Diễn viên Việt Anh và Hương Trần: Chính thức phủ nhận ly hôn vì người thứ 3

Theo Phương Nhung (dantri.com.vn) | 10:09 20/06/2019 | 0

Việt Anh và vợ cũ lần đầu chính thức thừa nhận đã hoàn tất việc ly hôn, phủ nhận tan vỡ vì người thứ 3. Nam diễn viên đã chuyển vào TP.HCM sống. Anh tâm sự, tan vỡ là điều không ai muốn nhưng hai vợ chồng đồng thuận chấm dứt mối quan hệ không hồi kết và tránh tối đa những tổn thương cho con.

Thông tin hôn nhân của nam diễn viên Việt Anh và bà xã Hương Trần trục trặc rộ lên mấy tuần trở lại đây khi trên trang cá nhân, cả hai chuyển tình trạng từ “đã kết hôn” sang “độc thân”. Khi đó, cặp đôi chọn cách im lặng vì chưa sẵn sàng công khai chuyện riêng.

Trong cuộc trò chuyện với Dân trí, nam diễn viên lần đầu thừa nhận đã hoàn tất việc ly hôn. Con trai của cặp đôi sẽ sống cùng với mẹ tại Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên nam diễn viên Người phán xử trả lời báo giới chính thức về câu chuyện riêng tư của mình cùng báo Dân trí.

Nam diễn viên đã chuyển vào TP.HCM sinh sống cùng những người thân sau khi hoàn thành những cảnh quay cuối cùng của phần 4 phim “Mê cung”.

 

Cố gắng cứu vãn hôn nhân nhưng bất thành vì lối sống khác biệt

Tại sao anh giữ kín chuyện đã ly hôn? 

Tôi không có ý định giấu nhưng chuyện này vốn không vui vẻ gì cả nên tôi không muốn ồn ào.

Lý do dẫn đến sự tan vỡ trong cuộc hôn nhân của vợ chồng anh là gì?

Chúng tôi chia tay vì sự khác biệt trong suy nghĩ và quan điểm sống, đỉnh điểm của tranh cãi diễn ra cách đây một năm. Cả hai đều ý thức cần thay đổi bản thân để cứu vãn cuộc hôn nhân, nhưng sự thay đổi chưa đủ để hoá giải được mọi chuyện. Liên tục xảy ra những mâu thuẫn khiến cả hai đều mệt mỏi.

Theo thông tin được tung lên một diễn đàn dành cho giới trẻ, rộ nghi vấn “cá sấu chúa” Quỳnh Nga là người thứ ba chen chân vào cuộc hôn nhân của Việt Anh - Hương Trần. Những thông tin này hiện vẫn không có hình ảnh xác thực. Liên hệ với Hương Trần, cô khẳng định: “Nguyên nhân đổ vỡ là do cả 2 không hợp dẫn đến mâu thuẫn và không có người thứ 3 nào cả”.

Anh nghĩ rằng cái sai của sự tan vỡ này thuộc về ai?

Không nên đổ lỗi cho ai vì cả hai người đều phải có trách nhiệm với cuộc hôn nhân của mình. Tôi cũng có phần lỗi trong đó. Chúng tôi không nhìn nhận thực tế ngay từ đầu mà xuê xoa nó, nghĩ rằng có thể thay đổi được nhau. Để rồi nhận ra bản chất mỗi người là không thể thay đổi.

Nếu anh nói vậy nhiều người đặt câu hỏi “bản chất” ở đây là gì?

Bản chất ở đây là tính cách, suy nghĩ, cá tính của mỗi người khác nhau. Bản chất mỗi người không xấu nhưng xếp chung bị va nhau, tính cách hai người khác nhau quá.

Từ khi nào, cả hai nhận thấy sự khác biệt?

Lúc mới yêu chúng tôi chưa nhận ra, ở bên cạnh nhau một thời gian, chúng tôi đã lờ mờ nhận ra nhưng cố tình phớt lờ những báo hiệu. Tôi và Hương có 7 năm gắn bó từ lúc biết nhau cho đến khi có bé Đậu.

