Giang Còi: Tôi giờ như cái bát mẻ, vụng về gà trống nuôi con

14:14 21/02/2018 | 0

Giang còi sau cuộc hôn nhân thứ 2 với người vợ kém 25 tuổi tan vỡ giờ đang ở hoàn cảnh gà trống nuôi con. Nhưng anh vẫn toát lên sự lạc quan và niềm hạnh phúc vì có 2 con luôn bên mình.

Tháng 2.2017, thông tin nghệ sĩ Giang Còi và người vợ thứ 2 kém anh 25 tuổi đã ly thân và chia tay mấy năm khiến nhiều người ngạc nhiên và thấy buồn cho anh. Cuộc đời nam nghệ sĩ đã trải qua 2 cuộc hôn nhân nhưng đều thất bại, bây giờ lại lận đận gà trống nuôi con khi tuổi đã gần 60.

giang còi: tôi giờ như cái bát mẻ, vụng về gà trống nuôi con
Nghệ sĩ Giang còi và 2 con của anh.

Chia sẻ về cuộc sống gà trống nuôi con, anh cho biết: "Mọi thứ rất khó khăn, nhất là thời điểm các con được nghỉ học mà mình lại chưa được nghỉ. Nhiều lúc buộc phải cho con đi theo mình nhưng không phải lúc nào cho các con theo mình cũng tiện. Chẳng hạn, sáng quay ở trường quay hoặc ở ngoài hiện trường, tối lại chạy đi diễn tỉnh, nếu con đi theo chỉ có ốm trở lên.

Còn ngoài ra, nếu công việc ổn rồi thì bố con lúc nào cũng vui như tết. Cận tết thì bố con cùng đi mua sắm rồi về bày biện và soạn sửa để chuẩn bị chờ thời khắc giao thừa. Tôi nghĩ là bố con vui hơn bình thường trong những ngày này".

Dù chỉ có 3 bố con với nhau khi những ngày Tết ai ai cũng gia đình sum họp nhưng nghệ sĩ Giang còi cũng chấp nhận điều này, anh cho biết: "Thực tế, ngoài đời có rất nhiều cảnh ông bố đơn thân và bà mẹ đơn thân. Tuy nhiên, những ngày này mà không có con thì buồn thê thảm lắm. Hạnh phúc được đong đếm bằng những lúc bố con quây quần, cùng nhau rửa lá, vo gạo, chẻ lạt… rồi ngồi canh bếp lửa nấu bánh chưng.

giang còi: tôi giờ như cái bát mẻ, vụng về gà trống nuôi con

Những lúc nghĩ đến các con tôi cảm thấy ấm áp và hạnh phúc lắm. Nghĩ đến những người không có con bên cạnh, tết nhất chạy ù ra chợ mua tấm bánh chưng về ăn trệu trạo cho xong mà cám cảnh. Ở gần tôi có rất nhiều công nhân, vì điều kiện mà họ không thể về quê được trong những ngày tết, nhìn thấy cảnh của họ tôi chạnh lòng lắm. Tự dưng thấy mình còn hạnh phúc hơn ối người vì vẫn còn các con dù các con còn nhỏ nhưng cha con lúc nào cũng rôm rả nói cười".

Tuy nhiên, cũng có những lúc anh cảm thấy chạnh lòng cho hoàn cảnh của mình. Anh tâm sự: "Hoàn cảnh của tôi giờ như cái bát mẻ ấy mà. Đàn ông gà trống nuôi con thì bội phần khó khăn. Khó khăn lớn nhất là vừa phải làm cha, vừa phải làm mẹ… nhưng có phải lúc nào mình cũng có thể làm mẹ được đâu. Có những cái mình không thể thay thế được người phụ nữ.

Chẳng hạn, mua cho con mấy bộ quần áo mặc tết nhưng có phải bộ nào mình cũng chọn vừa như in được đâu. Nó vừa được cái áo thì cái quần lại dài. Mà ngày gần tết rồi làm gì có nhà nào còn sửa quần, sửa áo. Chạy khắp làng mượn được của một bà cụ cái kim thì cái kim lại bị han rỉ mất. Một cái kim han thì làm sao mà khâu được. Những lúc đó tôi cảm thấy tủi thân lắm.

Có những lúc con gái bị sốt và đau bụng vì đến tuổi dậy thì, bố không thể làm gì để giúp con được. Những lúc như thế thì rất khó. Còn ngoài ra, bố con lúc nào cũng vui. Đến ngày tết mà bảo các con chuẩn bị để về thăm ông bà nội, ông bà ngoại… là bạn nào cũng thích. Lên xe là hò hét, vui đùa, đủ các trò trên xe… nhìn cảnh đó nhiều khi tôi không muốn các con lớn thêm".

Tết năm nào cũng đều như vắt chanh, ngày 30 bố con Giang còi cùng nhau làm mâm cơm tất niên để cúng tổ tiên ông bà ở nhà mình. Cơm nước xong thì bố con cùng nhau chuẩn bị mâm cỗ cúng ngoài trời đêm giao thừa. Xong bố con chở nhau đi xem bắn pháo hoa rồi về mừng tuổi cho nhau.

