Điều gì khiến học sinh lớp 3 ở Hà Nội thoát nạn khi bị bỏ quên trên xe đưa đón?

Theo L.Vũ (th) (giadinh.net.vn) | 10:07 11/09/2020 | 0

Sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón, em học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm nhớ lại các kỹ năng đã được hướng dẫn và thoát ra ngoài an toàn.

Mới đây (ngày 9/9), phụ huynh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh trường học này đã bỏ quên một học sinh lớp 3 trên xe đưa đón. Rất may, học sinh này sau đó đã tự mở được cửa xe để đi vào trường.

Sau khi nhận được phản ánh trên, cùng ngày, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã có báo cáo cụ thể về sự cố trên xe đưa đón học sinh nêu trên: Khoảng 7 giờ 15 phút, xe ô tô số 38 sau khi trả học sinh ở cổng số 4, nhân viên lái xe của trường là Nguyễn Văn Thạo đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường đỗ. Sau khi học sinh xuống xe, nhân viên phụ trách đưa đón tên Lưu Thị Quỳnh Nga và lái xe đã chủ quan bỏ qua việc đi xuống cuối xe kiểm tra nên đã bỏ sót 1 học sinh trên xe.

Theo thời gian camera cổng số 1 ghi lại vào lúc 8 giờ 1 phút, học sinh đã tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1. Trên đường đi, học sinh gặp 2 cô giáo, chỉ nói là xe đến muộn. Hai cô giáo này sau đó đã chỉ học sinh vào phòng học Tin học và không hỏi gì thêm. Trên lớp Tin học (tiết đầu tiên), cô giáo báo cáo sĩ số lớp đủ cho giáo viên chủ nhiệm, cập nhật đủ 32/32 học sinh nên nhà trường không phát hiện sự việc.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Ảnh: doanthidiem.edu.vn

Theo lời kể của em học sinh này, vì kịp đến lớp học nên em quên kể lại sự việc cho giáo viên chủ nhiệm. Buổi chiều về nhà, mẹ hỏi thì em kể lại.

Theo Pháp luật và Bạn đọc, liên quan đến sự cố này, lãnh đạo Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm; rà soát lại quy trình và liên hệ với gia đình học sinh, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh, trực tiếp xin lỗi phụ huynh. Đồng thời ra quyết định kỷ luật 2 nhân viên liên quan đến sự việc, thay cán bộ phụ trách xe 38 ngay từ sáng 10/9.

Ghi nhận từ Zing về vấn đề vì sao em học sinh này thoát nạn khi bị bỏ quên trên xe. Em này kể lại: "Lúc tỉnh ngủ, thấy có một mình, con có lo một chút nhưng con nhớ là đã được hướng dẫn mở cửa xe từ bên trong nên con mở cửa ra và lên lớp học tiết 1 bình thường. Con cũng quên kể cho cô giáo chủ nhiệm về việc đó. Về nhà, mẹ hỏi thì con mới kể lại".

Sau khi sự việc quên học sinh trên xe xảy ra, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh đi ô tô (ảnh mang tính chất minh hoạ). Ảnh: Trần Cường

Trong diễn biến liên quan, chiều 10/9, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô để quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh đi ô tô; quán triệt cán bộ giáo viên, nhân viên.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Hương - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, ngay khi có thông tin về sự cố học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón, Phòng GD&ĐT quận đã xuống làm việc với nhà trường. “Rất may khi phát hiện bị bỏ quên trên xe, học sinh đã tự tìm cách mở cửa xe để vào lớp", bà Hương nói, 

Bà Hương cho biết thêm, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm những người liên quan và rút kinh nghiệm nghiêm khắc về vấn đề này. Trước đây Phòng GD&ĐT đã có văn bản quán triệt gửi các trường có tổ chức xe đưa đón học sinh, phải đảm bảo quy trình đưa đón an toàn các em học sinh theo tinh thần "Đi đến nơi, về đốn chốn". Trường Đoàn Thị Điểm cũng có quy trình đưa đón chặt chẽ, tuy nhiên, nếu chỉ một người không thực hiện đúng quy trình, sự việc đáng tiếc như trên hoàn toàn có thể lặp lại.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Ngày 3/7: Ca mắc COVID-19 giảm mạnh còn 511, thấp nhất trong 12 tháng qua

Ngày 3/7: Ca mắc COVID-19 giảm mạnh còn 511, thấp nhất trong 12 tháng qua

03/07/2022| 0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 3/7 cho biết có 511 ca mắc COVID-19, giảm 219 ca...


Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

03/07/2022| 0

Ngày 3/7, Bộ Y tế đã tiếp tục thông tin về tình hình tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người...


Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

03/07/2022| 0

Tiêm vaccine phòng COVID-19 khi mang thai có thể giúp bảo vệ cả mẹ và con. Nhưng người phụ nữ nên...


Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

03/07/2022| 0

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, tập trung triển khai tốt những giải pháp...


Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

03/07/2022| 0

Hiện tại điều trị hen suyễn chủ yếu là dự phòng bằng các thuốc hít corticosteroid. Tuy nhiên, việc...


Ca mắc COVID-19 ở Đồng Nai đang tăng

Ca mắc COVID-19 ở Đồng Nai đang tăng

03/07/2022| 0

Tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sau nhiều tháng liên tiếp không ghi nhận ca tử vong do COVID-19,...