3 năm đầu khi sống với nhau, mọi thứ đều ổn thoả. Đến năm thứ 4, bắt đầu có những mâu thuẫn, xung đột và nghĩ rằng, có thể xử lí nhưng những mâu thuẫn, xung đột đó, qua thời gian lại càng nhân lên. Sát thời điểm ly hôn, chúng tôi ý thức thử thay đổi một lần cuối cùng xem như thế nào, cũng có những sự thay đổi nhất định nhưng muộn quá và không được như kì vọng.

Chia tay nhưng vẫn giữ môi trường gia đình cho con

Những dòng trạng thái trên mạng xã hội của hai người khiến cộng đồng mạng mổ xẻ rất nhiều. Một khi anh đã nói cả hai muốn chia tay trong văn minh, yên lặng thì có lẽ cũng sẽ không khiến dư luận hoang mang như vậy…

Thực ra đôi khi những dòng trạng thái đó không phải chúng tôi viết cho nhau mà chỉ là cảm xúc riêng của mỗi người. Có thể khán giả lại tự liên tưởng, quy chụp rằng, chúng tôi đang nói câu chuyện của mình.

Quyết định xa bé Đậu có phải điều khiến anh trăn trở nhất trong câu chuyện này?

Đó là điều khiến tôi suy nghĩ nhiều nhất. Điều khó nhất khi kết thúc câu chuyện là phải tìm cách làm sao hạn chế tối đa tổn thương và những ảnh hưởng cho Đậu. Để làm được điều đó, cả hai chúng tôi phải hạ cái tôi xuống. Thực ra ly hôn không phải điều gì xấu xa, đó là cách để chấm dứt mối quan hệ không có hồi kết, làm tổn thương và mệt mỏi cả hai.

Chúng tôi đều ý thức ngoài câu chuyện 2 người còn có câu chuyện 3 người, vẫn phải tạo cho Đậu cảm giác bố mẹ xa cách nhưng không có nghĩa chia tay là hết.

Điều mà anh vừa nói, sẽ phải làm bằng cách nào khi hiện tại anh đã chuyển vào Nam sinh sống?

Mặc dù tôi đã vào TP.HCM nhưng thời gian di chuyển ra Hà Nội sẽ nhiều, tạo cho Đậu cảm giác bố chỉ đi công tác thôi chứ không phải bố đi hẳn. Bình thường tôi cũng thường xuyên phải đi công tác cả tháng trời hoặc có khi ở nhà 2 tuần trời không được nhìn thấy mặt con. Bố đi quay từ sáng sớm, lúc về đến nhà thì con đã đi ngủ rồi.

Có thể về chung nhà nhưng không ngủ chung giường vì con

Điều đó có nghĩa mỗi khi khi anh trở về Hà Nội là sẽ chung nhà cũ với vợ cũ? Hồ Ngọc Hà từng nói rằng, cô ấy và Cường Đôla có thể nằm chung một giường cho con say giấc ngủ rồi việc ai nấy làm… 

Chúng tôi không quy định việc ly hôn rồi thì phải ở đâu. Cũng có thể tôi vẫn về nhà cũ ở vì nhà có rất nhiều phòng. Không có nghĩa chung nhà là chung giường. Tôi nghĩ đó là vấn đề rất nhỏ trong câu chuyện này. Quan trọng là Đậu có cảm giác được vun đắp bởi tình yêu thương của cả bố và mẹ.

Rất có thể nhiều người sẽ đổ tiếng ác cho anh, vì anh từng tan vỡ hôn nhân một lần nên trong lần tan vỡ thứ 2 này, phần lớn lỗi sẽ ở anh…

Đã là đàn ông thì không được phép trốn tránh trách nhiệm. Khi cuộc hôn nhân tan vỡ, người đàn ông sẽ phải đứng ra gánh trách nhiệm đầu tiên, chưa cần biết anh đúng hay sai.

Tan vỡ là điều không ai mong muốn, nhưng đôi khi trong một số trường hợp, sự chia ly là điều cần thiết còn cứ cố duy trì hôn nhân mới là điều không đúng đắn khi mà sự duy trì ấy làm tổn thương, mệt mỏi những người trong cuộc.

Sự kết thúc là điều nên làm để giải phóng cho nhau. Minh chứng rằng, sau câu chuyện này, chúng tôi lại cảm thấy yêu quý nhau hơn khi mỗi người đều có một khoảng trời riêng.

Bản thân Hương cũng nhận ra, à hoá ra cũng có những điểm bạn ấy sai mà khi trải qua rồi bạn ấy mới hiểu. Hương cũng có những thay đổi tích cực.

Nói như vậy, nghĩa là cả hai vẫn có cơ hội tái hợp? Anh có nghĩ tới chuyện đó không?

Đó là một xác suất rất nhỏ. Còn tất nhiên, trong cuộc sống vẫn luôn có những chữ "ngờ", không ai biết trước được.

Bây giờ hai người đã có thể đối thoại một cách thoải mái chưa?

Hiện tại chúng tôi đã thoải mái hơn rồi.

Chia tay không phải vì người thứ 3

Có bao giờ cô ấy trách móc anh vì quyết định dừng lại?

Lúc mới quyết định thì có. Nhưng khi cô ấy hiểu ra bản chất và nguyên nhân, cô ấy thấy rằng, việc chia tay này thực sự tốt cho cả hai.

Liệu có người thứ 3 khiến mối quan hệ của vợ chồng anh nảy sinh mâu thuẫn và tan vỡ?

Chắc chắn là không. Đây chỉ là câu chuyện của riêng hai người thôi. Sự chia li này không phải xuất phát từ người thứ 3 mà là do hai cá thể không thể tương thích, hoà hợp.

Gia đình hai bên phản ứng như thế nào trước câu chuyện của các con?

Tất nhiên là không ai vui khi thấy con cái mình tan vỡ nhưng cũng không biết phải làm thế nào khác ngoài chấp nhận. Mẹ là người rất hiểu và yêu thương tôi, bà biết tính cách của tôi đã quyết điều gì là không ai cản được. Bà chỉ phân tích và nói “để con tự quyết định, sướng khổ là ở con”.

Đến thời điểm này, anh vẫn nghĩ đây là quyết định mà chính bản thân mình cũng “phải chấp nhận”?

Đến thời điểm này, tôi thấy ly hôn là một quyết định hợp lý để cả hai có cơ hội tìm khởi đầu mới, tìm những mảnh ghép phù hợp hơn. Điều khủng khiếp với con người ta là quyết định chung sống với một người mà biết là không thể hoà hợp được nhưng vẫn cố chấp nhận, vẫn ngại vì điều nọ điều kia. Mỗi con người chỉ có một cuộc đời để sống, tại sao lại phải cố gắng chịu đựng để sống một cuộc sống không phải của mình?

Anh có thấy mình lận đận quá trong chuyện tình cảm không?

Có lẽ số phận của Việt Anh không được may mắn trong câu chuyện hôn nhân. Tôi tin rằng, mỗi người sinh ra đều có một số mệnh và số mệnh của Việt Anh là cô độc chăng?

Tôi tin vào duyên số, tin vào định mệnh, và tôi tin số phận mỗi con người sinh ra đều đã được lập trình.

Anh từng trải qua giai đoạn đánh mất tất cả rồi lại từng bước gây dựng lại mọi thứ từ con số 0. Đáng lẽ ở thời điểm này, anh phải ổn định và tận hưởng cuộc sống. Có bao giờ anh cảm thấy chạnh lòng vì dường như số phận vẫn đang thử thách, quăng quật mình?