Trước câu hỏi anh có rộng lòng nếu người vợ thứ 2 có ý định quay về hàn gắn, Giang còi cho biết: "Lúc nào cửa nhà tôi cũng rộng mở và mẹ mấy đứa cũng biết điều đó mà. Nhưng họ không về thì thôi, bố con vẫn vui. Tôi thấy các con nhà tôi dù thiệt thòi hơn con nhà người khác là không có sự chăm sóc của mẹ nhưng bù lại các con trưởng thành hơn rất nhiều. Về tính chủ động, tự lập… thì không cần dạy các con cũng ý thức được. Nếu mà tự giác hơn chút nữa thì tôi không phải lo lắng gì nữa cả".

giang còi: tôi giờ như cái bát mẻ, vụng về gà trống nuôi con

Nghệ sĩ cũng cho biết mình đã hai lần đò rồi nên cũng mất lòng tin vào chuyện hôn nhân. "Bây giờ tìm được người tử tế khó lắm. Ngày xưa mình thanh niên, trẻ khoẻ, nhiệt huyết… tình yêu còn lung linh. Bây giờ, cái thời đó qua mất rồi vì mình cũng có tuổi rồi. Bạn bè hay trêu tôi bảo: “Người đàn ông có trái tim nhiều sẹo nhất quả đất”. Tim tôi bây giờ chẳng có chỗ nào là không có sẹo. Nhưng mà trái tim nhiều sẹo lại là trái tim mạnh mẽ và cứng cáp nhất".

giang còi: tôi giờ như cái bát mẻ, vụng về gà trống nuôi con
Giang còi và người vợ 2 khi còn hạnh phúc bên nhau

Trước đó, vào tháng 2.2017, thông tin Giang còi và vợ thứ 2 chia tay khiến nhiều người bất ngờ và thấy buồn cho hoàn cảnh của anh. Nam nghệ sĩ cho biết: "Tôi và cô ấy đã ly thân rồi chính thức chia tay nhau được vài năm rồi nhưng tôi không chia sẻ trên báo chí. Thực ra tôi rất ngại mang những thông tin như thế này đến với độc giả, những người hâm mộ mình. Chuyện gia đình tan vỡ chẳng hay ho gì, trong “cuộc chiến” đấy, có ai là người chiến thắng đâu? Tất cả đều là người chiến bại mà thôi. Tôi giấu nhẹm thông tin này đi bởi vì khi “vỡ ra”, lời khen thì ít còn chê bai thì chắc chắn rất nhiều, có hay gì đâu!"

Năm 2016, Giang còi không tham gia vào các bộ phim truyền hình, tiểu phẩm hài do sức khỏe yếu quá. Anh mắc khá nhiều bệnh như thoát vị đĩa đệm, tràn dịch màng phổi, rồi bệnh gan... nghệ sĩ đã có lúc phải vay ngân hàng để chữa bệnh và gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

Theo Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài khác

Minh Thu: Ít người nghĩ nhạc sĩ Phó Đức Phương nghèo đến thế!

Minh Thu: Ít người nghĩ nhạc sĩ Phó Đức Phương nghèo đến thế!

23/09/2020| 0

"Một nhạc sĩ được xếp hạng như Phó Đức Phương ở nước ngoài sẽ rất sung túc nhưng mấy chục năm, vợ...


"Lửa ấm" - phim về lính cứu hỏa nối sóng "Lựa chọn số phận"

"Lửa ấm" - phim về lính cứu hỏa nối sóng "Lựa chọn số phận"

21/09/2020| 0

Lần đầu tiên, một bộ phim "đặc tả" những người lính cứu hoả là nhân vật trung tâm mang tên "Lửa ấm"...


Tâm thư gửi bố của con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương

Tâm thư gửi bố của con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương

20/09/2020| 0

"Bố tin con nhé! Mắt bố ướt lệ. Bố gật đầu. Nhưng rồi như tiên lượng, bố không tỉnh lại nữa. Bố đã...


Nhạc sĩ Phó Đức Phương - Dòng sông vẫn chảy

Nhạc sĩ Phó Đức Phương - Dòng sông vẫn chảy

20/09/2020| 0

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã ra đi nhưng dòng sông âm nhạc không ngừng nghỉ. Nó vẫn chảy mãi, chảy mãi,...


Cuộc đời "kỳ lạ" của nhạc sĩ Phó Đức Phương: 2 bài hát nổi nhất viết khi thất tình, lấy vợ kém 20 

Cuộc đời "kỳ lạ" của nhạc sĩ Phó Đức Phương: 2 bài hát nổi nhất viết khi thất tình, lấy vợ kém 20 

19/09/2020| 0

Nhạc sĩ Phó Đức Phương ra đi để lại cả một gia tài âm nhạc khiến khán giả thương tiếc. Bên cạnh gia...


Cuộc sống hiện tại của BTV tài giỏi, xinh đẹp từng gây bất ngờ khi tuyên bố nghỉ việc ở VTV

Cuộc sống hiện tại của BTV tài giỏi, xinh đẹp từng gây bất ngờ khi tuyên bố nghỉ việc ở VTV

19/09/2020| 0

Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của...