Đổi khung giờ học, sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM hoang mang

Theo L.Vũ (th) (giadinh.net.vn) | 10:16 19/10/2018 | 0

Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) vừa có thông báo thay đổi khung giờ giảng dạy học kỳ 2 (năm học 2018 -2019) bắt đầu từ 6h sáng và kết thúc lúc 22h10 khiến nhiều sinh viên hoang mang. Họ cho rằng, khung giờ giảng dạy này rất bất hợp lý.

Theo thông tin trên dantri.com.vn, Zing.vn, vnexpress.net: Thông báo này được fanpage sinh viên của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) đăng tải và nhận được nhiều phản hồi từ sinh viên.

Khung giờ giảng dạy áp dụng từ HK182 với tổng cộng 17 tiết học một ngày. Tổng số 17 tiết học trong 3 buổi với buổi sáng và chiều đều 6 tiết, riêng buổi tối là 5 tiết.

Thời gian bắt đầu học sớm nhất là từ 6h sáng và kết thúc vào lúc 22h10 đêm. Mỗi tiết học kéo dài 50 phút, nghỉ giải lao 10 phút (riêng buổi tối học liên tục không giải lao).

Đổi khung giờ học, sinh viên Đh bách khoa tphcm hoang mang
Thông báo thay đổi khung giờ giảng dạy của ĐH Bách khoa TP.HCM.

Khi thông báo này được đăng tải trên fanpage của sinh viên Trường Đại học Bách khoa chiều ngày 18/10, đã có hàng trăm lượt chia sẻ và nhận được nhiều ý kiến bình luận của sinh viên.

Nhiều sinh viên lo lắng, băn khoăn và cho rằng, nếu học từ 6h sáng quả là một áp lực.

“Khi đưa ra thông báo này không biết trường có cân nhắc, khảo sát tình hình, nhu cầu học và dạy của sinh viên, giảng viên hay không? Tôi tin chưa đến 1/3 sinh viên, giảng viên trường muốn điều này”. Một nữ sinh viên nói.

Đổi khung giờ học, sinh viên Đh bách khoa tphcm hoang mang
Sinh viên trường ĐH Bách khoa TPHCM. Ảnh: Dân trí

Một bạn sinh viên khác chia sẻ: “Trước đây, học từ 6h30 sáng đã có nhiều bạn “cúp” học. Giờ học từ học từ 6h chắc sinh viên cúp học hết”.

Tương tự một bạn sinh viên khoa Máy tính cho hay: “Các tiết học liền nhau như vậy là không hợp lý. Cả thầy cô và học sinh sẽ không chịu nổi. Thời gian học quá sớm, sinh viên đến lớp đúng giờ thì vào lớp cũng ngủ gật”.

Liên quan đến vấn đề này chia sẻ trên dantri.com.vn, PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) cho biết: Khung giờ giảng dạy mới này áp dụng cho nhiều chương trình và hệ đào tạo khác nhau. Việc thay đổi khung giờ mới sẽ phù hợp hơn đối với khung giờ cũ mà trường áp dụng trước đây đối với sinh viên chính quy.

“Khung giờ đặc biệt vào lúc 6h sáng hoặc 22h10 đêm chỉ dành cho hệ Vừa làm vừa học”. Vấn đề này xuất phát từ nguyện vọng của các bạn sinh viên từ các địa phương khác đến học tập trung trong thời gian ngắn. Họ muốn trường xếp các lớp học sớm hơn và trễ hơn bình thường để có thể kết thúc khóa học nhanh hơn”.

Cũng theo PGS.TS Trần Thiên Phúc: Với sinh viên hệ chính quy, giờ học bắt đầu từ 7h sáng. So với khung giờ trước đây là chậm hơn nửa tiếng (khung giờ cũ sinh viên vào học lúc 6h30 sáng) là điều thuận lợi hơn cho các bạn sinh viên.

Chia sẻ trên Zing.vn, PGS.TS Trần Thiên Phúc nói: “Chúng tôi chia khung giờ giảng dạy liên tục và đều nhau, nhưng thời khóa biểu của mỗi sinh viên/giảng viên sẽ không có tiết học liên tục trong thời gian buổi trưa. Các bạn sinh viên sẽ cân nhắc chọn giờ học nào cho hợp lý và ăn, nghỉ trưa thế nào cho phù hợp. Hy vọng sinh viên chủ động lựa chọn, sắp xếp và dành nhiều thời gian tự học tại trường”.

Đại diện phòng Đào tạo của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) cũng cho hay: Không xếp giờ học cho sinh viên chính quy trong khoảng 6h đến 6h50 sáng. Trường sẽ sắp xếp lại các tiết học, sinh viên sẽ không phải học liên tục 6 tiết/buổi như trước nữa.

Tin liên quan

Tin bài khác

Sức khỏe cặp song Nhi ổn định sau ca mổ

Sức khỏe cặp song Nhi ổn định sau ca mổ

16/07/2020| 0

Sau ca phẫu thuật kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ, cặp song sinh Diệu Nhi – Trúc Nhi đã tỉnh lại. Hiện...


Nữ nhân viên ngồi làm việc bị tấn công từ phía sau ở TPHCM: Người trong cuộc nói gì?

Nữ nhân viên ngồi làm việc bị tấn công từ phía sau ở TPHCM: Người trong cuộc nói gì?

16/07/2020| 0

Nữ nạn nhân cho hay, giữa chị và người đàn ông trong clip có mâu thuẫn trong công việc. Sự việc đã...


Nhiều lo ngại khi CSGT được trang bị súng trường, súng tiểu liên

Nhiều lo ngại khi CSGT được trang bị súng trường, súng tiểu liên

16/07/2020| 0

Nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo lắng khi súng trường, súng tiểu liên sẽ gây sát thương lớn, có thể gây...


Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc khi nào kết thúc?

Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc khi nào kết thúc?

16/07/2020| 0

Nắng nóng ở miền Bắc gia tăng cường độ và có khả năng kết thúc từ ngày 20/7.


Ở nhà “chống nạng” sắt, dân ở phố cổ Hà Nội ăn ngủ không yên

Ở nhà “chống nạng” sắt, dân ở phố cổ Hà Nội ăn ngủ không yên

16/07/2020| 0

Nhiều tháng nay, phần tường và trần nhà, nền nhà của các hộ dân sinh sống tại số 24, 26 phố Lý Thái...


"Lạm phát" giấy khen tại các trường học:  Đừng đổ lỗi cho sức ép từ phụ huynh!

"Lạm phát" giấy khen tại các trường học: Đừng đổ lỗi cho sức ép từ phụ huynh!

16/07/2020| 0

“Một số ý kiến cho rằng, việc quá nhiều học sinh được giấy khen là do sức ép từ phụ huynh, điều này...