Tôi tự gọi là “khởi nghiệp tuổi 40”. Nếu nói không chạnh lòng là không đúng. Có chạnh lòng chứ. Đáng lẽ ở tuổi mình là phải yên bề rồi, không ai muốn thay đổi. Nhưng hoàn cảnh của mình không thay đổi mới là chết. Bất cứ một sự bắt đầu nào cũng đều vất vả nhưng tất nhiên tôi cũng có những sự chuẩn bị nhất định.

 

Người ta hay nói rằng, tình yêu làm người ta mờ mắt, không dễ nhìn ngay ra những điểm không phù hợp ở buổi ban đầu…

Đó là một bài học, chỉ vì dễ dãi, bỏ qua những bước tìm hiểu cơ bản khi yêu mà đôi khi chúng ta nhìn thấy nhưng cố tình phớt lờ những cảnh báo và nghĩ rằng, có thể thay đổi được. Chuyện thay đổi một người là không thể. Chúng ta chỉ có thể tìm người phù hợp chứ không thể yêu cầu người ta thay đổi vì mình.

Phải được sống bằng những gì mình có mới bền lâu được, không phải sống cuộc sống của một người khác.

Nếu nói vậy, anh nghĩ sao về việc, trong mối quan hệ vợ chồng, người phụ nữ Việt thường gắn liền với chữ “hi sinh”?

Ở xã hội hiện đại, quan niệm người phụ nữ phải hi sinh vì chồng vì con, hi sinh bản thân mình vì những điều lớn lao có lẽ không còn nhiều như thời các cụ, các ông, các bà. Phụ nữ giờ đây cũng thích độc lập, vươn ra ngoài, không thích khép kín, chỉ luẩn quẩn trong gian bếp làm công việc nội trợ.

Phụ nữ bây giờ rất mạnh mẽ, đôi khi ít chấp nhận hi sinh, tham vọng của họ rất lớn.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Việt Anh, vẫn cần những sự hi sinh nhất định, không chỉ từ phía người vợ mà là cả gia đình.

Một đồng nghiệp của anh tiết lộ, anh phải lo cho vợ cũ cuộc sống ổn định rồi mới ra đi?

Việc lo lắng cho vợ con khi câu chuyện hôn nhân kết thúc tôi nghĩ, người đàn ông nào rơi vào hoàn cảnh này cũng sẽ làm thôi.

Trong cuộc trò chuyện trước đây, anh từng chia sẻ với Dân trí, phải đến cuộc hôn nhân thứ 2, anh mới ý thức được thế nào là một gia đình. Tại sao lại đánh mất hạnh phúc một lần nữa?

Chính vì ý thức được giá trị của một gia đình nên Việt Anh mới kéo dài câu chuyện này đến 7 năm không thì có lẽ mọi thứ đã kết thúc ở con số thấp hơn. Câu chuyện này càng giữ càng dở.

Đánh giá cao sự văn minh trong cách chia tay của người phương Tây

Nhiều người sẽ nói rằng, bây giờ Việt Anh có nhiều thứ rồi nên sẽ có nhiều nhu cầu hơn.

Nhiều thứ là nhiều cái gì? Nhiều nhu cầu hơn là gì?

Sẽ có nhiều người con gái vây quanh anh hơn? Đôi khi có thể anh không chủ động nhưng có nhiều người sẽ tự tìm đến anh?

Thực ra, suy cho cùng, đã là đàn ông thì đừng đổ tại ai, mọi thứ vẫn là do mình thôi, phải xem người đàn ông có lăng nhăng không.

Anh tự thấy mình có lăng nhăng không?

Tôi nghĩ tôi không phải người lăng nhăng.

Nhưng có bao giờ anh nghĩ rằng, là một người nghệ sĩ, tính cách, tâm hồn bay bổng, nhạy cảm sẽ khiến cho anh và bạn đời khó có sự hoà hợp trong tâm hồn và những quyết định đôi khi cũng có phần cảm tính?

Cũng có thể. Tôi là người sống thiên về tình cảm, đôi khi người ta cần quyết định mang tính lí trí thì mình lại cảm tính. Nhưng ở thời điểm này, tôi khẳng định một lần nữa, quyết định chia tay là lựa chọn tốt nhất cả hai.

