 m) trong khi đường bám hẹp, chưa kể nhiều công trình tạm mọc lên đã che khuất tầm quan sát của người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT khu vực.

3 công trình mọc lên trên dải đất được qui hoạch làm dải cây xanh.

Ghi nhận thực tế tại nút giao Sân bay Cát Bi-Ngô Gia Tự, cho thấy, ngay lối từ Ngô Gia Tự rẽ về phía vòng xuyến sân bay Cát Bi, tầm quan sát của các phương tiện bị hạn chế, che khuất bởi dãy nhà tạm mọc lên ngay lối vào đường Worldbank. Ông Nguyễn Văn Cường, - nhà gần nút giao cho biết: "Với khoảng cách chỉ vài mét từ đường Ngô Gia Tự rẽ vào đường đôi Worldbank như hiện nay mà để những công trình tạm chềnh ềnh che khuất, rất dễ gây tai nạn khu vực. Người tham gia giao thông sẽ không biết được, ngay lối rẽ này là một con đường lớn vì bị che khuất bởi dãy nhà tạm vừa mọc lên. Đến khi rẽ vào, người tham gia giao thông mới biết có con đường đôi ngay cạnh thì xử lý sẽ bị đột ngột, nguy cơ húc vào nhau là rất lớn".

Toàn bộ khu đất (bôi đỏ) đã được qui hoạch làm dải cây xanh.

Chị Hà Kim Phượng, 40 tuổi (quận Lê Chân, Hải Phòng) nói: "Vừa rồi tôi lái xe chở người nhà ra sân bay đi qua khu vực trên mà chút nữa thì gây tai nạn vì không biết phía trước có mấy ngã rẽ. Vòng xuyến nút giao vốn đã quá "khủng", đường bám hẹp lại còn bị che khuất bởi dãy nhà tạm khiến người không quen qua đoạn đường này rất dễ bị tai nạn".

Yêu cầu dừng ngay thi công 3 công trình tạm

Theo bản đồ quy hoạch đô thị của UBND thành phố Hải Phòng tỉ lệ 1/500 được lập năm 2009, khu đất có 3 căn nhà tạm trên được UBND thành phố Hải Phòng phê chuẩn bán đấu giá cùng dự án Sao Đỏ. Nhận thấy sự bất hợp lý, không khoa học, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT nên khi xây dựng nút giao thông ngã 7, quy hoạch trên được điều chỉnh. Theo đó, dự án Sao Đỏ phải cắt lại 1 phần diện tích đất, cùng với hơn 200m2 đất liền kề để làm cây xanh. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì, cuối năm 2019, phần diện tích trên được quy hoạch làm cây xanh bỗng mọc lên 3 căn nhà tạm, che khuất tầm quan sát khi tham gia giao thông của người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Thành phố Hải Phòng đã yêu cầu dừng ngay 3 công trình trên.

Trước phản ánh của dư luận về thực trạng trên, ngày 07/01/2019, ông Nguyễn Văn Tùng, - Chủ tịch UBND Tp Hải Phòng đã có cuộc kiểm tra tiến độ thực hiện công trình tại một số dự án trên địa bàn quận Hải An. Chủ tịch UBND Tp Nguyễn Văn Tùng đã yêu cầu UBND quận Hải An và Sở Xây dựng thông báo tới các chủ đầu tư 3 công trình cấp 4 tại khu vực nút giao thông đường Lê Hồng Phong và đường trục đô thị (Lô C62 – 9) dừng ngay việc thi công. Chủ tịch thành phố cũng giao Sở Xây dựng chủ trì cùng các đơn vị có liên quan nghiên cứu, đề xuất việc chỉnh trang đô thị khu vực này theo hướng thu hồi đất ở của một số hộ dân không đảm bảo mĩ quan để trồng cây xanh, báo cáo UBND TP trước ngày 06/02/2020.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

03/07/2022| 0

Ngày 3/7, Bộ Y tế đã tiếp tục thông tin về tình hình tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người...


Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

03/07/2022| 0

Tiêm vaccine phòng COVID-19 khi mang thai có thể giúp bảo vệ cả mẹ và con. Nhưng người phụ nữ nên...


Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

03/07/2022| 0

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, tập trung triển khai tốt những giải pháp...


Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

03/07/2022| 0

Hiện tại điều trị hen suyễn chủ yếu là dự phòng bằng các thuốc hít corticosteroid. Tuy nhiên, việc...


Ca mắc COVID-19 ở Đồng Nai đang tăng

Ca mắc COVID-19 ở Đồng Nai đang tăng

03/07/2022| 0

Tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sau nhiều tháng liên tiếp không ghi nhận ca tử vong do COVID-19,...


Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

03/07/2022| 0

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương...