Đỗ Thanh Hải tài năng, tình cảm nhưng nghịch ngầm, nghịch dai đến mức khó chịu

19:18 19/02/2018 | 0

Theo cách gọi của NSƯT Xuân Bắc thì đây chính là người cầm đầu ba quân, có quyền lực nhất Táo Quân.

Đỗ thanh hải tài năng, tình cảm nhưng nghịch ngầm, nghịch dai đến mức khó chịu

Nói đến Táo Quân, ngoài 7 nghệ sĩ làm nên linh hồn của chương trình là Quốc Khánh - Xuân Bắc - Công Lý - Chí Trung - Tự Long - Vân Dung - Quang Thắng, mọi người còn luôn nhắc đến 1 cái tên quan trọng không kém là đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Theo cách gọi của NSƯT Xuân Bắc thì Đỗ Thanh Hải chính là người cầm đầu ba quân, người đàn ông có quyền lực nhất Táo Quân.

Ngoài tài năng, Đỗ Thanh Hải còn được nhận xét là một người vô cùng tình cảm. Bên cạnh đó, cũng là người "khơi mào" rất nhiều trò nghịch ngợm tinh quái với ekip Táo Quân.

Dưới đây là những lời kể của dàn diễn viên Táo Quân với vị đạo diễn quyền lực này:

Đỗ thanh hải tài năng, tình cảm nhưng nghịch ngầm, nghịch dai đến mức khó chịu
Đỗ Thanh Hải - đạo diễn quyền lực đứng sau thành công của chương trình Táo Quân

Công Lý: Đỗ Thanh Hải tài năng, tình cảm và nghịch ngợm

Trong ekip Táo Quân, Công Lý là người duy nhất học với đạo diễn Đỗ Thanh Hải từ cấp 1, cấp 2. Đến Đại học cũng chung một trường.

Vì thế, "cô Đẩu" dường như nắm khá rõ tính cách của vị đạo diễn này và những trò nghịch ngợm của Đỗ Thanh Hải từ khi mới chỉ là một cậu sinh viên. Có 2 câu chuyện nghịch ngợm của Đỗ Thanh Hải được Công Lý kể lại:

Câu chuyện thứ 1: "Chúng tôi học khác khoa nhưng chơi với nhau cũng nhiều. Có hôm cả nhóm phải lên đường Thanh Niên để chụp ảnh trả bài. Thấy bên kia đường có một tốp bạn gái không quen biết đang ăn dưa hấu. Cả lũ thách nhau bây giờ thằng nào sang đấy ăn được quả dưa hấu thì thắng độ.

Cả bọn ngán ngẩm thì Hải bảo "để tao", rồi nó sang chỗ mấy bạn gái không quen kia. Bọn tôi bên này há hốc mồm chờ xem thằng kia làm gì thì thấy nó qua chơi nói chuyện liên mồm như đúng rồi với các em gái. "Ơ, bạn X, Y, Z à, dạo này thế nào rồi, độ này xinh thế, ăn nói có duyên nữa…".

Mồm nói liến thắng, 2 tay lấy dao bổ dưa xoành xoạch. Đội con gái kia ngơ ngác chẳng đây là ai nhưng thấy nó cứ tự nhiên nói chuyện nên cũng ngồi hóng. Hết câu chuyện thì Hải cũng bổ xong và chén tì tì quả dưa hấu rồi. Thế là nó thắng độ bọn tôi".

Câu chuyện thứ 2: "Có năm ghi hình cho chương trình "Gặp gỡ diễn viên" truyền hình, từ 5-6 giờ chiều đến 11-12 giờ đêm, muộn lắm rồi. Tôi với anh Quốc Khánh và 1 diễn viên nữ làm khách mời ngồi talk.

Thằng Hải nó buồn quá chẳng có việc gì làm, ngồi sau ghế nó túm tóc tôi giật, tưởng là đang ghi hình nên không dám làm gì. Đến lúc quay sang anh Quốc Khánh nói, tôi biết máy quay không chĩa vào mình nữa nên quay ra vỗ cho mất phát vào đầu, thế là nó chạy mất".

Trong công việc, Công Lý đánh giá Đỗ Thanh Hải là một người tài năng, cống hiến không ngưng nghỉ. Bên cạnh đó, anh cũng cho biết vị đạo diễn này sống rất tình cảm với mọi người.

Vân Dung chao đảo vì trò nghịch của Đỗ Thanh Hải

NSƯT Vân Dung từng là "nạn nhân" của trò nghịch từ Đỗ Thanh Hải. Cô kể: " Anh Đỗ Thanh Hải thì nghịch thôi rồi, mà toàn trò độc, lạ. Tôi đã không ít lần chao đảo vì những trò nghịch ngợm của anh ấy.

Chẳng hạn, có lần làm chương trình ở dưới Mỹ Đình xong, mọi người rủ đi ăn nhưng tôi lại đi về. Đang trên đường về thì anh Hải gọi điện kêu: "Dung, quay lại ngay lập tức! Long, Bắc đang đánh nhau đây này. Chúng nó chuẩn bị từ mặt nhau rồi".

Tôi sợ quá mới gọi điện cho cả Long và Bắc, thì bên nào cũng hùng hổ, giận dữ đòi từ mặt nhau, lôi đủ mọi chuyện này nọ vào.

Tận một tuần sau, chúng tôi làm chung một chương trình với nhau. Lúc này, tôi mới tá hỏa lên. Vì không giảng hòa được cho hai người nên tôi cũng chẳng dám diễn.

Anh Hải tiếp tục gọi điện cho tôi, hỏi đã giảng hòa chưa. Thế rồi, anh ấy lại hẹn tôi gặp cả Bắc và Long. Tới lúc này, mãi 6 tháng sau, tôi mới biết mình bị ba ông ấy lừa. Tôi bực mình mà không làm gì được. Tôi điên lắm, nhưng cứ nhìn thấy mặt anh Hải là lại buồn cười.

Rồi một lần khác, tôi đi tiệc với mấy ông ấy về, mở túi ra thấy nguyên 4 cái vỏ chuối và một cái chặn đũa trong đó. Lúc đó, tôi mới ớ người vì ngớ người ra là ngồi cạnh ông Đỗ Thanh Hải".

Vân Dung cho biết trong cách ứng xử, chưa bao giờ Đỗ Thanh Hải nghĩ rằng mình là sếp, là đạo diễn mà chỉ là một người anh thôi. Đỗ Thanh Hải cũng chưa bao giờ mắng mỏ hay gây áp lực với anh em trong đội Táo, dù chỉ 1 câu.

"Bọn tôi ngược lại, luôn năn nỉ, đòi hỏi, mè nheo với anh ấy, nhưng độ nhịn của anh ấy vẫn rất cao và không bao giờ phản ứng gì.

Đội Táo chúng tôi ai cũng cá tính, bận rộn, khác cơ quan với nhau, nên để quy tụ được chúng tôi là điều không tưởng. Thế mà chỉ cần một lời nhắn tin hay cuộc điện thoại của anh ấy là tất cả chúng tôi đều có mặt. Đó là sự trân trọng chúng tôi dành cho anh ấy.

Anh Hải thực sự là người vừa có đức vừa có tài, được tất cả mọi người yêu quý. Thời buổi này hiếm có người sếp nào như anh ấy", Vân Dung nhận định.

Tự Long: Đỗ Thanh Hải hội tụ đủ 2 yếu tố tâm, trí, tín

NSND Tự Long nhận định: ở góc đồ nghề nghiệp Đỗ Thanh Hải là một đạo diễn có tài năng. Ở góc độ con người, Đỗ Thanh Hải sống tình cảm, trước sau như một.

"Người duy nhất cầm cương, kết nối tất cả anh em nghệ sĩ 2 miền lại chỉ có thể là Đỗ Thanh Hải. Trong Đỗ Thanh Hải hội tụ đủ 3 yếu tố cần thích của một con người là TÂM, TRÍ, TÍN.

Suốt 15 năm qua, anh ấy là cánh chim đầu đàn mang tiếng cười của Táo Quân đến với mọi người, tạo ra sự đồng thuận, sự kết nối của các nghệ sĩ. Từ những người khó tính nhất như anh Quốc Khánh, Chí Trung, chị Minh Hằng, Minh Vượng... tất cả mọi người đều rất tâm phục khẩu phục và chỉ có thể dành cho Đỗ Thanh Hải một sự tôn trọng nhất định.

Tôi nghĩ Đỗ Thanh Hải là được những điều không phải ai cũng là được. Mọi người vẫn nói vui rằng không có Đỗ Thanh Hải thì chắc không làm được Táo", Tự Long kể.

Còn về câu chuyện nghịch ngợm của Đỗ Thanh Hải, Tự Long cho biết: "Nghịch ngợm thì nhiều lắm kể làm sao hết. Có hôm chúng tôi đi diễn nước ngoài, dừng lại chốt nghỉ ven đường. Trong không gian tất cả chỉ có một màu tuyết trắng, mọi người đang tạo dáng rất đẹp để chụp ảnh thì Đỗ Thanh Hải đứng sau bất ngờ xồ ra 1 cái, tất cả 15 người ngã sấp mặt xuống tuyết và có được 1 bức ảnh để đời".

Đỗ thanh hải tài năng, tình cảm nhưng nghịch ngầm, nghịch dai đến mức khó chịu

Xuân Bắc: Đỗ Thanh Hải quả là 1 tay ghê gớm

"Đỗ Thanh Hải quả là 1 tay ghê gớm. Hắn là một trong số những người nghịch ngầm, nghịch dai đến mức khó chịu. Đã có lần tôi nhìn thẳng vào mắt Đỗ Thanh Hải và nói thế nọ thế kia, nhưng chỉ nhận được một ánh mắt nhơn nhơn đáp lại.

Đỗ Thanh Hải là người ưa khám phá, rất thông minh, có nhiều kĩ năng, có tay nghề cao về đạo diễn, có con mắt "nhân điện" để biết giao ai vào việc gì cho hợp lý. Ngoài ra còn là một người có kĩ năng lãnh đạo, kiểm soát tình hình rất tốt.

Anh ấy nghịch ngợm tinh quái nhưng cũng rất rạch ròi trong công việc. Các anh em ở Nhà hát kịch Việt Nam hay bảo Xuân Bắc làm việc như trâu bò, nhưng cỡ trâu bò như tôi cũng phải thốt lên rằng Đỗ Thanh Hải không phải người thường về khả năng làm việc. Không hiểu anh ấy lấy năng lượng ở đâu ra mà nhiều thế!", NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

Đỗ thanh hải tài năng, tình cảm nhưng nghịch ngầm, nghịch dai đến mức khó chịu

Quang Thắng: Tôi chắp tay bái phục Đỗ Thanh Hải

NSƯT Công Lý cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị đạo diễn này và cho rằng nếu không có Đỗ Thanh Hải, thì sẽ không có chươg trình Táo Quân nữa.

"Mặc dù Hải bằng đúng tuổi em gái tôi, sinh năm 1973 nhưng tôi phải chắp tay bái phục bởi anh ấy là một người quá giỏi.

Nếu không phải là Đỗ Thanh Hải thì Táo Quân không thể kéo dài hơn 15 năm như ngày hôm nay. Nếu không có Đỗ Thanh Hải nữa thì Táo Quân cũng dừng tại đây thôi.

Từ ngày giao cái "Gala cuối năm" cho người khác thay Đỗ Thanh Hải tôi đã thấy nó như cái xích dão rồi, không được nhuần nhuyễn như xưa.

Giờ giao Táo Quân cho người khác thì không biết như thế nào. Vì ai tập hợp anh em? Nếu không phải là Hải thì ai nói được anh Chí Trung, ai chỉ đạo được anh Khánh diễn Ngọc Hoàng như này như kia. Cả Công Lý nữa, Công Lý cũng rất "sợ" Hải", Quang Thắng cho biết.

Chí Trung: Nghệ sĩ hài trong Nam cũng một mực tôn vinh Đỗ Thanh Hải

"Không chỉ riêng miền Bắc khi tôi gặp các nghệ sĩ hài trong Nam từ già đến trẻ, từ nổi tiếng cho đến tự túm tóc nổi tiếng đều một mực tôn vinh Đỗ Thanh Hải. Không phải không có lý do.

Cá nhân tôi tuy rằng hơn Hải đúng 1 giáp, nhưng tôi luôn ngưỡng mộ và quý mến Hải. Tất cả chúng tôi có thể kết đoàn lại tập luyện 1 tháng xuyên ngày xuyên đêm làm ra chương trình mang đến niềm vui cho mọi người ngày giao thừa như vậy là nhờ Đỗ Thanh Hải.

Bởi cái tôi trong mỗi chúng tôi lớn lắm. Trên tất cả Đỗ Thanh Hải là người kết dính. Từ năm thứ 13 Hải đã định chuyển giao cho 1 đàn em làm, nhưng không được, vì mới chỉ nói nửa câu thôi anh em đã ra ô tô về hết rồi", Chí Trung nhận xét về tài năng và con người của Đỗ Thanh Hải.

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan

Tin bài khác

Cặp đôi 'độc nhất vô nhị' của cờ vua Việt Nam đi vào lịch sử SEA Games

Cặp đôi 'độc nhất vô nhị' của cờ vua Việt Nam đi vào lịch sử SEA Games

18/05/2022| 0

Tại SEA Games 31, hai Đại kiện tướng quốc tế cờ vua Trường Sơn và Thảo Nguyên chính là cặp vợ chồng...


'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh: Đời tư ít biết, giản dị khi nói về hạnh phúc riêng

'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh: Đời tư ít biết, giản dị khi nói về hạnh phúc riêng

16/05/2022| 0

Nguyễn Thị Oanh, nữ VĐV điền kinh của Hà Nội, người được mệnh danh là “Nữ hoàng làng chạy” là một...


SEA Games 31: Bị xẹp phổi, niềm hy vọng vàng của Singapore vẫn năn nỉ được tới Hà Nội tranh tài

SEA Games 31: Bị xẹp phổi, niềm hy vọng vàng của Singapore vẫn năn nỉ được tới Hà Nội tranh tài

15/05/2022| 0

Phát hiện bị xẹp phổi trước ngày SEA Games 31 diễn ra, Kampton Kam - niềm hy vọng vàng môn nhảy cao...


'Kình ngư' Huy Hoàng: Hành trình từ dòng sông mát quê hương đến 'đường đua xanh' quốc tế

'Kình ngư' Huy Hoàng: Hành trình từ dòng sông mát quê hương đến 'đường đua xanh' quốc tế

15/05/2022| 0

Từ cậu bé làng chài bên bờ sông Gianh, Nguyễn Huy Hoàng đã trở thành tuyển thủ bơi lội giành được...


Lễ khai mạc SEA Games 31: Lộ diện ca sĩ thể hiện bài hát chủ đề, âm nhạc chủ đạo

Lễ khai mạc SEA Games 31: Lộ diện ca sĩ thể hiện bài hát chủ đề, âm nhạc chủ đạo

12/05/2022| 0

Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra lúc 20 giờ ngày 12/5/2022 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà...


Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

11/05/2022| 0

NSND Trần Hiếu cho thấy sự tận hiến với âm nhạc nước nhà khi vừa trình làng cuốn ‘Sức mạnh của ngôn...