Có bao giờ anh nghĩ rằng nhân vật trong phim vận vào đời anh? Một Phan Hải đào hoa chẳng hạn?

Câu chuyện của tôi không phải câu chuyện của đào hoa. Sự tan vỡ không phải liên quan đến tình cảm ngoài luồng mà chỉ là câu chuyện giữa hai người.

Chúng tôi đã có thoả thuận với nhau những việc riêng không bàn tới nhưng những việc chung trong gia đình tôi vẫn phải có trách nhiệm.

Trong góc nhìn của người phương Tây, họ thường đối thoại và nếu đạt được sự đồng thuận sẽ chia tay một cách nhanh gọn trong khi văn hoá Việt vẫn nặng tình và có những cuộc chia tay dai dẳng. Với anh thì sao?                                             

Văn hoá Á Đông và văn hoá Phương Tây có sự khác biệt trong quan niệm. Văn hoá Á Đông của chúng ta vẫn còn nặng chữ “mấy đời chồng”, “đời của chồng”, soi xét quá khứ của nhau và li hôn vẫn là một câu chuyện không hay đối với người Á Đông.

Việt Anh đánh giá cao sự văn minh trong cách chia tay của người phương Tây và coi đây là câu chuyện bình thường, mọi thứ rất rõ ràng và giải thoát cho nhau, không phải hành hạ, dằn vặt nhau, không sợ bị thiên hạ bàn luận, phán xét.

Anh vẫn luôn muốn rằng cô ấy sẽ tìm được người phù hợp hơn với mình?

Như tôi đã nói, cô ấy không sai, tôi không sai. Cái sai là hai mảnh ghép sinh ra không dành cho nhau. Có thể với mảnh ghép khác sẽ ăn khớp với nhau hơn.

Nếu cô ấy lấy chồng mới, mời anh, anh sẽ đi chứ?

Tại sao không. Tôi sẽ rất vui nếu Hương tìm được hạnh phúc cho mình!

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

14/10/2021| 0

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã cập nhật buổi làm việc với Cơ quan điều tra Bình Dương và cho biết đã cung...


Nghệ sĩ nói về Quy tắc ứng xử: Cần xử phạt nặng hành vi không minh bạch trong hoạt động từ thiện và 

Nghệ sĩ nói về Quy tắc ứng xử: Cần xử phạt nặng hành vi không minh bạch trong hoạt động từ thiện và 

08/10/2021| 0

NSND Lan Hương và Trung Anh bày tỏ quan điểm trái ngược về quy tắc ứng xử của nghệ sĩ.


Dự thảo Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ: Không lạm dụng danh xưng để tư lợi

Dự thảo Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ: Không lạm dụng danh xưng để tư lợi

07/10/2021| 0

Dự thảo Quyết định về việc ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đưa...


NSƯT Đức Hải tố cáo "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với Công an TP.HCM

NSƯT Đức Hải tố cáo "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với Công an TP.HCM

05/10/2021| 0

Trưa 5/10, NSƯT Đức Hải xác nhận từ đầu tháng 6 đã gửi đơn tố cáo "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với CA...


Phi Nhung qua đời, 23 con nuôi có được hưởng quyền thừa kế?

Phi Nhung qua đời, 23 con nuôi có được hưởng quyền thừa kế?

30/09/2021| 0

Ca sĩ Phi Nhung qua đời đột ngột sau hơn 1 tháng điều trị COVID-19 đã khiến công chúng không khỏi...


Em trai Phi Nhung: Trăm nghìn kiếp nặng tình, chị em mình mới cùng chung bụng mẹ

Em trai Phi Nhung: Trăm nghìn kiếp nặng tình, chị em mình mới cùng chung bụng mẹ

30/09/2021| 0

Tommy, em trai ca sĩ Phi Nhung vừa chia sẻ những tình cảm với người chị đã qua đời do COVID-19 tại...