Hứng nước sạch rồi lại phải đổ đi vì nước có mùi tanh khó chịu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 16/10, rất đông người dân sinh sống tại các chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã tập trung tại khu vực sân chung để lấy nước sạch do ban quản lý tòa nhà thuê xe chở về cung cấp cho người dân sau sự cố nước sạch sông Đà. Tuy nhiên, phản ánh với phóng viên, nhiều cư dân cho hay: Nước được bơm ra từ xe stec bất ngờ có mùi tanh và đục hơn bình thường.

Bà Vũ Thị Hương (HH3A) cho biết: “Lúc đầu thấy nước có mùi tanh và hơi đục, tôi còn nghĩ là do bình chứa của mình chưa được sạch. Nhưng sau khi thay bình mới, tình trạng vẫn không được khắc phục.”

Theo phản ánh, nước được cấp cho khu chung cư HH có mùi tanh và hơi đục. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Anh Lý Bá Sơn, đại diện cư dân HH1C Linh Đàm cho hay: Khi nước sạch được đưa đến phục vụ người dân anh cùng một số người đã tiến hành bơm vào ấm và bình nước để ngửi thậm chí uống thử. Tuy nhiên cảm quan của mọi người đều cảm nhận nước này có mùi rất tanh.

“Nhận được phản ánh, chúng tôi đã gọi điện cho Ban quản lý thì được biết xe này chở nước từ nhà máy nước Pháp Vân. Chúng tôi đã bơm hai bình nước để trực tiếp sang nhà máy hỏi nguồn nước có đảm bảo cho bà con dùng hay không. Lượng dân cư Linh Đàm đông nếu nước không đảm bảo thì khuyến cáo bà con không nên dùng. Nếu nhà máy bảo dùng được thì phải có văn bản cho bà con yên tâm sử dụng”, anh Sơn chia sẻ.

Trong cơn “khủng hoảng nước”, việc nước mới cấp tiếp tục có mùi lạ càng khiến cho nhiều người bất an. VietnamPlus sẽ tiếp tục thông tin những diễn biến mới nhất của sự việc tới độc giả.

Video người dân phản ứng khi phát hiện nước có mùi tanh